The Voice liveshow 5: Bảo Anh biết trước mình bị loại?

(VTC News) - Từ đầu tuần này đã có tin Bảo Anh đóng phim Tết “Nhà có 5 nàng tiên”. Vì vậy rất có thể cô đã xác định được việc mình bị loại trong liveshow 5 tối qua (28/10).

Hương Tràm lại toả sáng

Xuân Sơn của đội Thu Minh mở đầu chương trình với “Gương thần” của nhạc sĩ Thanh Bùi. Chọn một bài hát khó, Xuân Sơn muốn bứt phá để mang đến hình ảnh khác đi của mình, không chỉ là một giọng hát nhẹ nhàng.

“Gương thần” là một bản R&B khó, cần sự trường hơi, nên Xuân Sơn bị hụt hơi trong đoạn điệp khúc. Xuân Sơn được Hồ Ngọc Hà khen đã tạo ra được kịch tính, điểm nhấn cho ca khúc. Trần Lập thì hài lòng với đoạn rap của Sơn.

Riêng Thu Minh, huấn luyện viên của Xuân Sơn, thì lại không hài lòng với những sự gì Xuân Sơn thể hiện. Nhất là cách thí sinh này gập người lấy hơi trong những đoạn điệp khúc khiến cột hơi bị hụt. Tuy nhiên, Xuân Sơn là thí sinh thi đầu tiên nên theo Thu Minh Xuân Sơn đã thể hiện khá tốt phần thi của mình.

Thùy Linh của đội Trần Lập vẫn kiên định với dòng nhạc kén người nghe, Jazz, qua ca khúc “Close to you” của Burt Bacharach và Hal David. Nhưng trong đêm liveshow 5 tối qua, Thuỳ Linh hát không ra được chất jazz và thiếu độ tinh tế so với bài thi của cô ở liveshow 1.

  Thùy Linh của đội Trần Lập vẫn kiên định với dòng nhạc kén người nghe, Jazz, qua ca khúc “Close to you”. 

Thùy Linh của đội Trần Lập vẫn kiên định với dòng nhạc kén người nghe, Jazz, qua ca khúc “Close to you”. 

Thu Minh dự đoán, với phong độ này, Thùy Linh sẽ dễ dàng tiến vào vòng trong. Tuy nhiên cả 3 huấn luyện viên Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng và Hà Hồ lại mong Thuỳ Kinh phá cách hơn, cũng như tinh tế và sâu sắc hơn trong cách hát để làm cho ra chất của dòng nhạc jazz.

Mang đến một hình ảnh khác các vòng thi trước, Kim Loan chọn bản hit “Em sẽ nhớ mãi” của Đức Trí để khoe sự nồng nàn trong giọng hát của mình. Nhưng sự thay đổi này của Kim Loan đã không thành công khi huấn luyện viên không thấy được sự hừng hực trong giọng hát của cô.

Trúc Nhân, giọng ca đặc biệt của đội Thu Minh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi khi thể hiện ca khúc “Thu cạn”.

Bản “Thu cạn” của Trúc Nhân quả thật mang màu sắc và hương vị rất riêng. Nhưng không phải ai cũng thích sự phá cách đó. Đàm Vĩnh Hưng khen Trúc Nhân: “Em rất bản lĩnh và làm chủ được những gì mình muốn thể hiện. Nếu em là học trò của tôi tôi sẽ cho em 10 điểm”.

Mr Đàm cũng coi Trúc Nhân là một ca sĩ thực thụ và không ngại tiết lộ, Nhân là một trong hai thí sinh anh yêu mến nhất đêm nay.

  Kim Loan chọn bản hit “Em sẽ nhớ mãi” của Đức Trí để khoe sự nồng nàn trong giọng hát của mình. Nhưng sự thay đổi này của Kim Loan đã không thành công. 

Kim Loan chọn bản hit “Em sẽ nhớ mãi” của Đức Trí để khoe sự nồng nàn trong giọng hát của mình. Nhưng sự thay đổi này của Kim Loan đã không thành công. 

Hương Tràm - giọng ca khủng nhất của đội Thu Minh – giữ được phong độ khá tốt. Chọn “It’s Not Goodbye”, một bản tình ca kinh điển đòi hỏi một cột hơi trường với những quãng lên giọng liên tục, dồn dập, trong đêm liveshow 5,  Hương Tràm vẫn chinh phục được đông đảo người nghe.

Hà Hồ hết lời khen Hương Tràm. Nữ huấn luyện viên này đã nhắc lại câu: "Từ "xuất sắc" không đủ để nói về giọng hát của em".

Hồ Ngọc Hà cũng cho rằng: "Hương Tràm có tầm một nghệ sĩ lớn. Và một nghệ sĩ lớn có thể chinh phục được mọi thử thách mà không bị rào cản nào về tuổi tác hay các thứ khác".

Kiên Giang của đội Trần Lập là thí sinh cuối cùng trình diễn trong đêm liveshow 5. Kiên Giang đã khoe chất giọng khỏe với ca khúc “Cây bàng”. Huấn luyện viên Trần Lập cho rằng: “Hôm nay Kiên Giang năng nổ hơn, thoát ra khỏi hình ảnh của người hát semi class”. Còn Thu Minh thì chỉ ra: “Những câu luyến láy của em nó hơi bị cũ. Không hợp với sự hoà trộn giữa rock và cổ điển”.

  Trong đêm liveshow 5, Hương Tràm vẫn chinh phục được đông đảo người nghe.  

Trong đêm liveshow 5, Hương Tràm vẫn chinh phục được đông đảo người nghe.  

Trong phần công bố kết quả bình chọn của liveshow 5, thí sinh đi tiếp do được bình chọn nhiều nhất của đội Thu Minh là Hương Tràm (45,45%) và Trúc Nhân (37,70%), đội Trần Lập là Thuỳ Linh (47,05%) và Nguyễn Kiên Giang (20,18%). Hai huấn luyện viên Thu Minh và Trần Lập chỉ có quyền chọn một thí sinh được đi tiếp. Thu Minh chọn Đỗ Xuân Sơn, Trần Lập chọn Kim Loan.

Bảo Anh biết trước sẽ bị loại?

Nguyễn Khánh Phương Linh - thí sinh được vớt ở vòng trước của đội Thu Minh – tối qua tỏ ra khá bản lĩnh khi chọn “Skyfall”, ca khúc đang hot được gắn với siêu phẩm Điệp viên 007 tập mới nhất.

Phương Linh được các huấn luyện viên khen ngợi khi tạo được kịch tính với ca khúc nhạc phim 007. Hồ Ngọc Hà đặc biệt thích nốt cuối cùng của bài hát. Thu Minh thì cho rằng Phương Linh còn non kinh nghiệm sân khấu nên đã cười quá sớm ở đoạn cuối bài hát khiến phần biểu cảm là không phù hợp với nội dung bài hát.

  Nguyễn Khánh Phương Linh - thí sinh được vớt ở vòng trước của đội Thu Minh – tối qua tỏ ra khá bản lĩnh khi chọn “Skyfall”. 

Nguyễn Khánh Phương Linh - thí sinh được vớt ở vòng trước của đội Thu Minh – tối qua tỏ ra khá bản lĩnh khi chọn “Skyfall”. 

Bảo Anh, thí sinh gây ra những ý kiến trái chiều khiến huấn luyện viên Trần Lập đối diện với vô vàn chỉ trích, chọn “Và em đã biết mình yêu” của Phương Uyên, một ca khúc khá nhẹ nhàng. Bài hát vừa sức với giọng ca của Bảo Anh. Không có sự đột phá nào trong cách hát của Bảo Anh.

Điểm cộng của Bảo Anh chính là sự xinh đẹp ngày càng tăng lên trong mỗi lần cô xuất hiện trên sân khấu The Voice. Nhưng bấy nhiêu thôi chưa đủ, với sự trình diễn khá nhạt nhoà của mình, Bảo Anh tiếp tục phải thi sing-off. Tuy nhiên, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, dù bị loại hay được đi tiếp sau đêm nay, Bảo Anh vẫn sẽ là một nhân tố mới của làng giải trí. Bởi theo Đàm Vĩnh Hưng, Bảo Anh có "nghiệp" nổi tiếng.

Văn Thắng, chàng rocker của đội Trần Lập chọn “Vì đâu” với thông điệp "Hãy giữ lấy màu xanh". Nguyễn Văn Thắng là thí sinh giữ được phong độ tốt nhất từ trước đến nay ở đội Trần Lập. Nhưng không có nghĩa vậy là Nguyễn Văn Thắng kiếm được một tấm vé đi thẳng vào vòng trong. Với 4,9%, một tỷ lệ bình chọn rất thấp ở The Voice Vietnam, Nguyễn Văn Thắng là một trong hai thí sinh phải thi sing-off của đội Trần Lập.

Dương Trần Nghĩa chọn 25 Minutes. Chọn một ca khúc đã quá cũ nên Nghĩa phải nỗ lực làm mới rất nhiều. Nhưng những đoạn gằn giọng thể hiện sự tiếc nuối, đau đớn của Nghĩa không được tán thưởng lắm. Huấn luyện viên của thí sinh này, Thu Minh đã nói: “Bình thường em có thể làm tốt hơn, nhưng ngày sắp tới chị đòi hỏi em nhiều hơn nữa”. Và Dương Trần Nghĩa cũng là thí sinh lọt vào vòng thi sing-off.

Sau phần trình diễn của 10 thí sinh, hai cặp Bảo Anh - Văn Thắng đội Trần Lập cùng Dương Trần Nghĩa - Phương Linh đội Thu Minh tiếp tục vòng thi sing-off để loại nhau.

  Bảo Anh và Văn Thắng là hai thí sinh phải thi sing-off của đội Trần Lập. 

Bảo Anh và Văn Thắng là hai thí sinh phải thi sing-off của đội Trần Lập. 

Bảo Anh chọn “When you say nothing at all”, cô hát  với tâm trạng khá thỏa mái.

Trước đó, từ đầu tuần này đã có tin Bảo Anh đóng phim Tết “Nhà có 5 nàng tiên”. Vì vậy rất có thể cô đã xác định được việc mình bị loại trong đêm liveshow 5 tối qua. Vì nếu không bị loại ở đây, Bảo Anh sẽ không thể có thời gian để tham gia bộ phim đang trong thời kỳ chuẩn bị bấm máy này. Vẫn như những vòng thi trước, Bảo Anh hát khá nhạt nhoà và lộ những điểm yếu khi phát âm tiếng Anh.

Đối đầu ở phần thi sing-off với Bảo Anh là Văn Thắng. Chàng rocker này chọn ca khúc “Đừng nhìn lại”. Trước khi bước vào sing-off, Bảo Anh nhận được hơn 16% số phiếu bầu, còn Văn Thắng chỉ nhận được hơn 4%. Kết quả Trần Lập chọn Văn Thắng đi tiếp và anh không quên nói với Bảo Anh “đã đến lúc Bảo Anh về nhà”.

Trần Lập đã không thể cứu Bảo Anh thêm một lần nữa. Sau vòng Đối đầu và vòng sing-off ở liveshow 2, quyết định chọn Bảo Anh của huấn luyện viên này đã gây ra những bức xúc từ phía công chúng. Và có thể đến liveshow 5, Trần Lập không muốn một lần nữa mình và Bảo Anh lại trở thành tâm điểm của dư luận với đủ những tin đồn bao vây.

  Lần này,  Trần Lâp đã không cứu Bảo Anh nữa. 

Lần này,  Trần Lâp đã không cứu Bảo Anh nữa. 

Ở cặp đấu sing-off của đội Thu Minh, Phương Linh chọn "Cry me out", Dương Trần Nghĩa thể hiện “Đường về”. Phương Linh và Dương Trần Nghĩa suýt soát nhau về lượng bình chọn - lần lượt là 6,36% và hơn 7%. Thu Minh không thể ra tay cứu Phương Linh thêm lần nữa, vì cô đã giành cơ hội đó cho Phương Linh ở vòng thi sing-off tại liveshow 2.

Nhưng nữ huấn luyện viên này cũng rất quyết liệt khi mắng Dương Trần Nghĩa thiếu tập trung. Đã đi thi thì phải để hết tâm sức vào cuộc thi. Cô còn cảnh cáo, nếu lần sau Dương Trần Nghĩa còn có phong độ thất thường như đêm qua, cô sẽ không cứu thêm một lần nào nữa.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN