• Zalo

UEFA đổi khung giờ Cúp C1 châu Âu, thi đấu sớm hơn 1 tiếng

Thể thao Thứ Sáu, 14/09/2018 12:14:00 +07:00

Bắt đầu từ mùa này, các trận đấu trong cùng một ngày của giải đấu số một châu Âu sẽ đá vào hai khung giờ.

Lịch thi đấu mới

Thông báo từ UEFA cho biết, ngoại trừ các trận đấu diễn ra tại Nga, vốn được thi đấu sớm từ trước đến nay vì nhiệt độ quá lạnh, Champions League sẽ có hai khung giờ thi đấu, giống với những gì Europa League đang làm. Bắt đầu từ vòng bảng, một buổi tối sẽ có hai trận đấu sớm, diễn ra lúc 18h (0h theo giờ Hà Nội). Sáu trận còn lại sẽ đá vào khung giờ muộn, lúc 20h (2h theo giờ Hà Nội). Những cuộc so tài vào mùa đông sẽ diễn ra muộn hơn một tiếng.

Từ mùa 2017-2018 trở về trước, Champions League chia lịch thi đấu ra làm hai. Một lượt đấu, kể từ vòng bảng đến vòng tứ kết, sẽ diễn ra trong hai tuần liên tiếp. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi từ mùa 2018-2019. Một lượt đấu chỉ diễn ra trong một tuần. Tại vòng bảng, mỗi tối sẽ có tám trận ở bốn bảng đấu. Quy tắc này sẽ được UEFA áp dụng tới hết mùa 2020-2021, trước khi tiến hành rà soát để đánh giá hiệu quả.

uefa doi khung gio cup c1 chau au thi dau som 1 tieng

Các trận đấu Cúp C1 từ mùa 2018/19 sẽ diễn ra sớm hơn 1 tiếng so với khung giờ cũ.

Lý do dẫn tới sự thay đổi

Cách làm mới của UEFA nhằm tăng khả năng theo dõi các trận đấu của nhóm khách hàng ngoài châu Âu, nhất là khu vực châu Á và Bắc Mỹ, giúp tăng doanh thu cho Champions League. Thời điểm xem Champions League tại châu Á và Australia sẽ được đẩy lên sớm hơn, vào lúc 1h sáng. Tại Bắc Mỹ, khán giả cũng có thể theo dõi những trận đấu sớm, vốn được khởi tranh từ 6h sáng.

Việc chia hai khung giờ thi đấu trong một tối cũng giúp những bảng đấu hấp dẫn của Champions League có thêm lượt theo dõi. Với cùng một kênh sóng, các đài sẽ có thêm chương trình sản xuất. Điều ấy đặc biệt có ích với giải đấu năm nay, khi được đánh giá là có hơn một bảng tử thần. Bất cập duy nhất chỉ đến với CĐV châu Âu, khi họ rất khó về nhà lúc 18h để xem các trận sớm.

>>> Đọc thêm: Rào cản ngặt nghèo khiến giấc mơ chơi bóng ở Anh của cầu thủ Việt Nam tan thành mây khói

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục