• Zalo

U13 bóng đá học đường học tính tự lập trên đất Nhật

Thể thao Thứ Tư, 24/08/2016 16:02:00 +07:00

Để thua trong cả hai trận giao hữu trước U.13 và U.14 Jubilo Iwata, nhưng những bài học mà các cầu thủ U.13 Yamaha Việt Nam học được trong chuyến du đấu Nhật Bản mới thật sự đáng trân trọng.

"Đó là những điều các con cần phải học tập từ các bạn Nhật bản nhé. Nó sẽ giúp cho tụi rất nhiều trong việc biết cách phải tự lập khi sống xa gia đình", HLV Nguyễn Thành Công dạy các học trò các sống tự lập, khi chứng kiến những hành động rất ý nghĩa của các cầu thủ U.13 Jubilo Iwata.

Trước khi trận giao hữu giữa U.13 Yamaha Việt Nam và U.13 Jubilo Iwata diễn ra, các thành viên của đội chủ nhà sang tận khu kỹ thuật của U.13 Yamaha Việt Nam căng bạt, che ô, kê ghế ngồi cho thầy trò HLV Nguyễn Thành Công.

AZ1A3730

U13 Yamaha Việt Nam vui vẻ với chuyến giao lưu trên đất Nhật

Không những thế, sau khi tận tay giúp cho các đồng nghiệp đến từ Việt Nam có chỗ ngồi thoáng mát, các bạn nhỏ của U.13 Jubilo Iwata cũng tự mang nước và các vật dụng cần thiết ra sân để chuẩn bị khởi động.

Dù đó chỉ là những hành động nhỏ, nhưng mang lại rất nhiều ý nghĩa cho các thành viên U.13 Yamaha Việt Nam. Đặc biệt nó sẽ giúp hình thành tính tự lập, kỷ luật và nhân cách của một cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Đó cũng chính là những điều mà những nhà tổ chức muốn mang lại cho các cầu thủ nhí ở sân chơi bóng đá học đường.

B7

Sang Nhật học hỏi là bước đi khôn ngoan

U.13 Yamaha Việt Nam đã có 2 trận đấu giao hữu kể từ khi sang Nhật, với kết quả thua U.14 Jubilo Iwata 0-5, và thất bại 0-9 trước U.13 Jubilo Iwata. Sau khi thăm quan một số địa danh nổi tiếng của Tokyo như tháp Sky Tree và Disneyland, đội tuyển U.13 bóng đá học đường sẽ lên đường trở về nước khép lại chuyến du đấu 6 ngày ý nghĩa trên đất Nhật Bản.

T.H
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục