• Zalo

The Voice: Hà Hồ, Mr Đàm sẽ bị học trò ‘nuốt chửng’?

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 16/08/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) - The Voice Vietnam hiện có quá nhiều thí sinh chất lượng. Liệu Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà có đủ sức dẫn dắt những giọng hát tài năng thực sự?

(VTC News) - The Voice Vietnam mùa đầu tiên hiện có quá nhiều thí sinh chất lượng. Những huấn luyện viên là ngôi sao thị trường như Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà liệu có đủ sức dẫn dắt những tài năng thực sự này?

ĐỌC TOÀN BỘ VỀ CUỘC THI THE VOICE VIETNAM


Không thể phủ nhận bản chất của The Voice Vietnam là một chương trình truyền hình thực tế. Mà muốn có rating cao chương trình phải có sự tham gia của những gương mặt có quyền lực trong showbiz Việt.

Đó là cái cớ mà người ta mời Đàm Vĩnh Hưng, được mệnh danh là “ông hoàng nhạc Việt” và Hồ Ngọc Hà, ngôi sao có khả năng gây sốt khi tên cô xuất hiện ở bất cứ đâu. Chỉ riêng “sức quyến rũ” của hai cái tên trên cũng dễ hấp dẫn với những thí sinh non trẻ khi đứng trên sân khấu The Voice Vietnam và cả người xem truyền hình.

 Đàm Vĩnh Hưng sẽ huấn luyện những giọng hát “đỉnh đỉnh đỉnh” (như anh nhận xét), rất có gu như: Đồng Lan, Hằng Bingboong, Phan Ngọc Luân, thế nào cho ra chất của họ? 

Ở bất cứ một cuộc chèo kéo thí sinh nào, Đàm Vĩnh Hưng luôn bạo miệng hứa “anh sẽ làm cho em toả sáng”, “anh biết cách để biến em thành ngôi sao”, “anh sẽ làm em trở thành giọng hát Việt thật sự”,… Hay “rất nhiều show diễn lớn của anh từ giờ đến cuối năm đang chờ em”, “show diễn với hơn 40.000 người ở sân vận động là của em nếu em về đội anh”,…

Và quả thực, không ít giọng hát cá tính, tưởng chẳng liên quan gì đến thứ âm nhạc mà Mr Đàm đang theo đuổi đã bị mê hoặc bởi những lời hứa “ngọt ngào” của “ông hoàng nhạc Việt” này.

Không thể phủ nhận, chính những màn tung hứng và cả những phát ngôn bạo miệng của Đàm Vĩnh Hưng hay Hồ Ngọc Hà ở The Voice Vietnam khiến chương trình trở nên hấp dẫn hơn trong cuộc đua giữa những người huấn luyện.

Nhưng xét cho cùng, tất cả những lời hứa trên ghế nóng The Voice Vietnam chỉ là “nổ” cho “xôm trò”. Vì chẳng ai dám chắc chúng được thực hiện sau cuộc thi. Còn thực tế sau Giấu mặt, ở vòng Đối mặt - các huấn luyện viên sẽ dàn dựng, tập bài, hướng dẫn thí sinh trong đội của mình. Lúc này, hơn hết thảy những lời hứa hẹn, năng lực của huấn luyện viên mới là vấn đề.

Đành rằng, những kinh nghiệm sân khấu, những chiêu trò và cả tinh thần thép là rất cần cho mỗi thí sinh. Và hơn ai hết, những thứ đó, được Hồ Ngọc Hà hay Đàm Vĩnh Hưng truyền dạy thì quả thật là… không ai bằng. Bởi cả hai đang là “ngôi sao số một” trên thị trường âm nhạc.

Họ thừa kinh nghiệm biểu diễn, thừa hiểu các tình huống sân khấu có thể xảy ra, và cũng thừa biết gu của khán giả để chọn bài sao cho ăn khách, được số đông người thích. Nhưng những thứ trên xét theo tiêu chí của The Voice lại chỉ là… chuyện nhỏ. Bởi The Voice Vietnam được nhấn mạnh là chương trình hướng đến tôn vinh những giọng hát đích thực.

Hà ứng xử khéo, nhảy đẹp, biểu diễn hấp dẫn. Nhưng chừng ấy, có lẽ chỉ nên mời Hà dạy về biểu diễn và các kỹ năng chiến thắng trong thị trường giải trí, chứ dạy về ca hát thì e khó thuyết phục.  
ĐỌC TẤT CẢ VỀ VỤ THANH LAM CHÊ HÀ HỒ, MR ĐÀM

Câu chuyện về năng lực của Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng khi ngồi ghế nóng The Voice Vietnam đã từng khiến dư luận hoang mang. Mới nhất lại bùng lên khi  hai ngày trước, diva Thanh Lam đã lần nữa châm ngòi nổ với phát biểu: “Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dùng công nghệ rất nhiều. Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được. Các bạn ấy không có tiền, không có cuộc sống để làm những thứ to tát thì phải dạy họ bằng thực lực.

Tôi nghĩ rằng đào bới khả năng của các bạn trẻ thì phải bằng những giá trị đích thực. Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?... Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được”.

Không phải đợi đến khi Thanh Lam lên tiếng, người ta mới giật mình lo lắng về năng lực thực sự của các huấn luyện viên tại The Voice Vietnam mà ngay từ đầu chính phía nhà sản xuất cũng đưa ra bài toán cân đối giữa quyền lực của các ngôi sao thị trường và quyền lực của các ngôi sao đẳng cấp.

Trong dự định đầu tiên, The Voice Vietnam đã mời ca sĩ Tùng Dương ngồi ghế huấn luyện viên cùng Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà. Nhưng có nhiều đồn đoán cho rằng bởi không muốn “ngồi chung chiếu” với “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng nên Tùng Dương đã rút lui để ngồi ghế nóng của Sao mai điểm hẹn.

Quả thật, việc khuyết Tùng Dương trong ghế huấn luyện viên đã dẫn đến nghịch lý là hầu hết các giọng hát đẳng cấp mà The Voice Vietnam cất công tìm kiếm có nguy cơ bị sử dụng sai mục đích khi được dẫn dắt bởi những ngôi sao thị trường.

Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?... Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được 

Người ta đang hoài nghi “ông hoàng nhạc sến” Đàm Vĩnh Hưng sẽ huấn luyện những giọng hát rất có gu như: Đồng Lan, Hằng Bingboong, Phan Ngọc Luân, thế nào cho ra chất của họ khi mà chưa bao giờ Mr Đàm "mon men" đến gần thể loại nhạc mà các thí sinh này theo đuổi.

Còn Hồ Ngọc Hà, cô ứng xử khéo, nhảy đẹp, biểu diễn hấp dẫn. Nhưng với chừng ấy, chưa đủ. Vì The Voice từng tuyên bố nhấn mạnh sẽ bỏ qua mọi chiêu trò và công nghệ trên sân khấu. Sân khấu này chỉ là nơi để giọng ca thăng hoa. Vậy nên với những kỹ năng của mình, mời Hà Hồ dạy hát thì e khó thuyết phục.

Sau vòng Đối mặt, hết vòng hát live sẽ đến đêm chung kết, nếu một trong những giọng ca thừa nội lực như: Tiêu Châu Như Quỳnh, Đinh Hương hay thậm chí là Thái Trinh, Thiều Bảo Trang sẽ buộc phải song ca hát live với huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà, e họ sẽ “nuốt chửng” thầy. Bởi xưa nay chưa bao giờ Hà Hồ được đán giá cao về khả năng hát live trên sân khấu. Giọng của cô cũng không thuộc loại giọng diva với đủ nội lực để trưng trổ kỹ thuật.

Vòng Đối mặt chuẩn bị lên sóng vào cuối tuần này, nhưng đã có thể thấy được những thách thức sẽ đến đối với hai huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng khi họ phải dẫn dắt những giọng ca mà nội lực có khi hơn cả bản thân họ. Liệu có là quá sức với Hà Hồ và Mr Đàm. Câu trả lời còn ở phía trước.


Cố Thị

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin