Thể thao

Ông Trần Anh Tú: Chỉ kẻ bất tài mới vươn tới chức tước dù chẳng đóng góp gì cho bóng đá Việt Nam

Thứ Tư, 21/03/2018 08:42:00 +07:00

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định mọi cương vị đều là sự đóng góp nên dù bất cứ kết quả nào, chỉ cần những nỗ lực còn được trân trọng, ông sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

* LTS: Những chỉ trích gần đây của bầu Đức nhắm vào Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, đặc biệt là tuyên bố 'bỏ bóng đá tháng 4 này nếu anh Tú trúng cử Phó Chủ tịch VFF' khiến không khí bóng đá Việt Nam trở nên khá căng thẳng trước thềm đại hội VIII của VFF.

Để rộng đường dư luận, VTC News đăng nguyên văn thư ngỏ của ông Trần Anh Tú về vấn đề này.

"Tôi đã luôn nghĩ rằng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức nói về tôi đơn giản chỉ xuất phát từ sự khác biệt trong quan điểm công việc. Và đó là một chuyện hết sức bình thường, lời qua tiếng lại trên truyền thông chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp không cần thiết.

Nhưng sau tuyên bố mới nhất của anh Đức về việc sẽ từ bỏ bóng đá nếu tôi trở thành Phó Chủ tịch VFF trong nhiệm kỳ tới, tôi thấy mình cần phải nói điều gì đó. Không phải vì lần này mọi chuyện đã đi xa hơn sự khác biệt về quan điểm. Quan trọng là những điều phía sau hai chữ “từ bỏ”.

tran-anh-tu-4

Ông Trần Anh Tú (giữa) hạnh phúc trong ngày trở thành Chủ tịch VPF.

Tôi và anh Đức có một điểm chung, cùng là những doanh nghiệp đầu tư để phát triển bóng đá, và đều có những thành công nhất định. Nếu tôi coi thành công của Futsal là do một mình tôi tạo ra, hay nhờ đầu tư tiền bạc của công ty Thái Sơn Nam mà có được thì hai chữ “từ bỏ” thật dễ dàng.

Nhưng đó là thành quả từ sự chung tay của bao nhiêu người cùng chí hướng, bao nhiêu nhà chuyên môn và cầu thủ tài năng, quan trọng nhất là từ sự cổ vũ tin yêu của người hâm mộ. Những gì chúng tôi đã có và đang nỗ lực để có được gắn liền với cuộc sống và niềm tin của biết bao nhiêu người. Mấy chữ “từ bỏ” không thể vì một chuyện gì trái ý mà có thể nói ra, trừ khi những đóng góp của chúng tôi không còn ý nghĩa gì nữa.

tran-anh-tu-2

tran-anh-tu-2

Chỉ những kẻ bất tài mới cố gắng vươn tới chức tước dù chẳng đóng góp được gì cho bóng đá.

Ông Trần Anh Tú- Chủ tịch VPF

Tôi đánh giá cao và trân trọng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Tôi tâm đắc với một câu nói mới đây của anh Đức đại ý rằng “bóng đá cũng chẳng có quyền lực gì với những người như chúng tôi đâu”.

Đúng như vậy, nhiều khi tôi tự hỏi, người hâm mộ ở bên cạnh chúng ta cùng những thành bại của bóng đá, nhưng có ai thực sự thấy được một nửa còn lại mà chúng ta vẫn phải đối mặt hàng ngày. Đó là sự khắc nghiệt của thương trường. Anh Đức chắc có thể chia sẻ với tôi điều này.

Trong sự lo toan thành bại lời lỗ của những doanh nghiệp gắn với cuộc sống của hàng nghìn con người, những chức tước quyền hành trong một lĩnh vực tay trái như bóng đá không có một ý nghĩa gì khác ngoài sự góp sức mình.

Chỉ những kẻ bất tài mới cố gắng vươn tới chức tước dù chẳng đóng góp được gì cho bóng đá. Đó mới là những kẻ đe doạ tới khả năng “từ bỏ” của chúng ta.

Nhưng tôi tin vào tương lai tốt đẹp hơn cho bóng đá Việt Nam đang ở phía trước. Đặc biệt là sau những thành công mang tính đột phá mà chúng ta đạt được trong vài năm trở lại đây. những đại biểu dự Đại hội của VFF sắp tới sẽ cảm nhận được ý nghĩa và trách nhiệm của lá phiếu mà họ nắm trong tay. Anh Đức nên tin vào điều đó.

tran-anh-tu 3

Ông Trần Anh Tú thuyết phục thành công Nutifood trở thành nhà tài trợ cho V-League 2018.

Với riêng tôi, khi đã coi mọi cương vị là một sự đóng góp thì dù bất cứ kết quả nào, chỉ cần những nỗ lực của tôi còn được trân trọng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Một lần nữa với câu chuyện từ bỏ, nhiều người trong đó có tôi đã từng cảm thấy tiếc trong những lần trước khi anh Đức đề cập đến khả năng chia tay bóng đá. Điều đó may mắn vẫn chưa xảy ra, và tôi mong lần này cũng vậy. Vì bóng đá, theo tôi chỉ nên là phép cộng của những bàn tay đóng góp chứ không nên là phép trừ từ những khác biệt quan điểm của những người cùng mục đích.

>>> Đọc thêm: Chủ tịch VFF: ‘Khoá VII, chỉ mình anh Đức ứng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính chứ làm gì còn ai’

Trần Anh Tú
Xuân Trường chưa đến lượt làm đội trưởng tuyển Việt Nam

08:28 21/03/2018

Không ít người cho rằng Lương Xuân Trường sẽ mang băng đội trưởng của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Jordan, tuy nhiên điều này khó có thể xảy ra.

Dàn sao U23 lên tuyển Việt Nam: Chỉ cần khát khao và không tự mãn

08:03 21/03/2018

HLV Park Hang Seo sẽ đứng trước "canh bạc" rất lớn khi sử dụng đội hình gồm rất nhiều cầu thủ trẻ để đối đầu với đối thủ mạnh nhất bảng như Jordan.

Video: 'Đóng kịch' lộ liễu, cầu thủ vẫn kiếm được phạt đền theo cách khó tin

07:52 21/03/2018

Trọng tài chính dường như là người duy nhất bị đánh lừa bởi pha ăn vạ lộ liễu này.

Sư huynh Flores thách đấu Từ Hiểu Đông, lấy lại thể diện cho võ thuật truyền thống?

18:12 20/03/2018

Pierre Francois Flores tiết lộ rằng sư huynh Nam Anh Tuấn của anh sẽ thách đấu Từ Hiểu Đông nhằm lấy lại thể diện cho võ thuật truyền thống.

Công Phượng, Xuân Trường vượt 10.000km cổ vũ U19 HAGL JMG

15:03 20/03/2018

5 tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ có mặt tại sân Pleiku cổ vũ các đàn em U19 HAGL JMG tại giải U19 Quốc tế 2018.

Tân binh tuyển Việt Nam tự tin tranh suất đá chính với Xuân Trường

14:58 20/03/2018

Tiền vệ Hồ Khắc Ngọc tin rằng anh có thể cạnh tranh sòng phẳng với Lương Xuân Trường để giành suất đá chính ở đội tuyển Việt Nam.

'Đệ tử' HLV Park Hang Seo sang Việt Nam tiết lộ điều đặc biệt

14:58 20/03/2018

Dẫn dắt U19 FC Seoul sang Việt Nam dự giải U19 Quốc tế 2018 tại Giai Lai, 'đệ tử' của HLV Park Hang Seo có những tiết lộ thú vị về thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Quế Ngọc Hải: 'Nếu HLV Park Hang Seo nhắc nhở, tôi sẽ tiết chế bản thân'

14:58 20/03/2018

Quế Ngọc Hải chia sẻ về việc trở lại đội tuyển quốc gia, lần đầu tiên làm việc cùng HLV Park Hang Seo.

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh giải mã thứ 'khó nhìn thấy' ở màn tỉ thí của Từ Hiểu Đông

14:58 20/03/2018

Theo Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, có rất nhiều điều mà một người bình thường sẽ không nhận ra sau chiến thắng của Từ Hiểu Đông.

HLV Park Hang Seo muốn biến tuyển Việt Nam thành U23 mở rộng?

10:42 20/03/2018

HLV Park Hang Seo công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng vòng loại Asian Cup 2019 với thành phần chủ yếu là cầu thủ U23.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng