• Zalo

VTC Cup 2010: ĐHSP Thái Nguyên quyết đổi màu huy chương

Thể thao Thứ Hai, 18/10/2010 05:02:00 +07:00

(VTC News) - Trao đổi với VTC News, thầy Đỗ Vũ Sơn, lãnh đội ĐHSP Thái Nguyên trước VCK Giải bóng đá sinh viên toàn quốc VTC Cup FIFA Online 2 - 2010.

(VTC News) - Là đội bóng giàu thành tích bậc nhất của giải đấu và sớm có mặt tại VCK Giải bóng đá sinh viên toàn quốc VTC Cup FIFA Online 2 -2010, ĐHSP Thái Nguyên đã sẵn sàng với mục tiêu cao nhất.

» Xác định 12/16 đại diện dự VTC Cup 2010


Trước khi lên đường vào Đà Nẵng tham dự VCK (sẽ khởi tranh từ ngày 27/10 đến 8/11/2010), Báo điện tử VTC News đã có cuộc phỏng vấn ngắn với thầy Đỗ Vũ Sơn, Phó trưởng phòng công tác học sinh sinh viên - ĐH Sư phạm Thái Nguyên, kiêm lãnh đội ĐHSP Thái Nguyên.

- PV: Xin chào thầy! Thầy có thể cho biết sự chuẩn bị của ĐHSP Thái Nguyên cho VCK Giải bóng đá sinh viên toàn quốc VTC Cup FIFA Online 2 -2010 đến thời điểm này?

Thầy Đỗ Vũ Sơn: Từ nay đến VCK không còn nhiều thời gian. Ngay sau khi kết thúc vòng loại khu vực 1 với thành tích cao nhất để có tên trong danh sách các đội bóng dự VCK, toàn bộ thầy trò đội bóng đã tích cực tập luyện, hoàn thiện kỹ chiến thuật trước khi lên đường vào Đà Nẵng.

ĐHSP Thái Nguyên (xanh) thi đấu tại vòng loại khu vực 1 Giải bóng đá Sinh viên toàn quốc VTC Cup FIFA Online 2- 2010.

Về lực lượng, ĐHSP Thái Nguyên năm nay có nhiều cầu thủ từng tham gia 2, 3 giải đấu trước đó nên có được sự tích lũy kinh nghiệm. Bên cạnh đó là sự bổ sung của một số cầu thủ mới, trẻ, đầy nhiệt huyết. Tôi đánh giá lực lượng năm nay của ĐHSP Thái Nguyên đồng đều và nhỉnh hơn năm trước.

- PV: Là đội bóng giàu thành tích của giải đồng thời hiện có được một lực lượng nhỉnh hơn năm trước (năm 2009, ĐHSP Thái Nguyên giành HCĐ), Nhà trường và lãnh đội đặt mục tiêu như thế nào tại giải năm nay?

Thầy Đỗ Vũ Sơn: Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cao tại giải nhưng không vì thế quá coi nặng chuyện thành tích khiến các em bị áp lực. Ban giám hiệu và lãnh đội luôn động viên mỗi cầu thủ cố gắng tập luyện và thi đấu cống hiến, hết mình. Bản thân các em cũng rất nỗ lực, đoàn kết.

Đây là sân chơi thể thao có tầm của học sinh viên toàn quốc và ĐHSP Thái Nguyên đã nhiều năm góp mặt. Cũng giống như các giải đấu trước đó, Nhà trường luôn quan tâm, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần cũng như tạo tạo điều kiện tốt nhất cho những em tham gia đội bóng có thể yên tâm thi đấu.

Hiện nay, ngoài nguồn kinh phí của nhà trường, chúng tôi cũng đang vận động các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí cho đội bóng đi dự giải tại Đà Nẵng.

-  PV: Đi dự VCK, các em sẽ khuyết thời gian học tại trường, để cho việc học tập không bị ảnh hưởng, Nhà trường có phương án hỗ trợ tạo điều kiện cho các em chuyên tâm thi đấu như thế nào?

Thầy Đỗ Vũ Sơn: Ngoài quy chế của Bộ giáo dục & Đào tạo áp dụng cho các em tham gia giải đấu, Nhà trường cũng có những phương án linh hoạt, tạo điều kiện cho các em yên tâm thi đấu mà không ảnh hưởng tới việc học tập tại trường.

Phần lớn các cầu thủ của ĐHSP Thái Nguyên là các sinh viên của Khoa giáo dục thể chất nên ngoài việc thi đấu mang thành tích về cho nhà trường, Nhà trường cũng coi đây là một đợt làm công tác chuyên môn, vừa học vừa thực hành cho các em.

VTC Cup - FIFA Online 2 là một giải đấu bổ ích dành cho giới sinh viên toàn quốc.

Đối với các sinh viên thuộc Khoa khác, chúng tôi cũng có những kiến nghị đến Khoa nhằm đạt được sự nhất trí cao. Sau giải đấu, Nhà trường sẽ tổ chức học bù chương trình mà các em khuyết khi đi tham gia giải để đảm bảo việc học tập của các em không bị ảnh hưởng.

- PV: Là người nhiều năm đưa đội tham dự giải, thầy đánh giá thế nào về giải đấu này cũng nưh công tác tổ chức?

Thầy Đỗ Vũ Sơn: Giải bóng đá sinh viên toàn quốc VTC Cup FIFA Online 2 luôn là một sân chơi có tính cạnh tranh quyết liệt, đặc biệt ở giải đấu này, ý chí, tinh thần thi đấu của mỗi đội luôn được đề cao, do đó giải có được bản sắc, sự trong sáng, lành mạnh và mang đến nhiều niềm vui cho sinh viên. Đây thực sự là sân chơi bổ ích mang tính động viên kích lệ sinh viên rèn luyện thể chất một cách tích cực.

Công tác tổ chức của giải cũng rất tốt, trong đó đáng ghi nhận là sự chuẩn bị chu đáo ở nhiều khâu. Tôi đặc biệt ấn tượng với đội ngũ trọng tài tham gia điều hành giải. Họ luôn mang đến sự công tâm cho mỗi trận đấu.

- PV: Xin cảm ơn thầy và chúc cho ĐHSP Thái Nguyên sẽ gặt hái được nhiều thành công tại giải đấu năm nay!

» Xác định 12/16 đại diện dự VTC Cup 2010


Hà Thành (thực hiện)

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục