• 2
  • Zalo

Phó Thủ tướng chất vấn, VFF thừa nhận bóng đá Việt Nam chưa sạch

Thể thao Thứ Bảy, 13/01/2018 16:37:00 +07:00 2

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, tổng cục TDTT, VFF và VPF cùng cam kết với Phó thủ tướng sẽ loại trừ tiêu cực trong bóng đá Việt Nam để thu hút người hâm mộ đến sân nhiều hơn.

Chiều 13/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi đối thoại về “phát triển bóng đá Việt Nam”. Nhiều câu hỏi được Phó Thủ tướng đặt ra cho các cơ quan liên quan, bao gồm Bộ VH-TT-DL, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục TDTT, LĐBĐ Việt Nam và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Trong quá trình thảo luận, các cơ quan tổ chức, điều hành bóng đá Việt Nam được Phó Thủ tướng chất vấn về nguyên nhân khiến các trận đấu V-League không thể lôi kéo được nhiều khán giả đến sân.

ptt dam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Lãnh đạo VFF trả lời thẳng thắn, không vòng vo. (Ảnh: Duy Thành)

“Có nhiều nguyên nhân nhưng có một nguyên nhân là không sạch, không khách quan, trung thực. Các đồng chí có đồng ý không? Nếu đồng ý thì có quyết tâm làm nó sạch không?”, Phó Thủ tướng đặt vấn đề, yêu cầu lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT, VFF và VPF trả lời thẳng thắn.

Ban đầu, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trả lời vòng vo, với những dẫn chứng rằng bóng đá Việt Nam vẫn thu hút được sự quan tâm từ người hâm mộ và truyền thông. Tuy nhiên, số lượng khán giả đến sân chưa nhiều và được xem là thách thức với ban tổ chức sân bóng địa phương.

Ngắt lời Phó Chủ tịch VFF, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị ông Trần Quốc Tuấn không vòng vo, trả lời có hay hông việc bóng đá Việt Nam "chưa sạch".

Tới lúc này, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn thừa nhận "bóng đá Việt Nam chưa sạch là đúng", đồng thời cam kết kiên quyết bài trừ tiêu cực để tạo nền tảng cho bóng đá Việt Nam phát triển. 

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng có chung quan điểm như trên.

"Nhận định của Phó Thủ tướng là đúng. Thời gian qua, bóng đá có mất niềm tin. Chúng tôi kiên quyết chỉ đạo, đề ra các giải pháp và xử lý vấn đề này. Chúng tôi sẽ làm tốt nhất trong các giải pháp đưa ra", Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu.

tuanvff

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trả lời Phó thủ tướng về thực trạng "bóng đá Việt Nam chưa sạch".

Trong khi đó, trưởng ban tổ chức V-League Nguyễn Minh Ngọc cũng khẳng định sẽ tiếp thu nghiêm túc chỉ đạo của Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT và VFF, kiên quyết loại bỏ các vấn đề tiêu cực trong bóng đá Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Hôm nay, Phó thủ tướng chỉ đạo đối thoại ‘Phát triển bóng đá Việt Nam’

Ngọc Anh
Bình luận (2)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục