• Zalo

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối đặc cách 'Công dân thủ đô ưu tú'

Thể thao Thứ Ba, 04/10/2016 21:04:00 +07:00

Lãnh đạo Hà Nội tiếp xúc với ông Hoàng Xuân Vinh về việc vinh danh “Công dân thủ đô ưu tú” đặc cách nhưng, xạ thủ từ chối.

Tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội chiều 4/10, ông Nguyễn Công Bằng - Ủy viên Hội đồng thi đua khen thưởng TP.Hà Nội thông tin về kết quả phong trào thi đua 'người tốt, việc tốt' tiêu biểu, vinh danh 'Công dân thủ đô ưu tú' năm 2016.

Năm 2016, là năm thứ 7 Hà Nội tiếp tục xét tặng và tổ chức vinh danh 'Công dân thủ đô tiêu biểu'.

xa thu hoang xuan vinh khong nhan dac cach

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Có 22 cá nhân đại diện cho 10 lĩnh vực được các sở, ban, ngành, quận, huyện… giới thiệu đề nghị thành phố xét tặng danh hiệu 'Công dân thủ đô ưu tú' năm 2016.

Ông Bằng cũng cho biết, năm nay cũng lựa chọn được 931 gương người tốt, việc tốt tiêu biểu của Hà Nội.

Việc lựa chọn 'Công dân thủ đô ưu tú' theo ông Bằng dựa trên hai tiêu chí đặc biệt quan trọng là chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là có đóng góp quan trọng cho thủ đô.

Đối với việc chỉ có 9 'Công dân thủ đô ưu tú' chứ không phải 10, ông Bằng cho hay, việc lựa chọn dựa trên chất lượng chứ không lấy số lượng. Quy định không quá 10 nên có thể lấy 8 hoặc 9 người.

Trường hợp của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được báo chí quan tâm khi trong danh sách 'Công dân thủ đô ưu tú' không có tên anh.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Bằng cho hay, về trường hợp của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – người vừa dành HCV Olympic môn bắn súng, lãnh đạo Hà Nội đã trực tiếp tiếp cận.

Video: Loạt bắn cân não của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở Olympics Rio

Nhắc lại trường hợp Giáo sư Ngô Bảo Châu, ông Bằng cho biết, năm 2010, khi thành phố đã lên danh sách 10 “Công dân thủ đô ưu tú”, thì Giáo sư Ngô Bảo Châu giành giải thưởng Fields, thành phố Hà Nội cũng đã tôn vinh đặc cách.

“Trường hợp của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, thành phố cũng tính tôn vinh đặc cách”, ông Bằng trình bày.

Theo thuật lại của ông Bằng, khi tiếp xúc, xạ thủ giành HCV Olympic cho biết được tôn vinh ở quê nhà (Quảng Trị). Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Hà Nội.

Hoàng Xuân Vinh (SN 1974), là một vận động viên bắn súng của Việt Nam. Tại Thế vận hội Mùa hè 2016 tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil, anh là người mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại một kỳ Thế vận hội với nội dung 10m súng ngắn hơi nam, thiết lập kỷ lục Olympic mới.

Ở nội dung 50m súng ngắn, Hoàng Xuân Vinh cũng giành vé vào loạt bắn chung kết và đạt HCB.

(Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục