• Zalo

Xuống nước xin lỗi, Evra vẫn không được "ân xá"

Thể thao Thứ Sáu, 10/09/2010 07:28:00 +07:00

(VTC News) - Tin không vui cho Patrice Evra. Anh vẫn phải tiếp tục thụ án treo giờ 5 trận từ Ủy ban kỷ luật của FFF.

(VTC News) - Tin không vui cho Patrice Evra. Anh vẫn phải tiếp tục thụ án treo giờ 5 trận từ Ủy ban kỷ luật của FFF.

» Pháp thắng trận đầu tiên dưới thời Blanc


Những nỗ lực để được quay lại đội tuyển của hâu vệ MU đã bất thành khi phía Liên đoàn vẫn giữ nguyên qua điểm không “ân xá” cho một trong những nhân vật được coi là chủ chốt vụ lùm xùm của đội tuyển Pháp tại World Cup 2010.

Thông báo từ FFF cho biết án phạt của Evra vẫn sẽ được thi hành như ban đầu mặc dù anh đã trực tiếp tới Paris để xin được giảm nhẹ. Đây được coi là một hành động kiên quyết của FFF trước sự vô kỷ luật mà các cầu thủ Pháp thể hiện trong thời gian trên đất Nam Phi.

Evra vẫn phải thụ án 5 trận treo giò.

Nội bộ Les Bleus rối như canh hẹ từ khi bóng chưa kịp lăn khi một nhóm các công thần và nhóm còn lại gồm những tân tuyển thủ kình chống nhau xoay quanh 2 nhân vật chính là Anelka và Ribery (cầm đầu nhóm cựu binh). Điều đó dẫn đến một loạt những kết quả tồi trong loạt trận giao hữu và sau đó là đỉnh điểm tại Nam Phi, khi Pháp ra về tan nát với 1 điểm, 1 bàn thắng. Anelka thì công khai “bật” thầy và bị đuổi cổ về nước trước thời hạn, trong khi “thầy” Domenech cũng chẳng lấy gì làm thanh cao với hành động “dạy khôn” Carlos Alberto Parreira.

Evra, người đeo băng đội trưởng cũng là một nhân vật có liên đới trong vụ này khi được cho là xúi giục các đồng đội nổi loạn và bỏ tập. Sau đó anh còn định công khai những tình tiết “thâm cung bí sử” bên trong phòng thay đồ.

Do sự can thiệp mạnh mẽ (và cả trái luật) của chính phủ Pháp, đám nổi loạn đã bị trừng phạt và nhân  những mức án nặng nhẹ khác nhau trong đó Anelka bị nặng nhất với 18 trận bị treo giờ, gần như kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế tại đây. Evra, năm nay đã 29 tuổi, vẫn có thể tiếp tục được cùng ĐT tham gia EURo 2012 tới khi án phạt chỉ khiến anh lỡ các trận trong khuôn khổ vòng loại.

Lời phán quyết mới đây của FFF cũng là dấu chấm hết cho một thời kỳ loạn lạc ở ĐT Pháp và tiến hành một cuộc cách mạng mới do Laurent Blanc khởi xướng.

» Pháp thắng trận đầu tiên dưới thời Blanc
» Zidane “đau đầu” vì cậu cả Enzo
» Ngộ nghĩnh cha con nhà Zidane đá bóng


Hoàng Quân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục