• Zalo

”Xe tăng à? Ồ, ĐT Đức không có biệt danh ấy!"

Thể thao Thứ Tư, 12/05/2010 11:52:00 +07:00

(VTC News) - Phó chủ tịch CLB Eintracht Frankfurt, Thomas Prockl tỏ ra ngạc nhiên khi một phóng viên Việt Nam hỏi ông về biệt danh "cỗ xe tăng" của ĐTQG Đức.

(VTC News) - Đứng ở đường piste sân Mỹ Đình, bên lề buổi tập của Eintracht Frankfurt, Phó chủ tịch CLB, Thomas Prockl tỏ ra ngạc nhiên khi một phóng viên Việt Nam hỏi ông về biệt danh của ĐTQG Đức.

» Đôi nét về đối thủ của ĐTVN tại Mỹ Đình
» Bóng đá VN ngày 12/5: Nóng Chi Lăng, nguội Mỹ Đình
» 11 hình ảnh tập "dạo" của Eintracht Frankfurt
» Cầu thủ Eintracht Frankfurt "ngán" thời tiết Việt Nam
» HLV Calisto: “Chúng tôi sẽ đá với 21 người”


“Đây là lần đầu tiên tôi được nghe về cái biệt danh này. Và có lẽ chỉ ở Việt Nam, các bạn mới gọi ĐT Đức là cỗ xe tăng?” - Ông Thomas nhún vai và cười rất tươi.

Phó chủ tịch CLB Eintracht Frankfurt, Thomas Prockl. (Ảnh: Quang Minh) 

“Trong trường hợp khác, nếu các bạn có gọi Eintracht Frankfurt là “cỗ xe tăng”, chúng tôi cũng không thích vì chúng tôi muốn mình có một lối chơi uyển chuyển chứ không phải là sự chậm chạp, ì ạch…” - Thomas nhấn mạnh thêm.

Hóa ra biệt danh “Cỗ xa tăng Đức” từ trước đến nay chỉ xuất hiện ở Việt Nam, do người Việt Nam cảm nhận và đặt ra? Nó có từ khi nào, được gọi lần đầu tiên ở đâu,..., thật khó để xác định.

Nhận xét về cơ sở vật chất của sân thi đấu, Phó chủ tịch CLB vừa xếp ở vị trí thứ 10 Bundesliga cho biết: “Chất lượng ặt cỏ thì phải thi đấu mới biết được, còn nhìn chung, các bạn có một sân vận động không thua kém gì sân của Eintracht Frankfurt”.

Thực tế với sức chứa 40 nghìn chỗ ngồi, và được xây dựng cách đây hơn 7 năm, sân Mỹ Đình không thể bằng được sân Commerzbank Arena, sân vận động được đầu tư bởi một trong ba ngân hàng lớn nhất của Đức (Commerzbank), có sức chứa 52 nghìn chỗ ngồi, 10 nghìn chỗ đứng của Eintracht Frankfurt. Đây cũng là sân vận động từng tổ chức một số trận đấu tại World Cup 2006.

Một điều lo ngại nữa nằm ngoài dự liệu của ông Thomas mà có thể chỉ đến khi trận đấu giữa ĐTVN và Eintracht Frankfurt diễn ra, ông mới nhận thấy được. Đó là việc sân Mỹ Đình sẽ khó được lấp đầy chỗ trống bởi người xem vì vé xem trận đấu này đang rất ế.

Theo kế hoạch, sáng nay lãnh đạo Eintracht Frankfurt sẽ đến thăm các em học sinh của trường khuyết tật Xã Đàn. Còn các cầu thủ sẽ có một buổi sáng đi dạo phố phường Hà Nội, trước khi về nghỉ ngơi, chuẩn bị cho trận đấu với ĐTVN vào lúc 19h cùng ngày.

» Đôi nét về đối thủ của ĐTVN tại Mỹ Đình
» Bóng đá VN ngày 12/5: Nóng Chi Lăng, nguội Mỹ Đình
» 11 hình ảnh tập "dạo" của Eintracht Frankfurt
» Cầu thủ Eintracht Frankfurt "ngán" thời tiết Việt Nam
» HLV Calisto: “Chúng tôi sẽ đá với 21 người”


Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục