• Zalo

VFF xác nhận BTC sân Thiên Trường có xô xát với PV

Thể thao Chủ Nhật, 18/04/2010 06:08:00 +07:00

Tại cuộc họp giữa lãnh đạo VFF, đại diện Báo Thể thao 24h và cơ quan chức năng, VFF đã khẳng định vụ xô xát giữa BTC sân Thiên Trường với PV là có thật.

Tại cuộc họp giữa lãnh đạo VFF, đại diện Báo Thể thao 24h và cơ quan chức năng, VFF đã khẳng định vụ xô xát giữa BTC sân Thiên Trường với PV Duy Bùi là có thật.

» Vụ PV tố bị hành hung: Sân Thiên Trường "trắng án"
» Clip phóng viên Duy Bùi bị áp giải ở sân Thiên Trường
» PV tố bị đối xử như tội phạm, sân Thiên Trường nói gì?
» Nguyễn Văn Dịp - "Khách VIP" của sân Thiên Trường?
» Clip Nguyễn Văn Dịp lao vào sân Thiên Trường
» Sân Thiên Trường: Cầu thủ choảng nhau, trọng tài đổ máu


“Dựa trên thông tin tìm hiểu, bằng chứng mà chúng tôi có được, VFF khẳng định có sự việc xô xát với phóng viên đang tác nghiệp trong trận đấu M.Nam Định - ĐT.LA và đã yêu cầu kiểm điểm những cá nhân vi phạm ở sân Thiên Trường. VFF cũng xin cám ơn báo Thể Thao 24h vì thiện ý trong xử lý vụ việc, bởi chúng tôi sẵn sàng làm công văn đề nghị công an vào cuộc nếu được yêu cầu”, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết sau buổi họp với đại diện Bộ VH, TT & DL và Bộ Thông tin & Truyền thông.

“Phải làm rõ sự việc và nhận thức của sân Thiên Trường”

VFF xác nhận có vụ xô xát giữa người của BTC sân Thiên Trường với PV Duy Bùi.

- PV: Xin ông tóm tắt diễn biến buổi họp và kết luận?

* PCT Nguyễn Lân Trung: VFF mời báo Thể thao 24h, thanh tra của Bộ VH, TT và DL, Bộ Thông tin và Truyền thông để làm việc về sự cố liên quan đến nhà báo Duy Bùi tác nghiệp trên sân Thiên Trường. Với chức năng là cơ quan quản lý bóng đá, VFF đã thu thập tài liệu, dựa trên tường trình, báo cáo của BTC sân Thiên Trường và đi đến khẳng định rằng: Có sự việc này nên đã yêu cầu BTC sân Thiên Trường kiểm điểm những vi phạm. Ngoài ra, BTC sân Thiên Trường cần có công văn trả lời báo Thể Thao 24h và rút kinh nghiệm trong thời gian tới về công tác tổ chức.

- Trong buổi họp nói trên, đại diện của Bộ VH, TT và DL và Bộ TT và TT đã có ý kiến chỉ đạo như thế nào, thưa ông?

* Thanh tra của Bộ VH, TT và DL đưa ra 2 ý kiến giải quyết. Một là, vụ việc xâm hại thân thể, hủy hoại tài sản của nhà báo, nếu cần thì phải nhờ đến cơ quan công an vào cuộc. VFF cũng sẵn sàng làm công văn cơ quan đề nghị công an giải quyết theo pháp luật nếu cần thiết. Theo thanh tra của Bộ, đây là giải pháp làm quyết liệt, triệt để tới cùng. Hai là, thời điểm xảy ra sự việc, phóng viên muốn ghi hình ảnh đẹp, BTC sân muốn vãn hồi trật tự nên xảy ra sự cố và không đến mức phải mang nhau ra tòa, mà nên tìm phương án để giải quyết ổn thỏa.

Vì báo Thể Thao 24h không có đòi hỏi gì ngoài sự thật của sự vụ. Vấn đề đơn giản chỉ là làm rõ sự việc và nhận thức của BTC sân Thiên Trường, với đề nghị có một lời xin lỗi từ phía BTC sân Thiên Trường, những cá nhân vi phạm cũng phải được xử lý. Vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn phương án 2.

“Xử lý vụ này là cho cả giới phóng viên”

- Với tư cách là cơ quan quản lý bóng đá, VFF nhìn nhận thế nào về mức độ nghiêm trọng của vụ việc tấn công phóng viên và hủy hoại những tấm hình nhạy cảm mà không ít lần, nhờ nó VFF đã xử án thành công?

* Những xô xát như báo chí đưa là hành vi thiếu văn hóa. VFF phản đối mọi hành vi bạo lực, không phân biệt quan chức, nhà báo hay NHM. Không được phép sử dụng vũ lực và những hành vi phản cảm trên sân cỏ. Chính vì vậy, VFF đã có công văn gửi BTC sân Thiên Trường và yêu cầu Giám sát báo cáo lại vụ việc. Điều này chứng tỏ VFF rất quan tâm và mong muốn làm sáng tỏ vụ việc này.

- VFF rút ra kinh nghiệm gì sau vụ việc đáng lên án này?

* Như Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã nói, khi có việc, chúng ta phải giải quyết một cách rốt ráo và hoàn thành sớm để các lượt vòng tiếp diễn ra tốt đẹp hơn. Giải quyết điều này không chỉ cho BTC sân Thiên Trường mà còn cho các sân khác nữa, không phải cho một phóng viên cụ thể nào mà cho giới phóng viên nói chung cũng như cho tất cả những người đến sân được đảm bảo an ninh. VFF yêu cầu các BTC địa phương thực hiện công tác an ninh, bảo vệ báo chí theo đúng quy chế. Vị trí tác nghiệp hay chuyện mặc áo bib không phải là vấn đề quá lớn, nhưng cũng cần sự hợp tác để công tác tổ chức được đồng bộ.

» Vụ PV tố bị hành hung: Sân Thiên Trường "trắng án"
» Clip phóng viên Duy Bùi bị áp giải ở sân Thiên Trường
» PV tố bị đối xử như tội phạm, sân Thiên Trường nói gì?
» Nguyễn Văn Dịp - "Khách VIP" của sân Thiên Trường?
» Clip Nguyễn Văn Dịp lao vào sân Thiên Trường
» Sân Thiên Trường: Cầu thủ choảng nhau, trọng tài đổ máu


- Xin cám ơn ông!


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục