• Zalo

Mỗi bàn thắng của Ronaldinho trị giá 10.000 USD

Thể thao Thứ Tư, 14/04/2010 06:28:00 +07:00

(VTC News) - Đôi chân ma thuật của Ronaldinho tiếp tục tạo nên những kiệt tác nghệ thuật đầy ý nghĩa khác cho cuộc sống.

(VTC News) - Đôi chân ma thuật của Ronaldinho có thể khiến cả thế giới phải sững sờ. Và nó tiếp tục tạo nên những vẻ đẹp khác cho cuộc sống bằng những khoản tiền từ thiện đầy ý nghĩa.

» Bão tố ở Inter: Thành Titan hay Titanic?
» Roma đoạt ngôi của Inter đầy ngoạn mục
» Milan tự vứt bỏ cơ hội bám đuổi Inter
» Theo bước Inter, Milan cay đắng nhìn Roma lên đầu bảng
» Vòng 33 Serie A: Điều kỳ diệu từ Fiorentina?


10.000 USD, đó là giá trị của mỗi bàn thắng mà Ronaldinho ghi được cho Milan mùa giải này. Đó không phải là những thống kê đơn thuần dựa trên thành tích của câu lạc bộ, mà đó là số tiền anh đóng góp cho quỹ từ thiện ủng hộ các nạn nhân của vụ động đất xảy ra ở Abruzzo, miền Trung nước Ý, hơn một năm trở về trước.

Với Ronaldinho, mỗi bàn thắng lại mang đến niềm vui vô bờ cho bao trẻ em bất hạnh khác ở Italia.
Ngay sau trận đấu giữa Milan và Catania Chủ Nhật vừa rồi, đích thân Ronnie đã trao tặng 120.000 USD, tương đương với 12 bàn thắng anh có được kể từ đầu mùa cho CEO của Nutrilite, tập đoàn thực phẩm đã đứng ra tài trợ cho chương trình này. Số tiền ấy sẽ được dùng để xây dựng những trung tâm vui chơi cũng như các khu phục hồi chức năng cho trẻ nhỏ ở thành phố cổ L'Aquila, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận động đất.

Tiếc rằng đã 3 tháng nay Ronnie không ghi được bàn nào cho đội chủ sân San Siro, nếu không số tiền đã không chỉ dừng lại ở mức đấy. Dù sao, đây cũng có thể được xem là một niềm vui nho nhỏ cho chàng tiền đạo răng hô, giữa lúc tinh thần của anh và cả đội đang đi xuống một cách trầm trọng sau hàng loạt những kết quả không ưng ý gần đây.

Dù cuộc đua tới danh hiệu Scudetto vẫn chưa hoàn toàn ngã ngũ, nhưng Milan xem như đã trắng tay ở mùa giải này. Không chỉ bởi khoảng cách với Roma giờ đã là 4 điểm (với Inter là 3) mà còn bởi lịch thi đấu 5 vòng cuối cùng của họ vô cùng khắc nghiệt với Sampdoria, Palermo, Genoa, Fiorentina và Juventus.

Chính vì vậy, ngay từ lúc này, kế hoạch du đấu mùa hè của họ đã được công bố. Theo đó, chỉ 10 ngày sau khi Serie A kết thúc (26/5), Milan sẽ bay tới Mỹ để gặp DC United, trong một trận đấu mang ý nghĩa kiếm tiền không hơn không kém. Chẳng biết đến bao giờ Berlusconi mới thôi "hành hạ" Rossoneri. Bài học thất bại ở mùa giải này vẫn còn nguyên trước mắt. Một cuộc cách mạng cần phải thực hiện ngay. Biết đâu đấy, khi đó Ronnie sẽ có không chỉ 12 bàn thắng như thời điểm này.

» Bão tố ở Inter: Thành Titan hay Titanic?
» Roma đoạt ngôi của Inter đầy ngoạn mục
» Milan tự vứt bỏ cơ hội bám đuổi Inter
» Theo bước Inter, Milan cay đắng nhìn Roma lên đầu bảng
» Vòng 33 Serie A: Điều kỳ diệu từ Fiorentina?

M.L
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục