• Zalo

HLV Lê Thụy Hải: Công Phượng không đủ trình so với Công Vinh

Thể thao Thứ Sáu, 09/06/2017 07:24:00 +07:00

Chiến lược gia lão làng có tiếng mạnh miệng Lê Thụy Hải tuyên bố, từ khi Công Phượng còn nổi ở U19 Việt Nam, ông không hề đánh giá cao, chứ đừng nói so sánh với Công Vinh ở trên ĐTQG.

Công Phượng đang cùng các đồng đội tập trung chuẩn bị cho trận Việt Nam gặp Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019 lúc 19h00 ngày 13/6 tới đây.

cong-phuong-1

Theo HLV Lê Thụy Hải, Công Phượng thua kém xa đàn anh Công Vinh.

Ở đợt tập trung tuyển Việt Nam lần này, Công Phượng gần như chắc suất đá chính trên tuyển, khi Văn Toàn và Đức Chinh dính chấn thương. Dưới thời HLV Hữu Thắng, chân sút người Nghệ An cũng luôn nhận được sự ưu ái từ ông thầy đồng hương, tuy nhiên Công Phượng không thể hiện được nhiều.

HLV Lê Thuỵ Hải cho biết, ông tỏ ra rất ngạc nhiên khi mỗi lần U22 hay tuyển Việt Nam tập trung thì Công Phượng lại luôn trở thành tâm điểm của giới truyền thông và dư luận.

Video: Công Phượng thừa nhận thất bại khi đá với U20 Argentina

“Tôi xem cầu thủ này đá từ hồi còn khoác áo U19 Việt Nam. Nói thật, dưới con mắt chuyên môn, Phượng đá tối lắm, đá thế thì không phát triển được. Tôi nhận xét như thế lâu rồi và giờ vẫn vậy, không thay đổi quan điểm”, ông Hải chia sẻ.

Theo HLV người Hà Đông, Phượng chưa đạt đến trình độ cao để có thể chơi kỹ thuật cá nhân, cách chơi đó chỉ bắt nạt được những đối thủ ở lứa trẻ, còn khi lên tuyển U22 hay tuyển Việt Nam thì không phát huy được.

cong-phuong-2

Ông cho rằng, HLV Hữu Thắng không nên kỳ vọng quá vào Công Phượng mà hãy đặt niềm tin vào Văn Quyết, Minh Tuấn ở trận Việt Nam vs Jordan tới đây.

Kể từ khi Công Vinh giải nghệ, nhiều người đã kỳ vọng Công Phượng thay thế được đàn anh, nhưng HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng đó chỉ là mơ tưởng. Đẳng cấp của Công Phượng còn lâu với sánh bằng Công Vinh.

“Chuyên môn của Công Vinh thì không phải bàn cãi nhiều, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng đó là một trong những cầu thủ khôn ngoan, có chí tiến thủ, biết biến áp lực thành động lực. Về điều này thì Công Phượng phải học dài dài”, ông Hải nhận xét.

Cũng vì chưa bao giờ đánh giá cao Công Phượng, nên HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng trận đấu với Jordan tới đây, HLV Hữu Thắng không nên đặt quá nhiều sự kỳ vọng vào chân sút CLB HAGL, mà hãy tin dùng những cầu thủ như Văn Quyết, Minh Tuấn.

>>> Đọc thêm: Tuyển Việt Nam: Công Phượng chỉ hợp đá tiền đạo lùi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục