• Zalo

Phanh phui scandal rúng động làng bóng đá thế giới

Thể thao Thứ Hai, 18/10/2010 01:16:00 +07:00

(VTC News) - Một vụ bê bối lớn liên quan đến các quan chức FIFA nhận hối lộ để bán phiếu trong cuộc bầu chọn quốc gia đăng cai World Cup 2018 vừa bị phát hiện.

(VTC News) - Một vụ scandal động trời liên quan đến Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA vừa bị phanh phui. 2 thành viên của FIFA đã bị phát hiện đòi tiền hối lộ mua phiếu bầu của các ứng cử viên xin đăng cai World Cup 2018.

» Pele: Maradona làm gương xấu cho cầu thủ trẻ
» Wayne Rooney: "MU là đội bóng lớn nhất thế giới"

» VTC3 phát sóng tất cả các trận của MU, Chelsea, Barca…

FIFA đang tiến hành điều tra những nghi vấn về việc 2 thành viên của họ rao bán phiếu bầu trong cuộc chạy đua xin đăng cai World Cup 2018. Theo thông tin mới được tiết lộ, ông Amos Adamu, người Nigeria, ủy viên ban chấp hành FIFA đã đòi số tiền 1,5 triệu bảng để xây dựng một học viện thể thao tại quê hương mình còn ông Reynald Temarii, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Châu Đại dương thì đòi 500.000 bảng cho lá phiếu của mình trong cuộc bầu chọn quốc gia đăng cai vòng chung kết bóng đá thế giới sẽ diễn ra 8 năm nữa.
Ông Temarii, người bị nghi ngờ đã nhận tiền hối lộ.

Một thông báo được đưa ra từ trụ sở FIFA vào hôm qua có nội dung như sau: “FIFA đề nghị được cung cấp tất cả các thông tin và tài liệu có liên quan đến vấn đề này. Chúng tôi sẽ phân tích các dữ liệu có được ngay lập tức để có thể đưa ra các quyết định tiếp theo. Vào lúc này, tình thế hiện tại không cho phép chúng tôi đưa ra bất cứ lời bình luận nào".

Báo Sunday Times của Anh là cơ quan đầu tiên đưa thông tin này vào ngày hôm qua. Và ngay lập tức nó đã gây xôn xao không chỉ trong dư luận mà cả trong các tổ chức bóng đá trên khắp thế giới. Liên đoàn bóng đá Châu Đại Dương (OFC) cũng đã đưa ra phản ứng của mình về vụ việc. Một thông báo được đưa ra: “OFC đang rất quan ngại về những thông tin tờ Sunday Times đăng tải. Chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng vấn đề này".

Sau khi nước Mỹ chính thức thông báo vào hôm thứ Sáu sẽ rút khỏi cuộc chạy đua đăng cai World Cup 2018 để dồn sức cho việc giành quyền đăng cai vào năm 2022, tất cả các ứng viên còn lại đều đến từ châu Âu, bao gồm: Anh, Nga, liên minh Bỉ - Hà Lan và liên mình Bồ Đào Nha - Tây Ban Nha.

» Một lần nữa Arsenal hứng “virus FIFA”
» FIFA “trói” cánh đại bàng xanh Nigeria

» BXH FIFA tháng 9: Việt Nam tăng 2 bậc, TBN mất điểm

» Văn Trương, Văn Quyến nhận "ân xá" từ FIFA

Chí Thiện

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục