• Zalo

Ngày làm việc vã mồ hôi của HLV Calisto

Thể thao Thứ Tư, 20/10/2010 08:19:00 +07:00

(VTC News) - Từ ĐTQG sang ĐT Olympic và ngược lại, HLV Calisto đã có một ngày làm việc đồng thời cùng cả hai đội tuyển tập luyện tại Khu LHTTQG Mỹ Đình.

(VTC News) - Từ ĐTQG sang Olympic và ngược lại, HLV Calisto đã có một ngày làm việc đồng thời cùng cả hai đội tuyển tập luyện tại Khu LHTTQG Mỹ Đình. Tuy nhiên, HLV Calisto chỉ dành thời gian quan sát các cầu thủ sau đó rút kinh nghiệm. Phần nhiệm vụ chính ông giao hẳn cho các trợ lý.

» ĐT Việt Nam tụt 14 bậc trên BXH FIFA tháng 10
» ĐT Việt Nam - XM.HP giao hữu vì đồng bào vùng lũ
» Thầy Tô bi quan về triển vọng dự AFF Cup của Công Vinh
» Calisto phát hỏa, mắng xa xả thủ thành Mạnh Dũng
» Đêm qua, Công Vinh hội quân cùng ĐTVN


Với đội Olympic quốc gia, dù HLV tạm quyền Phan Thanh Hùng vẫn chưa có mặt do bận việc gia đình nhưng các trợ lý còn lại là Văn Sỹ, Thanh Phương, Văn Phụng đã quán xuyến công việc tốt.

HLV Calisto và ĐTVN. (Ảnh: Quang Minh)

Trước buổi tập sáng 20/10, HLV Calisto đã trực tiếp trao đổi với trợ lý Văn Sỹ về giáo án tập luyện trong ngày của đội Olympic VN. Thế là, sau phần khởi động, trợ lý Văn Sỹ cũng là tân HLV XM The Vissai Ninh Bình đứng lớp chỉ đạo các cầu thủ. Kịch bản tương tự lặp lại trong buổi tập chiều cùng ngày.

Ngoài trợ lý Phan Thanh Hùng, các cầu thủ Thanh Hưng, Anh Đức, Tấn Trường vì bận việc riêng nên cũng đã xin phép BHL lên tập trung muộn. Bên cạnh đó, trung vệ Quốc Long đau nhẹ nên cũng không tham gia tập luyện với các đồng đội. Chính vì thế, quân số của đội Olympic VN chưa đầy đủ.

HLV Calisto rút kinh nghiệm cho các cầu thủ Olympic Việt Nam. (Ảnh: Quang Minh)

Kết thúc buổi tập chiều 20/10, HLV Calisto dành khá nhiều thời gian trò chuyện cùng các tuyển thủ Olympic. Ông dặn dò toàn đội phải giữ vững tinh thần nghiêm túc cả trong tập luyện và thi đấu. Theo ông, chiến thắng ở Ấn Độ rất đáng quý nhưng quan trọng là toàn đội sẽ đá ra sao khi bước vào ASIAD.

Cuối cùng, HLV Calisto nhắc nhở chi tiết với các cầu thủ về chuyên môn và yêu cầu từng người phải tuyệt đối nghe lời HLV.

Ở đội tuyển quốc gia, Công Vinh và Tiến Thành vẫn đang tập luyện theo giáo án hồi phục thể lực riêng. Quang Hải, Như Thành và Chí Công vì những lý do khác nhau cũng không tham gia tập luyện chung với toàn đội.

Riêng Công Vinh, sau khi trao đổi với chuyên gia thể lực, HLV Calisto chưa cho cầu thủ này tập chung. Tiền đạo CLB HN T&T chỉ tập riêng cùng bác sĩ, chơi bóng ném và dứt điểm bằng đầu để tìm lại cảm giác bóng.

Chuyên gia thể lực Luis Alberto thì cho biết: "Quá trình tập phục hồi của Công Vinh đã được 18 tuần rồi nhưng theo thống kê của FIFA thì cần từ 6 đến 7 tháng mới có thể thi đấu được. Thật khó để nói khi nào Công Vinh sẽ thi đấu trở lại vì quá trình hồi phục được chia làm nhiều giai đoạn, sau mỗi giai đoạn lại kiểm tra và tiếp tục điều trị, tập luyện".

» ĐT Việt Nam tụt 14 bậc trên BXH FIFA tháng 10
» ĐT Việt Nam - XM.HP giao hữu vì đồng bào vùng lũ
» Thầy Tô bi quan về triển vọng dự AFF Cup của Công Vinh
» Calisto phát hỏa, mắng xa xả thủ thành Mạnh Dũng
» Đêm qua, Công Vinh hội quân cùng ĐTVN


Chí Tâm

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục