• Zalo

MU vô đối về tiền thưởng ở Ngoại hạng Anh

Thể thao Thứ Ba, 16/05/2017 07:32:00 +07:00

Sau 24 mùa giải, MU là đội bóng nhận được nhiều tiền thưởng nhất từ Ban tổ chức Premier League và hứa hẹn sẽ phá kỷ lục 1 tỷ bảng tiền thưởng sau mùa giải năm nay.

MU đang là đội bóng nắm giữ kỷ lục về số tiền thưởng khi tham gia Premier League. Theo đó, đội chủ sân Old Trafford kể từ mùa giả 1992-1993 đã nhận được 870 tỷ bảng tiền thưởng theo vị trí tại giải ngoại hạng Anh.

Và MU đang đứng trước cơ hội phá vỡ cột mốc tiền thưởng 1 tỷ bảng sau mùa giải năm nay cho dù hiện tại, họ đang thi đấu không thành công.

Hinh anh

MU vô đối về tiền thưởng ở Premier League.

Theo tính toán của Daily Mail, nếu MU về đích ở vị trí cuối cùng (vị trí thứ 20 trên bảng xếp hạng), họ sẽ có 100 triệu bảng tiền thưởng. Còn trong trường hợp MU vô địch, số tiền thưởng của họ là 150 triệu bảng. Trên thực tế, MU đang đứng thứ 6 và hoàn toàn có thể vượt cột mốc 1 tỷ bảng vào cuối mùa.

Đội bóng xếp thứ hai là Arsenal khi Các pháo thủ thành London có được 842 tỷ bảng tiền thưởng. Dù Arsenal không còn vô địch Premier League từ năm 2004 đến nay nhưng họ vẫn thuộc top những đội bóng lĩnh thưởng cao nhất xứ sở sương mù.

Tiếp theo vị trí của Arsenal là Liverpool và Chelsea - cùng ở mức 815 triệu bảng. Các đội xếp sau như Tottenham hay Man City đều chỉ nhận dưới 800 triệu bảng.

Như vậy, hiện tại chỉ có MU là đội bóng có thể phá vỡ cột mốc 1 tỷ bảng sớm nhất. Liverpool, Chelsea, Arsenal chắc chắn phải chờ đợi thêm một mùa giải nữa để đạt được kỷ lục này.

Hinh anh

Top 10 đội bóng kiếm nhiều tiền thưởng nhất tại Premier League.

Khánh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục