• Zalo

Việt Nam sở hữu chỉ số đáng ngại tại Asian Cup 2019

Thể thao Thứ Bảy, 29/12/2018 07:00:00 +07:00

Không chỉ là đội bóng trẻ nhất giải, Việt Nam còn là đội bóng sở hữu chiều cao trung bình thấp nhất giải.

Chiều cao trung bình của các học trò HLV Park Hang Seo chỉ là 1,75m, bằng chiều cao trung bình của đối thủ cùng bảng - Yemen. Đây cũng là hai đội bóng có chiều cao trung bình thấp nhất giải.

Ngược lại, đối thủ khác cùng bảng với Việt Nam là Iran sở hữu chiều cao trung bình tốt nhất giải với 1,84m. Trong khi đội bóng còn lại ở bảng D là Iraq cũng có chiều cao trung bình 1,80m.

az4a2003-3-1832356

Tuyển Việt Nam là đội bóng trẻ nhất giải, thấp nhất giải.

Với những chỉ số vừa nêu, rõ ràng Việt Nam và Yemen sẽ gặp nhiều bất lợi trong tranh chấp bóng bổng. Các học trò HLV Park Hang Seo sẽ phải tập rất kỹ các bài chống bóng bổng và đặc biệt chống các tình huống cố định – một trong những “tử huyệt” của đội tuyển Việt Nam.

Tại AFF Cup 2018 vừa qua, 3/4 bàn thua mà Việt Nam phải nhận đều đến từ những tình huống cố định. Và trong trận giao hữu mới nhất với CHDCND Triều Tiên, Việt Nam tiếp tục thủng lưới từ một pha đá phạt hàng rào.

Xếp dưới Iran về chiều cao trung bình lần lượt là Hàn Quốc (1,83m), Trung Quốc, Palestine (1,82m), Uzebekistan, Lebanon, Turkmenistan, Australia (1,81m).

Hai đội bóng cùng khu vực Đông Nam Á là Philippines và Thái Lan cùng có chiều cao trung bình là 1,79m, bằng với Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên.

Cầu thủ được xác định thấp nhất giải chính là Messi Thái Lan – tiền vệ Chanathip Songkrasin. Anh chỉ cao 1,58m theo thông tin trong danh sách của BTC. Có thông tin cho răng, tiền vệ đang khoác áo Sapporo Consadole cao 1,60m song chiều cao này vẫn thấp nhất Asian Cup 2019.

Ngược lại, cầu thủ cao nhất giải là thủ thành của Palestine – Tawfiq Abuhammad với chiều cao 1,98m.

>>> Đọc thêm: Tuyển Việt Nam tới Qatar, gấp rút chuẩn bị đấu Asian Cup

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục