• Zalo

Loạn đả kinh hoàng ở Pháp, một CĐV thiệt mạng

Thể thao Thứ Sáu, 19/03/2010 10:55:00 +07:00

(VTC News) - Nước Pháp lại rung chuyển sau khi một cổ động viên của PSG đã qua đời sau vụ loạn đả kinh hoàng cuối tháng 2.

(VTC News) - Nước Pháp lại rung chuyển sau khi một cổ động viên của Paris Saint-Germain qua đời đêm 17/3. Người này là nạn nhân của vụ bạo động bên ngoài sân cỏ hôm 28/2. (Xem vụ CĐV ẩu đả dữ dội, ném gạch đá trong trận đấu ở Cúp châu Âu)
Vụ loạn đả bên ngoài sân Công viên các hoàng tử giữa đám đông cổ động viên Paris Saint-Germain và Marseille đã khiến rất nhiều người phải nhập viện. Trong đó, có một người gặp chấn thương nặng ở đầu và sau 20 ngày hôn mê, đã qua đời đêm qua ở bệnh viện. Danh tính nạn nhân đến giờ vẫn chưa được công bố, còn thủ phạm đã bị bắt ngay sau đó khi cảnh sát kiểm tra hình ảnh thu được từ các camera an ninh đặt bên ngoài sân vận động.

Bạo động bên ngoài Parc des Princes.

Trước sự kiện đau lòng này, bộ trưởng bộ thể thao Rama Yade đã kêu gọi những hành động khẩn cấp nhằm chống lại tình trạng hooligan ngày càng đáng báo động ở Pháp. "Điều tồi tệ nhất đã xảy ra. Sự giận dữ đã trở thành hành vi giết người bẩn thỉu. Tình yêu dành cho câu lạc bộ không thể bao biện cho một sự thật rằng, nó đang biến nhiều người thành kẻ thù của thể thao".

Đại diện của PSG cũng thừa nhận: "Câu lạc bộ đã nhận được rất nhiều bài học từ thảm kịch này. Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để ngăn điều tồi tệ xảy ra một lần nữa ở Parc des Princes và cả khi đội tới thi đấu ở sân đối phương".

Đây không phải là lần đầu tiên xứ sở lục lăng rung chuyển bởi bạo lực bên ngoài sân cỏ. Năm 2006, Julien Quemener, một cổ động viên khác của PSG cũng đã bị bắn chết trong vụ đụng độ giữa hai nhóm cổ động viên PSG và Hapoel Tel Aviv trong khuôn khổ UEFA League.

Video vụ loạn đả ở Paris.

M.L
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục