• Zalo

Mỹ Đình: NHM đợi trong giá rét, "cò" vé tung hoành

Thể thao Thứ Năm, 16/12/2010 02:16:00 +07:00

(VTC News) - Hàng ngàn người xếp hàng, chen lấn xô đẩy để mua vé nhưng tất cả đã phải "chào thua" những mánh lới của "cò".

(VTC News) - Hàng ngàn người xếp hàng, chen lấn xô đẩy để mua vé vào xem trân bán kết lượt về giữa ĐTVN và đội tuyển Malaysia tại Mỹ Đình tối 18/12, nhưng tất cả đã phải "chào thua" những mánh lới của "cò".

Đợi từ đêm hôm trước, giữa giá rét

Có mặt tại Mỹ Đình sáng ngày 16/12, nhóm PV VTC News được chứng kiến cảnh chen lấn xô đẩy khổ sở của người hâm mộ (NHM). Nhiều người, khăn mũ, áo mưa lụp xụp để chống lại gió rét căm căm, đợi mua vé từ đêm hôm trước.

Hàng ngàn người xếp hàng mua vé trước cổng sân Mỹ Đình.

Bạn Hoàng Văn Hải, sinh viên năm thứ 2 trường ĐHSP Kỹ thuật Nam Định bắt xe lên Hà Nội từ chiều ngày 15/12 để đợi mua vé vào sân. “Em ra đây (Mỹ Đình - PV) từ đêm 15/12, thấy có rất đông người cũng cùng đợi tới giờ mở cửa bán vé để xếp hàng. Cho tới sáng nay, đến giờ xếp hàng, cả trăm cảnh sát cơ động (CSCĐ) ra làm công tác trật tự nhưng chúng em cũng không thể vào lần lượt theo thứ tự, vì có rất nhiều người chen ngang qua hàng rào để vào trước”, Hải bức xúc.

Lực lượng cảnh sát cơ động giữ gìn trật tự. (Ảnh: Quang Minh)

Còn chú Phạm Đình Thọ, quê Mỹ Đức, một NHM nhiệt thành của ĐTVN đã đi xe máy ra Mỹ Đình từ sáng sớm, người lấm lem, mỏi mắt đợi đến lượt vào mua. “Tôi đứng đợi mấy tiếng đồng hồ để được vào mua vé mà mãi vẫn chưa tới lượt. Thấy mọi người bảo vào cũng chỉ mua được vé khán đài C, D thôi. Hơi thất vọng vì có lẽ vé đẹp vào tay "cò" hết rồi. Nhưng mua được vé vào sân xem cũng may rồi. Tôi chỉ mong mua được cặp vé thôi".

Tích kê bị quay vòng

Theo ghi nhận của nhóm PV, 9h sáng tại khu vực phía ngoài sân vận động Mỹ Đình, hàng ngàn người xếp hàng nhấp nhổm chen lấn khiến lực lượng CSCĐ rất vất vả làm công tác đảm bảo trật tự. Thế nhưng, ngần ấy nhân viên an ninh cũng không thể giữ được trật tự vì NHM không ngớt lời la ó sự “nể nang” của CSCĐ đối với những "cò" vé chen ngang vào giữa dòng người để vào lấy tích kê mua vé. Có người tỏ ra tức giận, đứng dậy phản đối thì bị một số CSCĐ... yêu cầu ra khỏi hàng vì... dám phản đối.

Tích kê phát cho người hâm mộ vào mua vé.

Nhiều người hâm mộ cho rằng, việc BTC bán vé theo hình thức xếp hàng, lấy tích kê, photo chứng minh nhân dân để mua vé không thực sự hiệu quả. Bởi theo họ cho biết, có rất nhiều "cò" không hiểu sao được tự do chen ngang vào dòng người ở ngay đầu cổng để lấy tích kê mua vé rất nhiều lần mà không phải xếp hàng như hàng ngàn NHM khác.

Trong khi đó, để vào được bên trong lấy tích kê, NHM phải xếp hàng từ vòng ngoài. Sau khi lấy được tích kê, NHM sẽ phải tiếp tục xếp hàng một lượt nữa mới có thể mua được vé. Nhưng, theo ghi nhận của chúng tôi, NHM khi mua vé sẽ phải trình chứng minh nhân dân, còn "cò" thì… được miễn. Chính bởi vậy, nhiều dân phe vé thì dùng cách mua đứt tích kê của NHM với giá từ 500 - 600 ngàn đồng/tích kê để vào trong mua nhiều lần.

Người hâm mộ phải rất khó khăn mới lách được vào trong để mua vé. (Ảnh: Quang Minh)

Anh Đinh Xuân Chiến, quê Ninh Bình đang làm việc tại Hà Nội, chủ nhân của những tấm vé đầu tiên đã phải đi từ 3h sáng, nhưng vé anh mua được không phải là loại mong muốn. Anh tỏ ra khá thất vọng: "Tôi muốn mua vé mệnh giá 400 nghìn nhưng quầy vé bảo hết rồi. Tôi không hiểu vì lý do vì sao mà tôi, người mua đầu tiên, lại vẫn không có vé đẹp? Tôi rất buồn vì không chọn được cửa đẹp, chỗ ngồi đẹp. Tôi muốn mua loại 400 nghìn thì họ bảo không có, chỉ bán cho loại 300 nghìn/chiếc. Mặc dù ĐTVN đã thua lượt đi nhưng vì tinh thần màu cờ sắc áo, chúng tôi vẫn cất công đi mua vé để đến sân xem trận lượt về".

"Cò" hét giá trên trời

Trong vai NHM đi mua vé của các "cò", hỏi loại vé nào cũng có, mua cả chục cặp cũng được đáp ứng, nhưng chỉ có điều sẽ phải chấp nhận với giá vé "trên trời”.

Một "cò" vé xưng tên H. nhanh nhẩu: “Mua vé hả? Lấy mấy cặp?”. "Khán đài A, B bao tiền anh?". “4 triệu/cặp khán đài A, "cò"n B thì 3 triệu. Chú lấy mấy cặp?”. Khi biết nhu cầu của “khách” lấy nhiều, H nói đợi một lát rồi nhanh tay rút điện thoại gọi cho ai đó hỏi: “Ra chưa, đang có khách”. Rồi H quay ra nói với chúng tôi: “Vợ anh nó đang ra, từ sáng mới vòng được 7 lượt nên các chú thông cảm giá cao là vì thế” (?!)

Phe vé trực sẵn để mua ngay lại vé khi người hâm mộ có được vé.

Vé đẹp không có nhiều, chủ yếu là vé các khán đài C, D với mệnh giá 100.000 đồng/chiếc. Ai khi đã có tích kê rồi thì nếu không thích có thể bán ngay để thu lời.

Có nhiều bạn trẻ, sinh viên sau khi mua được vé, hồ hởi ra ngoài rồi bán lại cho NHM khác hoặc dân phe vé. Bạn Nguyễn Thị Nhung, sinh viên năm nhất trường CĐ Công nghiệp Hà Nội sau khi xếp hàng vài giờ nhưng chỉ mua được vé khán đài C, D với giá gốc 200 ngàn/cặp. Ra ngoài, được "cò" hỏi mua lại với giá 1 triệu đồng, đắn đo Nhung gọi điện cho anh trai hỏi, rồi quyết định bán lại để lấy chênh lệch.

Nhung cho biết: “Em cũng tiếc, nhưng khoản tiền 800 ngàn lời đối với sinh viên như em thì cũng rất cao, bằng cả tháng tiền ăn. Anh trai cũng bảo thôi bán lại, nên em đã bán cho họ".

Cho đến đầu giờ chiều 16/12, việc bán vé trực tiếp tại sân Mỹ Đình sẽ kết thúc.

Vé bán trực tiếp thì như vậy, vé phát hàng qua mạng internet và qua tin nhắn có số lượng không đáng kể và các đợt bán chỉ diễn ra chớp nhoáng tối 15/12 và sáng 16/12.

Riêng vé qua đường công văn cũng chính thức được trả cho các đơn vị từ sáng 16/12, nhưng tất nhiên với số lượng không thể như mong đợi của người đã đăng ký.

» Ngày mai bán vé và trả vé bán kết lượt về AFF Cup
» Tâm sự Kuala Lumpur: Trời đang mưa lạnh con à!
» Khi "bóng ma" chưa buông tha Tấn Trường

Nam Phong - Chí Tâm
Ảnh: Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục