Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

The Voice khai màn: Huấn luyện viên thi nhau 'diễn trò'

(VTC News) - Có vẻ như nắm bắt được sự thiếu lửa từ những phần thi trên sân khấu nên ngay từ tập mở màn, các huấn luyện viên đã thi nhau 'diễn trò' trên ghế nóng.

Sau mùa thứ nhất quá thành công với hiệu ứng của chiêu “chỉnh sửa” giọng hát; mùa thứ hai, The Voice đã “tiệt đường” chiêu này. Tất cả các giọng ca xuất hiện trong tập 1 vòng Giấu mặt tối qua đã hát bằng chính giọng thật của mình trên sân khấu.

Do đó, dù là ca sĩ kì cựu như Hà Linh hay một hiện tượng 16 tuổi như Vũ Thảo My đều trở nên khá xoàng khi lên sóng.

12 thí sinh trong tập mở màn đã mang đến cho công chúng những cá tính âm nhạc khác nhau. Nhưng sự khác biệt chưa phải là tất cả những gì để một giọng hát có thể thành công, nếu giọng hát đó quá nghiệp dư.

  Đến với The Voice, Hà Linh bảo cô không tìm kiếm sự nổi tiếng, cô muốn được làm việc với một ê kíp chuyên nghiệp và muốn đứng trên sân khấu để lấy lại cảm xúc đã mất của mình. 

Đến với The Voice, Hà Linh bảo cô không tìm kiếm sự nổi tiếng, cô muốn được làm việc với một ê kíp chuyên nghiệp và muốn đứng trên sân khấu để lấy lại cảm xúc đã mất của mình. 

Hà Linh, thí sinh nữ xuất sắc nhất tập 1 là gương mặt quá quen với công chúng. Từng giành giải Sao Mai dòng nhạc nhẹ 2007, sau đó vướng vào án kỷ luật ở Sao Mai điểm hẹn 2008, Hà Linh đã mất một năm để giải tỏa stress. Và cũng từ đó, cánh cửa đến với sân khấu ca nhạc cũng trở nên hẹp hơn với cô.

Đến với The Voice, Hà Linh bảo cô không tìm kiếm sự nổi tiếng, cô muốn được làm việc với một ê kíp chuyên nghiệp và muốn đứng trên sân khấu để lấy lại cảm xúc đã mất của mình.

Hà Linh là giọng nữ quá điêu luyện. Cô tỏ ra thông minh và rất chuyên nghiệp khi xử lý hit rất thị trường của Hồ Ngọc Hà, bản Em vẫn muốn yêu anh, trở thành một bản nhạc pop đầy da diết nhưng vẫn có những nét quyến rũ riêng.

Cá tính âm nhạc của Hà Linh khá độc đáo ở thời điểm cô thi Sao Mai khi gắn với các tác phẩm của Lê Minh Sơn và Ngọc Đại. Nhưng ngay tại Sao Mai điểm hẹn 2008, Hà Linh đã nhận thấy sự bất ổn trong cách chọn nhạc của cô khi cô tiếp cận khác giả với những ca khúc dễ nghe hơn của Hồ Quỳnh Hương. Vậy nên không lạ khi tại The Voice, Hà Linh hát nhạc của Hồ Ngọc Hà.

Danh hiệu đã có thừa, giọng hát và kinh nghiệm sân khấu đã quá đủ, cái Hà Linh thiếu giờ chỉ là một ê kíp chống lưng để tiến vào showbiz, tăng độ phủ sóng hơn nữa. Và không ai có thể làm điều đó tốt hơn Đàm Vĩnh Hưng.

Đây chắc cũng chính là lý do vì sao Hà Linh chọn ông hoàn nhạc Việt làm huấn luyện viên của mình, dù cô được diva Hồng Nhung hết lời lôi kéo.

Ngay sau khi có được Hà Linh trong tay, Đàm Vĩnh Hưng đã khẳng định: “Đây sẽ là một giọng hát nằm trong Top 3 của chương trình năm nay”. Tức là với Đàm Vĩnh Hưng, Hà Linh sẽ là con át chủ bài cuối cùng.

Chưa cần xem những tập kế tiếp của vòng Giấu mặt, nhưng ở thời điểm hiện tại, không có một giọng nữ nào đủ thông minh và nội lực bằng Hà Linh. Và cô cũng là lựa chọn vô cùng tốt cho Đàm Vĩnh Hưng khi mà tại mùa giải trước, đội anh luôn bị lép vế trước các đối thủ vì thiếu một con át chủ bài.

  Ca khúc Gánh hàng rau, một hit của Hà Anh Tuấn được Văn Viết hát lại với tinh thần mới mẻ. 

Ca khúc Gánh hàng rau, một hit của Hà Anh Tuấn được Văn Viết hát lại với tinh thần mới mẻ. 

Tại tập mở đầu The Voice 2013, có vài giọng hát được phát lộ khiến người nghe thấy đã phần nào. Trong số đó phải kể đến: Nguyễn Văn Viết, Thân Trọng Nghĩa, Âu Bảo Ngân, Vũ Thảo My và Trương Thảo Nhi.

Nguyễn Văn Viết, một ca sĩ chuyên nghiệp đang công tác tại Đoàn nghệ thuật biên phòng, khiến giám khảo Mỹ Linh phải ngạc nhiên về sự vững vàng nhịp phách cũng như sự nam tính hiếm có của anh. Ca khúc Gánh hàng rau, một hit của Hà Anh Tuấn được Văn Viết hát lại với tinh thần mới mẻ. Về xử lý thì Văn Viết không có sáng tạo quá khác so với Hà Anh Tuấn. Nhưng ưu điểm của Viết là anh hát rất rõ lời.

Được cả Đàm Vĩnh Hưng và Quốc Trung chọn, nhưng Văn Viết quyết định về đội Quốc Trung bởi anh từng làm việc với vị huấn luyện viên này trước khi tham gia The Voice. Và đó cũng là một quyết định đúng đắn, bởi một giọng hát không phổ thông như Văn Viết, muốn nổi được cần phải nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ phía nhà sản xuất âm nhạc như Quốc Trung.

Thân Trọng Nghĩa, một tay guitar trong ban nhạc rock là thí sinh nam duy nhất nhận được sự lựa chọn của cả 4 huấn luyện viên. Nghĩa vừa chơi guitar vừa hát ca khúc Here Without You.

Với khả năng vừa hát, vừa sáng tác được, Thân Trọng Nghĩa gần hơn với Quốc Trung. Chưa kể thí sinh này lại theo đuổi dòng nhạc rock. Do đó, khi Nghĩa quyết định về đội Quốc Trung, cả ba huấn luyện viên còn lại đều vui vẻ chấp nhận, không có sự tranh cướp nào xảy ra.

The Voice năm nay chấp nhận những cá tính âm nhạc đa dạng hơn mùa đầu tiên. Do đó, khán giả tỏ ra rất phẩn khích khi nghe Âu Bảo Ngân hát ca khúc nhạc kịch I Could Have Danced All Night.

Học thanh nhạc mới vài tháng, do đang là nhà thiết kế nội thất, Âu Bảo Ngân khiến diva Mỹ Linh ngạc nhiên vì sự chuyên nghiệp trong cách xử lý những đoạn cao của bài I Could Have Danced All Night. Bởi đây là một bản nhạc viết cho giọng nữ cao rất kinh điển. Mà những nốt cao Bảo Ngân hát cũng làm Mỹ Linh phải ngán.

  Âu Bảo Ngân khiến diva Mỹ Linh ngạc nhiên vì sự chuyên nghiệp trong cách xử lý những đoạn cao của bài I Could Have Danced All Night. 

Âu Bảo Ngân khiến diva Mỹ Linh ngạc nhiên vì sự chuyên nghiệp trong cách xử lý những đoạn cao của bài I Could Have Danced All Night. 

Nghe Bảo Ngân hát Mỹ Linh nhận xét: "Em sẽ xóa được định kiến nghề này là phải có thanh và sắc. Vì em đã lấy thanh lấn át sắc".

Quả thật, Bảo Ngân có sự tự tin và tươi mới đến lạ kỳ trong cả phong cách biểu diễn lần cách hát. Người ta thấy cô chìm đắm trong bài hát của mình và không để ý đến những gì diễn ra xung quanh. Phong cách nhí nhảnh của cô, với hành động nhảy cẫng lên khi hát xong được cả Hồng Nhung và Mỹ Linh chọn, rất hợp với Hồng Nhung. Do đó, Bảo Ngân đã đi theo huấn luyện viên này.

Hai cô gái kết thúc tập 1 vòng Giấu mặt là Thảo Nhi và Thảo My mang lại những cảm xúc khác nhau cho người xem. Trương Thảo Nhi, 20 tuổi, không theo học bất cứ một trường nghệ thuật nào, giọng hát cũng không có gì xuất sắc theo tiêu chí truyền thống. Nhưng cá tính của cô lại khiến người ta nể.

Trương Thảo Nhi hát Cặp ba lá, một bản hit của Ngọc Khuê, sáng tác Lê Minh Sơn, không thể nói hay hơn bản gốc, nhưng nó quá khác biệt. Giọng hát của Trương Thảo Nhi rất lạ. Không trong, không tròn và cũng chẳng có sự bắt chước ai trong cách hát, nhả chữ, nhưng tổng thể lại vô cùng độc đáo. Cô hát như dạo chơi và đuổi bắt với từng câu chữ. Khi nhởn nhơ, khi lại tỏ ra vồn vã với những ca từ. Lúc to, lúc nhỏ, lúc dữ dội, lúc lại thì thầm.

Vũ Thảo My, thí sinh nhỏ tuổi nhất của The Voice năm nay, 16 tuổi, mang đến sân khấu vòng Giấu mặt một cá tính âm nhạc già dặn hơn lứa tuổi của em. You And I, một bản nhạc không quá kinh điển, nhưng đòi hỏi sự nổi loạn trong tiết tấu và cách hát, rất hợp với Thảo My.

  Vũ Thảo My, thí sinh nhỏ tuổi nhất của The Voice năm nay,16 tuổi, mang đến sân khấu vòng Giấu mặt một cá tính âm nhạc già dặn hơn tuổi. 

Vũ Thảo My, thí sinh nhỏ tuổi nhất của The Voice năm nay,16 tuổi, mang đến sân khấu vòng Giấu mặt một cá tính âm nhạc già dặn hơn tuổi. 

Giọng ca 16 tuổi này cũng là thí sinh thứ hai được cả 4 huấn luyện viên chọn. Hơn nữa giữa họ còn xảy ra một cuộc tranh cãi “nảy lửa”, dù theo phỏng đoán đây chỉ là kịch bản cho vui.

Với những lời ca ngợi như: “Giọng hát của em là viên kim cương to nhất, sạch nhất, đẹp nhất mà anh từng thấy”, “Anh sẽ là người mang đến cho em những cơ hội lớn”,…, Đàm Vĩnh Hưng đã giành được thí sinh này về đội của anh.

Với Vũ Thảo My, lợi thế lớn nhất của em chính là tuổi trẻ. Với tuổi 16, Thảo My sẽ nhận được nhiều ưu ái trên sân khấu The Voice. Nhưng cơ hội tiến sâu của em cũng chưa ai dám chắc bởi giọng hát của Thảo My không phải là một màu quá đặc sắc.

Trong tập 1 tối qua, ngoài những giọng hát nổi trội trên, còn có 5 thí sinh khác được đi tiếp vào vòng Đối đầu là Phạm Khánh Duy, hát ca khúc When You Say You Loved Me; Trần Nguyễn Minh Sang thể hiện bản hit Nơi tình yêu bắt đầu của Bùi Anh Tuấn; Lê Gia Bảo hát Saving All My Love For You; Đoàn Mạnh Thắng hát My Love và Trần Thụy Bình Quyên, bà mẹ đơn thân đang cố gắng tìm kiếm cơ hội tại The Voice để có thể giành lại quyền nuôi con, hát I Cried For You.

Thí sinh duy nhất bị loại tại tập 1 là Võ Ngọc Khánh. Khánh hát sai nhịp khá nhiều trong phần biểu diễn ca khúc Listen.

Có vẻ như nắm bắt được sự thiếu lửa từ những phần thi trên sân khấu nên ngay từ tập mở màn, các huấn luyện viên đã thi nhau diễn trò trên ghế nóng. Hồng Nhung điệu đà và ngây thơ quá mức, Đàm Vĩnh Hưng mang cả lối thoại kịch lên ghế nóng, Mỹ Linh thì tỏ ra hồn nhiên quá khi vơ đồng hương Nam Định vào đội mình, mà cũng chẳng được.

Quốc Trung lại tỏ ra rất sâu cay với những câu đùa bóng gió dành cho Đàm Vĩnh Hưng như “đẹp trai thì phải để các chị các em khen, chứ anh Hưng khen làm gì”, hay “cụ rùa nổi lên vì dạo này rác thải quá nhiều…”.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN