The Voice tập 4: Uống thuốc chẳng chữa được bệnh nhạt!
  • Zalo

The Voice tập 4: Uống thuốc chẳng chữa được bệnh nhạt!

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 17/06/2013 07:10:00 +07:00

(VTC News) – Huấn luyện viên thay nhau pha trò cũng chẳng thể giúp tập 4 vòng Giấu mặt trở nên hấp dẫn.

(VTC News) – Huấn luyện viên thay nhau pha trò cũng chẳng thể giúp tập 4 vòng Giấu mặt trở nên hấp dẫn.

Nói đến chuyện uống thuốc là bởi, các huấn luyện viên ở tập này, bên cạnh câu cửa miệng 'bấm để cho vui' đã liên tục nhắc nhau uống thuốc để chữa bệnh mau quên hay nói năng không mạch lạc.

Trong số đó, Mỹ Linh và Quốc Trung là hay bị nhắc uống thuốc nhất. Mỹ Linh vừa hỏi xong tên thí sinh lại phải hỏi lại vì quên. Trong khi Quốc Trung có vẻ trình bày không mạch lạc mình đã từng làm việc nhiều với Tiến Bắc.

The Voice
Xuân Lân gây ấn tượng -  Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Tập 4 tuần này có 14 giọng ca cùng nhau tranh tài với nhiều thể loại âm nhạc từ những ca khúc Rock, các bản tình ca nổi tiếng thế giới hay giai điệu sâu lắng, da diết đến từ tác phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và một vài tác phẩm mới. Tuy nhiên, chỉ duy nhất một giọng ca hát nhạc Trịnh được lựa chọn về đội Mr Đàm là Hồng Gấm. Nhưng cô hát còn non, thiếu tinh tế.

Tập 4 cũng chứng kiến sự vượt lên ngoạn mục của huấn luyện viên Quốc Trung khi lần đầu tiên anh dẫn đầu trong việc lôi kéo thí sinh, với việc thêm 5 thành viên mới trong đội của mình. Để xóa hiềm khích mà người ta vẫn nghĩ về Quốc Trung và Mr Đàm,  ông hoàng nhạc Việt đã nói: 'Anh Quốc Trung ngồi vào ghế này là đúng rồi và tôi like cho anh ấy 10 lần'.
The Voice
Nhật Quang xù xì nhưng cực tự nhiên. 
Bên cạnh đó, Quốc Trung còn khẳng định được vị thế của một producer hàng đầu cùng những trải nghiệm về Rock khi các thí sinh hát Rock liên tiếp bị anh chiêu dụ. So với sự bứt phá tuần trước, tuần này huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng không giữ được phong độ khi số thí sinh anh giành được là ít nhất, 2 người.

Hai huấn luyện viên Hồng Nhung và Mỹ Linh đều có thêm 3 thành viên mới về mỗi đội. Ở tập sau, số thí sinh còn lại của các đội sẽ hoàn thiện.

Nói về câu chuyện chiêu dụ thí sinh, Hồng Nhung đã phải tiết lộ chuyện tình dang dở của mình với Promise me, một trải nghiệm đớn đau trong quá khứ. Với NhậtQuang, Hồng Nhung muốn có thêm sự tinh tế, mềm mại của nữ trong giọng hát. Quốc Trung vặc lại, với người như Nhật Quang có thêm chất nữ chẳng khác cà phê trộn mắm tôm.
The Voice
Thúy An non kỹ thuật, tốt về cảm xúc. 
Bên cạnh đó, các huấn luyện viên cũng có những màn đùn đẩy thí sinh như Mỹ Linh sẵn sàng nhường thí sinh cho Quốc Trung vì thấy hợp. Diva này cũng công khai muốn Quốc Trung góp mặt trong sản phẩm âm nhạc tiếp theo của mình. Hồng Nhung cũng xúi Lê Nguyệt Anh về với Quốc Trung.

Ngược lại Bống và Mr Đàm đã hợp sức để đưa Viễn Dương về với Mỹ Linh. Giọng ca yêu thể loại nhạc jazz này dường như hết cơ hội lựa chọn trước sức mạnh của sự xúi bẩy trên.

Về mặt thí sinh, ở tập 4 này, hầu như các thí sinh đều có giọng hát ở mức trung bình, không thực sự tạo được dấu ấn, hát bị non về kỹ thuật, thiếu về cảm xúc. Việc bấm chuông để lựa chọn đối với các huấn luyện viên dường như là việc buộc phải làm, vì không bấm cũng chẳng đủ số lượng thí sinh cho đội mình. Vì thế, chỉ cần có màu sắc hợp, có chút khả năng, được đào tào và có ít tố chất là được lựa chọn.
The Voice
Nguyệt Anh, cô gái xinh đẹp gia nhập đội Quốc Trung. 
Trong số các thí sinh ở tập này, có lẽ, Xuân Lân là chàng trai gây được hiệu ứng nhất bởi chất giọng biến ảo, có lửa và giữ được tiết tấu tốt. Trên thực tế, Xuân Lân không phải là một cái tên mới. Anh chàng này đã từng xuất hiện trong Got Talent mùa đầu tiên và có sáng tác rất được khen ngợi tại Bài hát yêu thích vào hồi năm ngoái. Anh cũng được nhạc sĩ Huy Tuấn dìu dắt trong thời gian đầu tiên bước vài showbiz.

Chọn Hồng Nhung, có lẽ là quyết định khá bạo dạn của Xuân Lân. Anh muốn sự nghiệp mình phát triển trên nền tảng giọng hát thay vì sự hào nhoáng bên ngoài hay chiêu trò.

Với Xuân Lân, Hồng Nhung cũng tỏ thái độ như bắt được vàng. Diva cho hay, đây chính là giọng ca chị chờ đợi nhất và hứa sẽ dìu dắt Xuân Lân đi đến top 3 chung cuộc.

Một giọng nam phủi bụi, lối diễn linh hoạt và tự nhiên là Nhật Quang đã về đội của Quốc Trung. Cục diện này có thể dự đoán một cách dễ dàng dù 4 huấn luyện viên tranh cướp không kém quyết liệt.

Với ngoại hình và phong cách của anh chàng này, có lẽ, chỉ mình Quốc Trung là người có khả năng đưa giọng ca này đến những thành công mới. Nhật Quang có vẻ ngoài xù xì. Anh chàng này là giáo viên tiếng Anh và bán cả đồ ăn nhanh ngoài giờ.
The Voice
Quốc Huy, quán quân Ngôi nhà âm nhạc ít tạo ấn tượng. 
Phạm Quốc Huy, quán quân của Ngôi nhà âm nhạc chỉ có một mình Mr Đàm lựa chọn. Với kinh nghiệm đi hát lâu, Quốc Huy khá bình tĩnh và khôn ngoan trong cách xử lý ca khúc. Giọng tình cảm nhưng anh chàng Hà Nội không tạo được cao trào trong ca khúc.

Một vài thí sinh khác, giọng hát đẹp nhưng hát thiếu cá tính, giống những bản sao bị mắc lỗi như Lê Thùy An với Promise me, Nguyễn Tiến Bắc với Hero.

Thái Quang và Hoàng Phúc thể hiện sự yếu kém trong cách xử lý ca khúc và sự non nớt trong giọng hát. Với Hoàng Phúc, Mỹ Linh mong muốn Quốc Trung sẽ nhờ bó là NSND Trung Kiên dạy thêm cho anh chàng để những nốt lên cao không bị chới với.

Trong tập 4, khán giả cũng ấn tượng với anh chàng lai Đài Loan Chen Yen Zhen khi anh này ngồi sụp xuống, chảy nước mắt vì không được huấn luyện viên nào chọn. Quãng giọng hẹp và cách hát chênh đã không đủ sức lôi kéo huấn luyện viên bấm nút. Mỹ Linh nói, chị như tan nát khi nhìn anh chàng này khóc, thất vọng. Một vài giọng ca còn lại, được biên tập lướt đi hoặc chẳng để lại ấn tượng gì.

Tập cuối của vòng giấu mặt sẽ được phát sóng vào 23/6 tới đây. VTC News sẽ tiếp sóng chương trình này. Mời quý vị theo dõi!

Trần Lê

Bạn có cảm nghĩ gì về "The Voice tập 4: Uống thuốc chẳng chữa được bệnh nhạt!" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin