• Zalo

Olympic Việt Nam ngồi Mỹ Đình xem đàn anh... thua trận

Thể thao Thứ Tư, 03/11/2010 10:49:00 +07:00

(VTC News) - Toàn đội Olympic Việt Nam đã có mặt trên sân Mỹ Đình để theo dõi trận đấu giữa ĐTVN và U23 Hàn Quốc. Tiếc là các đàn anh của họ đã thua trận.

(VTC News) - Theo yêu cầu của HLV Calisto, tối qua, tất cả các cầu thủ đội Olympic Việt Nam đã có mặt trên SVĐ QG Mỹ Đình để theo dõi trận đấu giữa ĐTVN và U23 Hàn Quốc.

» HLV Calisto thầm trách thủ môn Dương Hồng Sơn
» Hồng Sơn mắc sai lầm, ĐTVN thua trắng U23 Hàn Quốc


Toàn bộ các cầu thủ cũng như thành viên BHL đội Olympic Việt Nam đến sân không chỉ để xem chơi. Lý do là bởi HLV Calisto yêu cầu các học trò phải tập trung, theo dõi kỹ càng trận đấu từ đó tìm ra phương án khắc chế lối chơi của đối phương.

Thất bại của ĐTVN trước U23 Hàn Quốc cũng là bài học kinh nghiệm cho các cầu thủ Olympic QG. (Ảnh: Quang Minh)

Đây có thể coi là một mũi tên trúng hai đích, một công việc phục vụ cho cả mục tiêu hiện tại lẫn tương lai. Chỉ hai ngày nữa, đội Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Quảng Châu (Trung Quốc) tham dự Asiad và HLV Calisto muốn các cầu thủ rút ra bài học kinh nghiệm từ những trận đấu thực tế như thế này, nhất là khi kế hoạch tập huấn, thi đấu giao hữu của đội ở giai đoạn cuối liên tục bị đổ bể.

Mặt khác, đội Olympic QG cũng là tương lai của bóng đá Việt Nam. Khả năng số cầu thủ Olympic Việt Nam ở thời điểm hiện tại khi đá cho ĐTQG trong tương lai sẽ gặp lại những đối thủ như Hàn Quốc là rất lớn. Chính vì thế, HLV Calisto muốn các cầu thủ học ngay từ lúc này.

Tiếc là, ĐTVN đã thua trận. Và có lẽ các tuyển thủ Olympic cũng không học hỏi được nhiều từ các đàn anh. Chính HLV Calisto cũng thừa nhận đội tuyển đã chơi tệ.

Do yêu cầu đến sân theo dõi trận đấu của ĐTVN với U23 Hàn Quốc nên đội Olympic QG chỉ tập luyện vào sáng qua, buổi chiều toàn đội được nghỉ.

Trong ngày hôm nay, đội tiếp tục tập luyện tại Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình, hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho Asiad, trước ngày lên đường.

Olympic Turkmenistan (áo xanh), đối thủ của Olympic Việt Nam có bước chạy đà thuận lợi cho Asiad 16.

Cũng liên quan đến đội Olympic QG, hôm qua, Turkmenistan, một trong ba đối thủ tại vòng bảng Asiad 16 của Olympic Việt Nam đã có trận giao hữu với Olympic Thái Lan trên SVĐ Thái - Nhật ở thủ đô Bangkok và hoà với tỷ số 2-2.

Trong trận đấu này, Turkmenistan đã hai lần vượt lên dẫn trước đội chủ nhà Olympic Thái Lan sau các pha lập công của Tagaye Elman và Boliyan Aleksandr.

Tuy nhiên, bàn thắng trong những phút cuối của Kosawat Wongwailikit đã giúp Olympic Thái Lan tránh được trận thua trên sân nhà.

» HLV Calisto thầm trách thủ môn Dương Hồng Sơn
» Hồng Sơn mắc sai lầm, ĐTVN thua trắng U23 Hàn Quốc


Chí Tâm

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục