Thế vận hội Olympic 2016: Vô địch Olympic, òa khóc mơ được gặp chủ tịch Kim Jong-un

Thể thaoChủ Nhật, 14/08/2016 14:09:00 +07:00

Rim Jong-sim òa khóc khi biết chắc rằng tấm huy chương vàng Olympic sẽ mang lại hạnh phúc cho chủ tịch Kim Jong-un và cô sắp được trực tiếp gặp vị chủ tịch Triều Tiên.

Nhà vô địch Triều Tiên mơ được gặp chủ tịch Kim Jong Un

Được gặp chủ tịch là niềm hạnh phúc của tất cả người dân Triều Tiên. Vì thế, giành huy chương vàng Olympic và được đích thân chủ tịch Kim Jong-un khen thưởng là mơ ước của tất cả các vận động viên Triều Tiên tham dự Olympic Rio 2016.

720x400_38615ea9-370a-4dcb-81f8-4a70aed04dce

 

Nữ lực sỹ cử tạ Rim Jong-sim đã bật khóc khi nghĩ đến điều đó. Cô xuất sắc giành chiến thắng ở hạng cân 75kg nữ môn cử tạ Olympic Rio 2016. Trên bục huy chương, điều đầu tiên mà Rim Jong-sim nghĩ đến là ước mơ gặp chủ tịch Kim Jong-un của mình đã thành hiện thực.

"Khi tôi biết mình xếp thứ nhất ở cuộc thi, điều đầu tiên tôi nghĩ tới là mang niềm hạnh phúc đến cho vị lãnh tụ vĩ đại và đáng kính Kim Jong-un. Tôi chỉ mơ ước được gặp chủ tịch ngay khi có thể”, Rim Jong-sim bật khóc phát biểu sau khi nhận huy chương vàng.

Đoàn Triều Tiên thi đấu không thành công ở Rio 2016. Tấm huy chương vàng mà Rim Jong-sim giành được mới là tấm huy chương vàng đầu tiên của họ, bên cạnh 2 tấm huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Đoàn Triều Tiên tạm xếp thứ 24 trên bảng tổng sắp huy chương.

Chủ nhà Brazil xin lỗi vụ bể bơi đổi màu

Bể bơi ở nhà thi đấu Maria Lenk Aquatics Center đã đổi màu từ xanh dương sang xanh lá cây trong một số bộ môn thi đấu như nhảy cầu. Đây là điều không thể chấp nhận được. Các đoàn có vận động viên tham dự đã lên tiếng phàn nàn với ban tổ chức về điều này, dù thực tế, chung kết một số nội dung vẫn diễn ra tại đây.

1471122551893

 

Hôm nay, ban tổ chức Olympic 2016 đã lên tiếng xin lỗi về sự cố có một không hai này. Theo ban tổ chức Rio 2016, dù chất lượng nước không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các vận động viên nhưng đây là điều không thể chấp nhận được, thiếu chuyên nghiệp và là bài học sâu sắc cho Brazil

Ban tổ chức đã cho thay hàng trăm nghìn khối nước để làm sạch lại toàn bộ khu vực thi đấu của môn bơi.

"Tất nhiên, đây là điều đáng xấu hổ với chúng tôi, những người là chủ nhà Olympic. Nước đáng ra phải màu xanh dương nhạt, trong suốt. Chúng tôi đã có một bài học sâu sắc. Chúng tôi đáng ra đã có thể giải quyết vấn đề nhanh hơn, tốt hơn".

Nhiều vận động viên cho biết đã bị đau mắt sau khi thi đấu tại Maria Lenk Aquatics Center. Có người còn vui vẻ ví von đây là hình ảnh của... đầm lầy chứ không phải bể bơi.

Mạo hiểm kiểu Olympic

Các vận động đua xe đạp lòng chảo phải thi đấu trên đường đua đã quy định sẵn. Song tay đua Hà Lan Laurine van Riessen đã mạo hiểm đi hẳn lên biển quảng cáo để vượt qua đối thủ cạnh tranh.

RTX2KKY7-1170x658

 

Laurine van Riessen sau đó lý giải rằng cô muốn tránh va chạm với tay đua người Pháp Virginie Cueff nên chọn giải pháp đặc biệt này.

Rất may, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Say rượu tính làm bừa

Đội nữ xe đạp lòng chảo Vương quốc Anh đã phải viết thư tay gửi riêng cho các đồng nghiệp nam nhắn nhủ họ đừng làm phiền vào lúc 4 giờ sáng.

"Các bạn đồng nghiệp. Chúc mừng đã giành huy chương vàng Olympic. Chúng tôi biết có thể các anh đã say khi gõ cửa và làm phiền chúng tôi vào lúc 4 giờ sáng. Đừng làm như vậy nữa. Đây không phải là phòng của các anh.

Hãy nhớ nhé".

Nhạc Dương
Bình luận
vtc.vn