• Zalo

Real trắng tay toàn tập, Pellegrini vẫn tự hào

Thể thao Thứ Hai, 17/05/2010 11:05:00 +07:00

(VTC News) - Dù trắng tay, song Real vẫn lập được những kỷ lục tại La Liga, tiêu biểu nhất là cột môc 96 điểm. Bởi vậy, Real không hề tệ, chỉ là Barca quá hay.

(VTC News) - Trận hòa 1-1 trước Malaga ở ngày hạ màn La Liga đã chính thức đưa Real Madrid rơi vào cảnh trắng tay. Tuy nhiên, với những gì đã làm được cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, chiến lược gia người Chile vẫn có quyền tự hào.

» Messi cân bằng kỷ lục huyền thoại của "Ro béo"
» Messi “song hỉ” trong ngày Barca đăng quang

» Hòa thất vọng, Real đau đớn nhìn Barca nâng cúp

» Messi lập cú đúp, Barca bảo vệ thành công ngôi vương

» La Liga hồi cuối: Anh hùng gặp kẻ cố cùng liều thân

Với 96 điểm giành được sau 38 vòng đấu, Real của Pellegrini trở thành đội bóng đạt được nhiều điểm số nhất trong lịch sử. Chưa dừng lại, với 32 trận thắng, họ còn vượt qua kỷ lục 28 trận thắng của chính mình lập ra ở mùa giải 1987/88. Bên cạnh đó, Los Blancos (102 bàn) còn suýt chạm cột mốc 107 bàn của Club Blanco trong quá khứ.

"Tôi tự hào về những gì mà Real đã làm được ở mùa giải này".

Dẫu vậy, tất cả không mang nhiều ý nghĩa lắm khi Real đã không thể giành được bất cứ một danh hiệu nào ở mùa giải này, dù đã được đầu tư rất mạnh mẽ. Song với riêng cá nhân Pellegrini, mọi thứ vẫn rất tuyệt vời.

“Chúng tôi biết rằng để hất cẳng Barca ở vòng đấu cuối là cực khó, song các cầu thủ vẫn hi vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Real đã chiến đấu hết mình, nhưng đã không thành công. Bởi vậy, Real đã có một mùa giải trắng tay. Tuy nhiên, tôi có quyền tự hào về các cầu thủ. Họ đã mang đến bàn thắng, những điểm số kỷ lục, và đưa lại một cuộc đua đến ngôi vô địch chưa từng có trong lịch sử La Liga”, HLV Pellegrini nói.

Rõ ràng, những gì Real đã làm được không đến nỗi nào. Lý do lớn nhất mà họ thất bại có lẽ bởi Barcelona đã quá xuất sắc. Hay nói như Tổng biên tập tờ AS, Alfredo Relano, thì sau khi Pellegrini ra đi, khó có ai sẽ đủ dũng khí và tài năng để đưa Real vượt qua cột mốc 96 điểm.

"Tương lai, có thể là ngày mai".

Vẫn sẽ chưa biết tương lai như thế nào, song bây giờ chiến lược gia người Chile đã cảm nhận được ngày buộc phải rời sân Bernabeu đã đến rất gần: “Chúc mừng Malaga đã trụ hạng thành công. Cảm ơn các cầu thủ vì những gì họ đã làm. Tôi rất kính trọng họ. Họ là biểu tượng của sự luyện tập chăm chỉ và tinh thần chiến thắng trên sân cỏ. Còn tương lai, có thể sẽ là ngày mai nhưng hãy bám đuổi Barcelona”, cựu HLV của Villarreal kết lại.

» Messi cân bằng kỷ lục huyền thoại của "Ro béo"
» Messi “song hỉ” trong ngày Barca đăng quang

» Hòa thất vọng, Real đau đớn nhìn Barca nâng cúp

» Messi lập cú đúp, Barca bảo vệ thành công ngôi vương

» La Liga hồi cuối: Anh hùng gặp kẻ cố cùng liều thân


Song Mai (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục