• Zalo

Thế và lực của bóng đá Việt Nam hoàn toàn thay đổi

Thể thao Thứ Tư, 11/12/2019 11:20:00 +07:00

BLV Quang Huy và BLV Quang Tùng khẳng định vào thời điểm này thế và lực của bóng đá Việt Nam đã thay đổi sau tấm HCV SEA Games 30.

BLV Quang Huy cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm khi U22 Việt Nam giành chức vô địch SEA Games. "24 năm làm bình luận, bây giờ là lần đầu tiên tôi được ngồi lại đến cuối cùng của lễ trao giải và nhìn đội bóng nhận HCV", anh cho biết.

u22 VN-4

U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30. 

Đối với BLV Quang Tùng, anh cho rằng đây là một chiến thắng này mang rất nhiều cảm xúc. Bóng đá Việt Nam đã phải chờ đợi quá lâu để nhìn thấy tấm HCV.

"Lúc này, tôi cảm thấy thực sự xúc động. Bóng đá nữ đã nhiều năm giành được HCV SEA Games nhưng bóng đá nam, rất khó khăn cho U22 Việt Nam trong hành trình săn vàng. Trong suốt thời gian qua, chúng ta đã nhiều lần vào chung kết nhưng chung quy lại, Việt Nam chưa đạt tới tầm sức mạnh đủ lớn để vô địch. 

Tuy nhiên, năm 2019, chúng ta đã hội tụ đủ những yếu tố cần thiết và sức mạnh đủ lớn để giành chức vô địch thì thành quả đã đến" - BLV Quang Tùng nói với đôi mắt đỏ hoe.

Video: U22 Việt Nam 3-0 U22 Indonesia

BLV Quang Huy cho biết thêm về cảm xúc sau bao lần thất bại của bóng đá nam Việt Nam trong những trận chung kết SEA Games.

"Năm 1995, đội tuyển Việt Nam bất ngờ giành HCB. Tuy nhiên, suốt từ thời điểm đó, Việt Nam vẫn chưa một lần giành được HCV. Gặp những đối thủ mạnh trong khu vực, Việt Nam đã tiệm cận tới trình độ của họ nhưng không thể giành chiến thắng và luôn phải hài lòng với tấm HCB. 

Những năm gần đây, mọi thứ đã thay đổi. Chúng ta có một HLV tốt, các lứa đào tạo trẻ cũng bài bản và chuyên nghiệp hơn. Nhắc đến đào tạo trẻ, Việt Nam có bầu Đức với trung tâm HAGL JMG và mang tới cho bóng đá Việt Nam những tài năng thật sự. 

Bây giờ, rất nhiều trung tâm đào tạo phải tập trung hơn đến công tác đào tạo trẻ. Và lứa kế cận sẽ đông đảo hơn. Thành công cũng đến nhiều hơn trong tương lai".  

Park Hang Seo-9 6

HLV Park Hang Seo đã mang tới sự khác biệt cho bóng đá Việt Nam. 

BLV Quang Tùng khẳng định, tới lúc này, "thế và lực của bóng đá Việt Nam đã khác".

"Thế và lực của bóng đá Việt Nam đã khác. Trên chiến dịch săn vàng, Việt Nam luôn gặp những khó khăn trên con đường đi. Thậm chí trước trận chung kết, đã có những hoài nghi về trình độ của U22 Việt Nam, liệu rằng có một sai số nào đó khiến U22 Việt Nam mất chức vô địch. Tuy nhiên, trên thực tế, trận chung kết đã được HLV Park Hang Seo tính toán kỹ càng cho từng thời điểm và kết quả cuối cùng, U22 Việt Nam thắng tới 3-0". 

Sự khác biệt đến từ các cầu thủ Việt Nam đến từ tài năng của họ và cũng đến từ ý thức, trách nhiệm mỗi khi mặc lên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng. Thực sự, lứa cầu thủ hiện tại của Việt Nam rất chuyên nghiệp và rất tập trung cho các trận đấu" - BLV Quang Tùng cho biết. 

An Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều