• Zalo

VFF: Không muốn "làm hư" U16 Việt Nam

Thể thao Thứ Tư, 29/09/2010 11:27:00 +07:00

(VTC News) - Không muốn các cầu thủ U16 vì số tiền thưởng lớn mà sinh hư, lãnh đạo VFF đã từ chối tiết lộ mức thưởng cụ thể cho thành tích VĐ giải Đông Nam Á.

(VTC News) - Với lý do không muốn làm cho các cầu thủ U16 vì những vầng hào quang bước đầu và số tiền thưởng lớn mà sinh hư, lãnh đạo VFF đã từ chối tiết lộ mức thưởng cụ thể cho thành tích vô địch giải Đông Nam Á mở rộng.

» "Sẽ có nhiều tuyển thủ quốc gia từ đội U16"
» Ngẫm về chức vô địch oai hùng của U16 Việt Nam
» Hạ Trung Quốc lần hai, U16 VN lên ngôi vô địch
» Đá dạo chơi, U16 Việt Nam thua trận cầu thủ tục
» Sau U16 Trung Quốc, U16 VN "hạ đo ván" đội chủ nhà
» Sau 10 năm, U16 Việt Nam lại thắng Trung Quốc


Tuy nhiên, theo khẳng định của cả Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ lẫn Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn, VFF chắc chắn sẽ có phần thưởng xứng đáng cho thầy, trò HLV Hoàng Văn Phúc. Ngoài ra, VFF cũng tổ chức một lễ mừng công cho đội U16 Việt Nam nhưng thời gian và địa điểm vẫn chưa được quyết định. Nhiều khả năng, tại lễ mừng công này, số tiền thưởng cho đội U16 Việt Nam mới chính thức được công bố và trao tặng.

U16 Việt Nam được chào đón như những người hùng. (Ảnh: V.S.I)

Chính Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn cùng Trưởng phòng các đội tuyển QG và đào tạo trẻ Trương Hải Tùng chiều 28/9 cũng đã ra tận sân bay Nội Bài để đón BHL và các cầu thủ U16 Việt Nam trở về từ Indonesia.

Thay mặt lãnh đạo VFF, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đánh giá: '“Những thành tích mà các đội tuyển trẻ đạt được trong những năm gần đây rất đáng khích lệ và khen thưởng. Năm 2009, Việt Nam có 3 đội tuyển trẻ từng lọt vào VCK Châu Á. Đến năm 2010, lần lượt U19 Nam, U19 Nữ và U16 Nam QG cùng tiến bước vào sân chơi hàng đầu khu vực. Đó là hệ quả tất yếu của việc hoàn thiện hệ thống đào tạo trẻ quốc gia và công tác đào tạo trẻ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Thành tích vô địch Đông Nam Á của đội U16 vừa qua chính là dấu ấn của bóng đá trẻ Việt Nam để lại”.

Không có số tiền thưởng lớn được công bố rộng rãi nhưng ngay tại Indonesia, lãnh đội của U16 Việt Nam đã được chỉ đạo trích tiền thưởng "nóng" tại chỗ cho các cầu thủ sắm quà.

Còn ở sân bay Nội Bài chiều qua, chỉ có những cái bắt tay, lời chúc mừng và bó hoa chào mừng thành công của U16 Việt Nam.

Trong lần đầu tiên được ăn mừng chức vô địch một giải đấu khu vực dưới màu áo QG, hầu hết tuyển thủ U16 Việt Nam không giấu được cảm giác xúc động. Thậm chí, có những cầu thủ không quen và còn ngượng khi được các phóng viên báo chí hỏi han nhiều và chụp ảnh liên tục.

Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn chào đón HLV Hoàng Văn Phúc và các tuyển thủ U16 trở về. (Ảnh: V.S.I)

Tiền đạo Xuân Nam, người ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết giúp U16 Việt Nam tái lập chiến thắng 1-0 trước U16 Trung Quốc tâm sự: "Em cảm thấy rất hạnh phúc khi là người ghi bàn giúp đội giành chức vô địch. Bí quyết làm nên chiến thắng của U16 Việt Nam là tinh thần đoàn kết của cả tập thể, tuân thủ tốt đấu pháp mà BHL đề ra. Với VCK giải VĐ châu Á sắp tới, các thầy trong BHL đã giao nhiệm vụ cho chúng em phải thi đấu thật tốt, cố gắng chiếm lấy vị trí nhì bảng để lọt vào vòng tiếp theo. Qua báo chí, em có biết đến trận thắng của đội U16 Việt Nam năm 2000, trận đấu mà anh Văn Quyến cùng các đồng đội đã thi đấu rất xuất sắc. Em nghĩ, thành tích của bọn em mới chỉ là bước đầu và chúng em sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa".

Trong khi đó, tiền vệ đội trưởng Anh Tuấn cho biết: "Trung Quốc là đối thủ mạnh có thể hình cao to nhưng U16 Việt Nam với sự chỉ đạo của các thầy trong BHL đã đề ra lối chơi hợp lý và giành chiến thắng xứng đáng. Theo em, tinh thần đoàn kết đã giúp U16 Việt Nam có được thành công".

Những người hùng U16 Việt Nam

» "Sẽ có nhiều tuyển thủ quốc gia từ đội U16"
» Ngẫm về chức vô địch oai hùng của U16 Việt Nam
» Hạ Trung Quốc lần hai, U16 VN lên ngôi vô địch
» Đá dạo chơi, U16 Việt Nam thua trận cầu thủ tục
» Sau U16 Trung Quốc, U16 VN "hạ đo ván" đội chủ nhà
» Sau 10 năm, U16 Việt Nam lại thắng Trung Quốc


Chí Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục