• Zalo

'Tuấn Anh, Xuân Trường chơi bóng bằng trái tim nhiều quá'

Thể thao Thứ Năm, 31/03/2016 06:40:00 +07:00

(VTC News) -HLV Guillaume Graechen chỉ ra rằng, Tuấn Anh và Xuân Trường vẫn còn chơi bóng bằng trái tim quá nhiều.

(VTC News) -HLV Guillaume Graechen chỉ ra rằng, Tuấn Anh và Xuân Trường vẫn còn chơi bóng bằng trái tim quá nhiều. 

Nhận xét về màn trình diễn của 2 cậu học trò một thời của mình ở lần đầu được tập trung ĐTQG, HLV Greachen nói: "Các cầu thủ HAGL nói chung còn yếu thể lực. Tôi mong điều này sẽ được cải thiện. Với riêng Tuấn Anh và Xuân Trường, cả hai vẫn còn chơi bóng bằng trái tim. Nhiều lúc trên sân họ thi đấu không có lí trí dù rất thông minh. Ví dụ như trận Việt Nam 4-1 Đài Loan, cả hai liên tục chuyền hỏng và té ngã". 
Tuấn Anh thất thế trước Iraq
Tuấn Anh thất thế trước đối thủ cao to Iraq 
Thầy Giôm cũng "mách nước" cho HLV Nguyễn Hữu Thắng cách để tối ưu hóa Tuấn Anh trong màu áo ĐTQG: "Tôi thấy Tuấn Anh đang phải tham gia hỗ trợ phòng ngự quá nhiều. Cho nên cậu ấy ít có cơ hội tiếp cận khung thành để dứt điểm, cũng như phát huy được hết khả năng trong tấn công". 

Bộ đôi Tuấn Anh và Xuân Trường có thể nói là "khối óc" trong lối chơi mang ban bật nhỏ, nhanh của ĐTVN dưới trướng HLV Hữu Thắng. Ở hai trận đấu giao hữu với Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh, tỉ lệ chuyền chính xác của cả hai đều rất tượng, đều xấp xỉ 90%.
Clip: Việt Nam 4-1 Đài Loan
Ở trận đấu Việt Nam 4-1 Đài Loan, bộ đôi tiền vệ trung tâm này đã để lại ít nhiều dấu ấn. Đặc biệt, Xuân Trường có pha bấm bóng kĩ thuật, kiến tạo bàn thắng tuyệt đẹp cho Văn Toàn. Tuy nhiên, vì chơi bóng dựa nhiều vào cảm xúc, cả hai không thể hiện được hết những phẩm chất tốt nhất ở trận thua Iraq 0-1. 

Cũng bởi, theo như nhận xét của HLV Phan Thanh Hùng: "Iraq đã nghiên cứu rất kĩ lối chơi kiểm soát bóng của đội tuyển Việt Nam. Họ chơi áp sát, không cho các cầu thủ chúng ta có nhiều khoảng trống để chuyền ban".
HLV Guillaume Graechen hi vọng lứa tài năng trẻ của Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ trưởng thành hơn nữa (ảnh: Hoàng Tùng)
 HLV Guillaume Graechen hi vọng lứa tài năng trẻ của Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ trưởng thành hơn nữa (Ảnh: Hoàng Tùng)
Nói thêm về những cầu thủ HAGL khác đủ sức khoác áo ĐTQG, ông Graechen chia sẻ: "Trong trường hợp Công Phượng được gọi lên ĐTQG đợt này, thực sự tôi không biết sẽ xếp cậu ấy ở vị trí nào. Điều này cũng phụ thuộc vào HLV Hữu Thắng. Ông ấy là người quyết định nhân sự. 

Là một người thầy thì ai cũng mong các học trò mình được gọi hết lên ĐTQG. Nhưng trước mắt thì tôi thấy còn Hồng Duy có khả năng khoác áo Đội tuyển. Tôi mong Hồng Duy sẽ sớm thể hiện được hết những phẩm chất tốt nhất của cậu ấy", thầy Giôm kết thúc. 

Ở đợt triệu tập ĐTQG vừa qua, HAGL đóng góp 4 nhân sự, gồm Văn Toàn, Vũ Văn Thanh, Tuấn Anh và Xuân Trường.
Clip: Tuyển Việt Nam phối hợp đep mắt


Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục