• Zalo

Thắng lớn ở Ấn Độ, Olympic VN nhọc nhằn đường về

Thể thao Chủ Nhật, 17/10/2010 11:24:00 +07:00

(VTC News) - Đánh bại Olympic Ấn Độ 3-1 ngay trên sân khách, Olympic Việt Nam đã khiến rất nhiều người phải bất ngờ, không chỉ về mặt tỷ số.

(VTC News) - Đánh bại Olympic Ấn Độ 3-1 ngay trên sân khách, Olympic Việt Nam đã khiến rất nhiều người phải bất ngờ, không chỉ về mặt tỷ số.

» Olympic Việt Nam thắng gây sốc trên đất Ấn Độ
» Olympic Việt Nam - Olympic Ấn Độ: Vươn lên tầm châu Á


Đánh giá về trận đấu này, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: "Nhìn chung toàn đội đã chơi khá tốt trong trận đấu này. Các cầu thủ mới thêm sự tự tin khi được rèn luyện về tâm lý thi đấu trong một trận đấu trên sân khách. Đây là bài học tốt giúp các em tích luỹ kinh nghiệm và sự tự tin khi thi đấu trên đấu trường quốc tế.

Tinh thần và sự đoàn kết, tuân thủ đấu pháp là những điểm nổi bật trong lối chơi mà đội đang dần hoàn thiện. Tôi hy vọng trong thời gian tới, các cầu thủ sẽ còn bản lĩnh và thi đấu tự tin hơn nữa".

Olympic Việt Nam tích luỹ được nhiều bài học kinh nghiệm quý. (Ảnh: V.S.I)

Cũng theo HLV Phan Thanh Hùng, điều kiện thời tiết không thuận lợi, trời mưa, sân trơn đã ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của Olympic Việt Nam trong trận gặp Olympic Ấn Độ.

Không những thế, lối đá bóng dài, thiên về thể lực dồn bóng vào khu vực trung lộ của đội bạn đã gây nhiều khó khăn cho Olympic Việt Nam. Bàn thắng dẫn trước mà đội chủ nhà ghi ở đầu trận đấu cũng đến sau một đường chuyền dài vào trung lộ.

Ở thời điểm đó, một vài vị trí trong đội hình Olympic Việt Nam như Văn Hiếu, Văn Thắng, Quốc Long, Ngọc Anh đã đánh mất sự tự tin, thi đấu thiếu gắn kết. Chính vì thế, Olympic Việt Nam đã không cầm được bóng, để mất quyền kiểm soát trận đấu cho đối phương.

Tuy nhiên, sau khi Ngọc Điểu ghi bàn thắng gỡ hoà 1-1 cho đội ở tình huống đá phạt góc, toàn đội đã lấy lại được sự tự tin, kiểm soát được trận đấu theo ý đồ của mình khống  chế được sức mạnh của đối thủ.

Sang hiệp 2, với việc đưa Thanh Hưng, Danh Ngọc, Thái Dương, Đình Đồng, Đình Tùng, Hoàng Quảng vào thay Văn Hiếu, Đức Thiện, Văn Thắng, Ngọc Anh, Thanh Trung, Quốc Long , Olympic Việt Nam đã chơi chủ động hoàn toàn và ghi thêm hai bàn thắng nữa do công của Ngọc Điểu và Anh Đức để hoàn tất chiến thắng 3-1.

Hôm nay, Olympic Việt Nam sẽ rời Orissa (Ấn Độ) vào lúc 15h20 (giờ địa phương) và đến Mumbai lúc 17h00. Tại đây, toàn đội phải transit, chờ đến 24h00 mới có máy bay để nối chuyến đến Singapore vào 8h00 sáng 18/10.

Sau đó, đội tiếp tục phải đợi đến 10h00 mới có máy bay để về Việt Nam. Dự kiến 12h20 ngày 18/10, Olympic Việt Nam mới về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Theo kế hoạch, các cầu thủ sẽ được nghỉ chiều 18 và cả ngày 19/10. Sáng 20/10, đội sẽ tập luyện trở lại bình thường.

Ngày 25/10, Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan. Nhiều khả năng, Cup bóng đá tứ hùng không thể diễn ra, thay vào đó, đội được bố trí đá hai trận giao hữu vào các ngày 27 và 31/10 với các đối thủ Olympic Thái Lan và Olympic Qatar.

» Olympic Việt Nam thắng gây sốc trên đất Ấn Độ
» Olympic Việt Nam - Olympic Ấn Độ: Vươn lên tầm châu Á


Chí Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục