• Zalo

Trọng tài sai lầm nghiêm trọng, giám sát V-League lần đầu xuống sân can thiệp

Thể thao Thứ Bảy, 15/09/2018 10:08:00 +07:00

Sai sót của trọng tài Trần Văn Lập ở trận Bình Dương hòa Quảng Ninh khiến cả giám sát trận đấu và giám sát trọng tài phải xuống sân can thiệp.

Video tình huống 'bẻ còi' hy hữu ở V-League 

1

 Tổ trọng tài làm nhiệm vụ gồm có trọng tài chính Trần Văn Lập; hai trợ lý là Nguyễn Lâm Minh Dũng và Cao Thanh Tú; trọng tài thứ 4 là ông Nguyễn Trọng Thư.

2

 Hiệp 1 diễn ra ra suôn sẻ và trọng tài chính Trần Văn Lập cũng làm khá tốt nhiệm vụ. Không có bàn thắng nào được ghi trong 45 phút đầu tiên.

3 3

 Nhưng đến phút 64, Dương Văn Khoa của Quảng Ninh bị trọng tài nhận định là dùng tay cứu thua cho đội bóng nên lãnh thẻ đỏ trực tiếp, đội khách chịu thêm một quả phạt đền. Ông Lập có vẻ rất chắc chắn với quyết định này nhưng tình huống quay chậm thì bóng chạm mặt của Văn Khoa.

4 4

Nếu như Anh Đức không chiến thắng được Tuấn Linh ở một phút trước đó thì Eydison của Quảng Ninh đã hạ gục Tấn Trường ở phút 65 cùng bằng một quả phạt đền khó hiểu. Tình huống tranh chấp không rõ ràng nhưng trọng tài chính vẫn thổi. 

5 5

 Tiền đạo Anh Đức rất bất bình với các quyết định của trọng tài chính. Khi Bình Dương bị dẫn trước mà đội bạn lại chơi câu giờ, còn trọng tài thì không can thiệp.

6 6

 Tình huống khiến cả hai giám sát phải xuống sân là sau khi Hồ Tấn Tài có pha "đạp nguội" Vinicius. Tấn Tài lĩnh thẻ vàng thứ 2 ở phút 92, trước đó ở phút 65, hậu vệ số 4 cũng nhận thẻ vàng dẫn đến quả phạt đền cho Quảng Ninh.

7 7

 Trọng tài Trần Văn Lập rút thẻ vàng thứ 2 cho Tấn Tài nhưng lại không rút thẻ đỏ để đuổi cầu thủ này. Cả Tấn Tài cũng quên việc mình phải rời sân, và cũng không có ai yêu cầu.

8 8

Khi hai vị giám sát chưa kịp xuống sân, Tấn Tài vẫn thi đấu thì cầu thủ Tiến Linh của Bình Dương đã ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Trọng tài Lập công nhận bàn thắng nhưng chưa cho giao bóng vì phải hội ý kỹ thuật. 

9 9

Giám sát trận đấu ông Lê Hữu Tường cũng có mặt ở khu vực trọng tài bàn để nắm bắt sự việc. Đây có thể xem là một sự việc vừa nghiêm trọng vừa hy hữu ở V.League 2018. 

10 10

Trọng tài thứ 4 Trọng Thư sau khi nói chuyện với giám sát trọng tài đã hội ý với trọng tài Văn Lập về hai chiếc thẻ vàng của Hồ Tấn Tài. Đây cũng là lần đầu tiên ở V.League 2018 giám sát phải xuống sân can thiệp trận đấu. 

11 11

Kết quả là trọng tài chính rút thẻ đỏ cho Hồ Tấn Tài vì trước đó số 4 của Bình Dương đã nhận 2 thẻ vàng. Quyết định này nhận sự phản đối của các cầu thủ áo xanh. 

12 12

 Quyết định tiếp theo của ông Lập là không công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của Tiến Linh. Điều đó khiến cả cầu thủ, ban huấn luyện Bình Dương lẫn Quảng Ninh đều bất ngờ.

13 13

Nhiều cầu thủ Bình Dương thậm chí còn ăn mừng như không tin vào tai mình cho đến khi loa phát thanh của BTC thông báo kết quả thi đấu là 1-1 thì nhiều người rất thất vọng. 

14 14

Sau cùng, giám sát trận đấu phải "họp kín" với lãnh đạo và BHL Bình Dương. Nhiều khả năng là ông Lê Hữu Tường giải thích vì sao giám sát trọng tài phải can thiệp. 

15 15

HLV Trần Minh Chiến của Bình Dương dù rất bất bình nhưng cũng thông cảm với sai sót của trọng tài. Dẫu vậy, khán giả và giới chuyên môn vẫn cần một lời giải thích từ Ban trọng tài và BTC. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục