• Zalo

Văn Trương, Văn Quyến nhận "ân xá" từ FIFA

Thể thao Thứ Sáu, 10/09/2010 06:20:00 +07:00

(VTC News) - Ban kỷ luật VFF vừa nhận được công văn phúc đáp của FIFA về việc xóa án treo giò quốc tế đối với 2 cầu thủ là Phạm Văn Quyến và Lê Văn Trương.

(VTC News) - Hôm qua, Ban kỷ luật VFF đã nhận được công văn phúc đáp của FIFA về việc xóa án treo giò quốc tế đối với 2 cầu thủ là Phạm Văn Quyến và Lê Văn Trương.

» Tuyển VN bất ngờ nghỉ tập, Văn Quyến có thể phải mổ
» HLV Calisto: Văn Quyến rất khó hòa nhập
» HLV Hữu Thắng: Văn Quyến sẽ cạnh tranh sòng phẳng
» Văn Quyến nghỉ sớm vì tái phát chấn thương


Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: "Với công văn phúc đáp chính thức của FIFA, tính từ thời điểm này, hai cầu thủ Văn Trương và Văn Quyến có đủ điều kiện trở lại thi đấu trong màu áo ĐTQG ở các trận thi đấu quốc tế".

Văn Quyến, Văn Trương chính thức được xóa án treo giò quốc tế. (Ảnh: Quang Minh)

Do liên quan đến nghi án bán độ tại SEA Games 23 năm 2005, Văn Quyến, Văn Trương cùng các cầu thủ Quốc Anh, Bật Hiếu, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Quốc Vượng đã bị FIFA theo giò vô thời hạn, theo đề nghị từ phía VFF.

Sau một thời gian thực hiện án kỷ luật, được các CLB HAGL và SLNA làm đơn xin giảm án, tháng 1/2009, Văn Quyến, Văn Trương được VFF xóa án, từ đó trở lại thi đấu tại V-League.

Tuy nhiên, phải đến khi có tên trong danh sách tập trung ĐTQG chuẩn bị cho Cúp bóng đá 1000 năm Thăng Long, Văn Quyến và Văn Trương mới chính thức trở lại với vai trò tuyển thủ QG của minh.

Ở thời điểm VFF đề nghị Tổng cục TDTT ra quyết định triệu tập Văn Quyến và Văn Trương lên ĐTQG, Ban kỷ luật cũng đã có văn bản gửi FIFA xem xét, xóa án treo giò quốc tế cho bộ đôi này. Tuy nhiên, phải đến hôm nay, 9/9, án treo giò quốc tế với Văn Quyến, Văn Trương mới chính thức được xóa.

Đây là cơ hội để Văn Quyến, Văn Trương tái hòa nhập trở lại với môi trường bóng đá đỉnh cao trong màu áo ĐTQG. Đáng tiếc là sau khi lên tập trung đội tuyển, Văn Quyến lại tái phát chấn thương và hiện chưa thể xác định được chính xác mức độ chấn thương cũng như thời gian "Quyến béo" phải nghỉ thi đấu.

Theo dòng sự kiện

» Tuyển VN bất ngờ nghỉ tập, Văn Quyến có thể phải mổ
» HLV Calisto: Văn Quyến rất khó hòa nhập
» HLV Hữu Thắng: Văn Quyến sẽ cạnh tranh sòng phẳng
» Văn Quyến nghỉ sớm vì tái phát chấn thương
» Văn Quyến, Văn Trương quyết không "thua chị kém em"
» Ảnh: Văn Quyến, 5 năm xa cách và cái vỗ vai của Calisto
» HLV Calisto "quên" Công Vinh, chờ Văn Quyến
» Văn Quyến: "Không để người hâm mộ thất vọng thêm"
» Hết án treo giò, Văn Trương, Văn Quyến trở lại ĐTVN


Chí Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều