• Zalo

Quang Thanh đạp thẳng bụng Văn Mộc

Thể thao Chủ Nhật, 16/05/2010 06:55:00 +07:00

(VTC News) - Với pha ra chân đạp thẳng vào bụng của hậu vệ Văn Mộc (CS Đồng Tháp), Quang Thanh đang đối diện với án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

(VTC News) - Với hành động phi thể thao khi dùng gầm giầy đạp thẳng vào bụng của hậu vệ Văn Mộc trong trận đấu sớm vòng 12 giữa chủ nhà CS Đồng Tháp và B.Bình Dương, tuyển thủ Quốc gia Huỳnh Quang Thanh rất có thể sẽ phải nhận án phạt thích đáng từ Ban kỷ luật VFF.

» Thành Lương lập cú đúp, Hà Nội ACB thắng "5 sao"
» SHB Đà Nẵng trở lại ngôi đầu, B.Bình Dương ngã ngựa
» VFF phản ứng ra sao việc đưa Công Minh đi Mỹ mổ gối?
» ĐTLA chọc thủng lưới Frankfurt

Ở trận đấu diễn ra chiều 15/5, Huỳnh Quang Thanh - đội trưởng của CLB B.Bình Dương đã chơi không thật sự tròn vai bên hành lang phải, khi anh đã rất nhiều lần bị tiền đạo người Nigieria Samson Keyode vượt qua một cách dễ dàng.

Quang Thanh (trái) sẽ đối mặt với án phạt từ Ban kỷ luật VFF? (Ảnh: VSI) 

Phút 90+5 của trận đấu, có lẽ do ức chế từ những tình huống trước đó, cộng việc đội nhà đang bị dẫn với tỷ số 2-1 nên trong pha tranh chấp với Văn Mộc của CS Đồng Tháp, Quang Thanh đã dùng gầm giày đạp thẳng vào bụng dưới của hậu vệ này. Hành vi đó khiến tuyển thủ Quốc gia phải nhận thẻ vàng của trọng tài chính Nguyễn Phi Long.

Ngoài tình huống rất thô bạo này ra, Quang Thanh còn là người tỏ thái độ “tích cực” nhất trong việc kéo toàn bộ các đồng đội ra ngoài đường biên để phản đối quyết định của trọng tài sau khi không công nhận bàn thắng cho B.Bình Dương. Chính tình huống này đã khiến HLV Đặng Trần Chỉnh bị trọng tài Phi Long rút ra thẻ đỏ đuổi lên khán đài.

Với thái độ không đúng mực cùng hành động phi thể thao như trên, Quang Thanh dù qua mắt được trọng tài chính Phi Long nhưng chắc chắn sẽ không lọt khỏi tầm ngắm của vị giám sát trận đấu Nguyễn Hồng Sơn.

Vì vậy, trong thời gian tới, sau khi Ban kỷ luật VFF nhận được bản báo cáo của các giám sát viên, cộng các bằng chứng qua băng thu hình trận đấu, chắc chắn hậu vệ từng nhiều năm khoác áo ĐTQG sẽ khó thoát khỏi án kỷ luật từ phía VFF.

Trước Quang Thanh, rất nhiều trường hợp tương tự, thậm chí là nhẹ hơn vẫn bị nhận những hình thức kỷ luật khác nhau như Danny David (ĐTLA) bị phạt 10 triệu đồng cùng 3 trận treo giò, Phan Quý Hoàng Lâm (ĐTLA) phạt 5 triệu và nghỉ 2 trận, hay lỗi hành vi của Benicio (Hà Nội T&T) cũng bị phạt 5 triệu cùng 2 trận treo giò. Và mới nhất là trường hợp của Hoàng Đình Tùng, người cũng nhận mức án tương tự Benicio với pha đạp thẳng vào “bộ hạ” của đối thủ.

» Thành Lương lập cú đúp, Hà Nội ACB thắng "5 sao"
» SHB Đà Nẵng trở lại ngôi đầu, B.Bình Dương ngã ngựa
» VFF phản ứng ra sao việc đưa Công Minh đi Mỹ mổ gối?
» ĐTLA chọc thủng lưới Frankfurt

Minh Quân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục