• Zalo

Việt Nam đoạt 6 HCV tại giải Judo Quốc tế Hà Nội 2010

Thể thao Thứ Hai, 19/04/2010 08:08:00 +07:00

(VTC News) - Với phong độ xuất sắc, các võ sĩ Việt Nam đã giành tới 4 HCV để giữ vững vị trí thứ 2 và thứ 3 chung cuộc tại giải Judo Quốc tế Hà Nội.

(VTC News) - Chiều hôm qua (18/4), tại nhà thi đấu Quần Ngựa (Hà Nội), giải Judo Quốc tế Hà Nội 2010 đã bước vào ngày thi đấu cuối cùng. Với phong độ xuất sắc, các võ sĩ của đoàn Việt Nam 1 và Việt Nam 2 đã giành tới 4 HCV để biến ngày thi đấu cuối trở thành ngày "bội thu Vàng", đồng thời giữ vững vị trí thứ nhì, thứ ba chung cuộc.

Trước đây, giải Judo Quốc tế Hà Nội được diễn ra thường xuyên mỗi năm một lần. Tuy nhiên, trong hai năm qua, do có những khó khăn nhất định về kinh phí nên giải đã bị hoãn. Chính vì vậy, sau khi được Công ty CP sữa Ba Vì nhận đứng ra làm nhà tài trợ chính cho giải đấu, Liên đoàn Judo Việt Nam đã phối hợp cùng Sở VH-TT-DL Hà Nội đứng ra khôi phục lại giải đấu truyền thống này.

Các võ sĩ Việt Nam đã thi đấu thành công tại giải này và mang về 6 HCV. (Ảnh: Quang Minh)

Giải Judo Quốc tế Hà Nội tranh Cúp Sữa Ba Vì 2010 đã chính thức được khởi tranh từ ngày 17/4/2010 với sự tham dự của tổng cộng 9 đoàn. Có 4 đoàn Quốc tế tham dự là Hàn Quốc, Hong Kong, Pháp và Lào. 5 đoàn của chủ nhà Việt Nam đăng ký tham dự gồm: Đội Việt Nam 1, Việt Nam 2, Việt Nam 3, Việt Nam 4 và đội Hà Nội.

Tất cả 9 đoàn tham dự giải tranh tài ở 8 hạng cân với 16 bộ huy chương (8 đối kháng nam, 8 đối kháng nữ). Trong ngày thi đấu đầu tiên (17/4), các đội của Việt Nam thi đấu khá tốt khi giành 2 chiếc HCV, do công của võ sĩ Huỳnh Nhất Thống (hạng cân dưới 55 kg nam) và nữ hoàng Judo Đông Nam Á Văn Ngọc Tú - ở hạng cân 52 kg.

Ngày hôm qua, ngày thi đấu cuối cùng của giải, số HCV giành được của các VĐV Việt Nam đã tăng lên gấp đôi, khi lần lượt Bùi Thị Khánh Du (hạng cân dưới 78 kg nữ), Trần Thường (dưới 73 kg nam), Nguyễn Thị Kiệu (dưới 57 kg nữ) và Đào Lê Thu Trang (dưới 45 kg nữ) xuất sắc đánh bại các đối thủ nặng ký khác trong các trận chung kết.

Như vậy, với 4 chiếc HCV đã đoạt được trong ngày thi đấu cuối cùng, đoàn Việt Nam đã giành tổng cộng 6 HCV, trong đó đội Việt Nam 1 giành 4 HCV, Việt Nam 2 giành 2 HCV, qua đó chiếm 2 trong 3 vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương của giải. Đây thật sự là tín hiệu rất đáng mừng của Judo Việt Nam, bởi việc chúng ta chỉ kém đoàn Hàn Quốc (cường quốc về Judo) có 4 HCV trên bảng vàng đã là thành công ngoài mong đợi.


Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó GĐ Sở VH-TT&DL Hà Nội, trưởng BTC giải:
Sau 2 năm không tổ chức, có thể nói giải Judo Quốc tế Hà Nội tranh Cúp Sữa Ba Vì 2010 đã thành công tốt đẹp. Sau 2 ngày thi đấu, tất cả 110 võ sĩ trong và ngoài nước (53 võ sĩ Quốc tế, 57 võ sĩ Việt Nam) đã thể hiện tinh thần thượng võ, cống hiến cho khán giả những miếng đánh hay, kỹ thuật.

Chính vì vậy, so với các lần tổ chức trước đây, giải năm nay đã cho thấy những bước tiến mạnh mẽ cả về mặt chất lượng lẫn khâu tổ chức. Qua đó, tôi hy vọng rằng, giải đấu này sẽ ngày càng được cải thiện và nâng cấp cao hơn về phía các đội khách mời để giúp cho đội tuyển Judo Việt Nam có cơ hội cọ xát với những đối thủ mạnh trên thế giới.

Minh Quân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục