• Zalo

Rafael Nadal vô địch Roland Garros, sắp đuổi kịp Roger Federer

Thể thao Chủ Nhật, 09/06/2019 23:55:00 +07:00

"Ông vua sân đất nện" Rafael Nadal lần thứ 12 giành chức vô địch Roland Garros để tiến gần tới kỷ lục 18 danh hiệu Grand Slam của Roger Federer.

Ở Roland Garros (Pháp mở rộng) năm nay, Rafael Nadal chỉ thua đúng 1 set (trước David Goffin ở vòng 3) trên hành trình vào trận chung kết. Thậm chí không tay vợt nào, kể cả Roger Federer buộc "ông vua sân đất nện" phải đánh tie-break trên sân đấu sở trường của anh. 

Dominic Thiem, hạt giống số 4 vừa đánh bại tay vợt số một thế giới Novak Djokovic ở vòng bán kết. Tuy nhiên việc trận đấu kéo dài sang tới ngày thứ hai (bị hoãn do thời tiết) có lẽ ảnh hưởng tới thể lực và tinh thần của tay vợt người Áo, khiến anh không thể tạo ra thêm một bất ngờ nữa khi vào chung kết đối đầu với Nadal.

rafael nadal

 Nadal vô địch Roland Garros lần thứ 12.

Trong 2 set đầu tiên, Nadal đều là người để thua game giao bóng trước. Anh thắng set 1 với tỉ số 6-3 sau khi giành lại 2 điểm break, nhưng lại thua 5-7 ở set 2 vì mất break đúng game quyết định. Dù vậy, Thiem lại sa sút hẳn ở 2 set tiếp theo khi để thua game giao bóng từ sớm và thất bại với cùng tỉ số 1-6. 

Chung cuộc, Nadal giành chiến thắng với tỉ số 3-1 (6-3, 5-7, 6-1, 6-1) trước Thiem và giành chức vô địch Roland Garros. Đây là lần thứ 12 tay vợt người Tây Ban Nha đăng quang giải Pháp mở rộng, nối dài kỷ lục vô địch nhiều lần nhất ở 1 giải Grand Slam.

Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp của tay vợt 33 tuổi. Anh chỉ còn kém kỷ lục của Roger Federer 2 chức vô địch nữa, trong khi Novak Djokovic lúc này mới có 15 lần lên ngôi vương ở các giải Grand Slam.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục