• Zalo

Tân binh đầu tiên của Liverpool là người VN?

Thể thao Thứ Sáu, 21/05/2010 11:32:00 +07:00

Bản hợp đồng đầu tiên trong mùa hè năm nay của Liverpool có thể là với người thắng cuộc trong chương trình Hoàng tử Bóng đá của Việt Nam.

Bản hợp đồng đầu tiên trong mùa hè năm nay của Liverpool có thể là với người thắng cuộc trong chương trình Hoàng tử Bóng đá của Việt Nam.

» Benitez và Liverpool: Đi chẳng đặng, ở chẳng xong
» Chelsea, Liverpool cùng "đào mỏ" Real Madrid
» 5 bài toán hóc búa của Liverpool
» Liverpool: Đội bóng hạng 2, HLV hạng 2, ngôi sao hạng 2


Theo Mirror, người thắng cuộc của chương trình Hoàng tử Bóng đá sẽ có được cơ hội ký vào bản hợp đồng có thời hạn 12 tháng với Liverpool. Trận chung kết của chương trình truyền hình thực tế này sẽ diễn ra vào tuần tới. Khi đó, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ biết được ai là người có được vinh dự "ăn học" ở sân Anfield trong một năm.

Phát động cuộc thi tìm kiếm "Hoàng tử bóng đá Việt Nam”. 

Được biết, chương trình Hoàng tử Bóng đá là sản phẩm của đơn vị chủ quản của chương trình ăn khách ở Anh, Britain's Got Talent. Tham dự chương trình này có cựu tiền vệ của Northampton, Steve Brown, cũng như đạo diễn sản xuất Simon Cowell.

HLV Brown cho biết ông đã hướng dẫn cho những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam tham dự trong chương trình Hoàng tử Bóng đá những kỹ năng cơ bản của đá bóng như chạy tốc độ, phối hợp nhóm và cách đưa ra quyết định chính xác nhất.

Chiến lược gia người Anh này đã cho biết: "Tôi đang tham dự chương trình của Simon Cowell. Tôi là người luôn nói với các bạn trẻ rằng họ vẫn chưa đáp ứng được những yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, ông Simon lại còn khắt khe hơn cả tôi. Ông ấy luôn yêu cầu tụi trẻ phải nỗ lực hơn nữa. Chương trình đã kéo dài trong 10 tuần qua và tụi trẻ đã dần quen với những yêu cầu mà chúng tôi đưa ra".

Ông Brown, người từng có thời gian nắm đội trẻ của Queen Park Rangers, khẳng định: "Có bốn hoặc năm cầu thủ trẻ có tài năng vượt trội. Tôi nhìn chúng và nghĩ rằng chúng hoàn toàn có thể tập luyện ở học viện bóng đá của Liverpool".

Trước đó, cũng nằm trong chương trình Hoàng tử Bóng đá, Liverpool đã cử một đội bóng trẻ sang thăm Việt Nam hồi tháng Ba. Trong số 7 cầu thủ trẻ Liverpool sang thăm Việt Nam lần đó có Raheem Sterling - được coi là tài năng trẻ của bóng đá thế giới mà Liverpool đã vượt qua M.U trong quá trình đàm phán mua cầu thủ này từ CLB Queen Park Rangers.
 
Nằm trong những nỗ lực tìm kiếm cho ĐTQG những nhân tài ngay từ khi còn là cầu thủ trẻ, năm 2009 kênh truyền hình VBC và các đối tác đã phối hợp tổ chức sản xuất một chương trình truyền hình mang tên "Hoàng tử bóng đá Việt Nam". Không chỉ có ý nghĩa về tính chân thực và tính giải trí của một chương trình game show truyền hình thực tế, "Hoàng tử bóng đá Việt Nam" còn trao tay cho người được nhận danh hiệu “Hoàng tử bóng đá VN” phần thưởng là cơ hội được đào tạo, huấn luyện và chơi bóng tại một CLB bóng đá hàng đầu nước Anh - Liverpool trong vòng 12 tháng. Không chỉ dừng lại ở đó, người nhận giải nhì trong chương trình này cũng sẽ được gửi sang học tập ở một đội bóng nhà nghề của nước Anh cũng trong thời gian 12 tháng.
 
Chương trình được tuyển sinh tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc, hướng đến đối tượng là thanh thiếu niên Việt Nam yêu bóng đá có độ tuổi từ 16 – 19 (tính đến ngày 29/5/2010). Sau vòng thi loại, các cầu thủ sẽ được rèn luyện, thử thách và thi đấu để chọn ra 30 cầu thủ xuất sắc nhất vào vòng thi chính thức. 30 cầu thủ này phải trải qua 17 tuần tập luyện và tranh tài bằng những bài kiểm tra cùng các hoạt động ngoài trời nhằm nâng cao kỹ năng, sức bền theo từng chủ đề khác nhau để xác định 2 người chiến thắng. Trong thời gian thi tài, Ban tổ chức sẽ dành cho 5 ứng viên tài năng bằng một chuyến đi 7 ngày sang Anh đá trận giao hữu với Đội tuyển trẻ của CLB Liverpool trước hàng ngàn cổ động viên của Liverpool.

» Benitez và Liverpool: Đi chẳng đặng, ở chẳng xong
» Chelsea, Liverpool cùng "đào mỏ" Real Madrid
» 5 bài toán hóc búa của Liverpool
» Liverpool: Đội bóng hạng 2, HLV hạng 2, ngôi sao hạng 2


Theo TTVH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục