• Zalo

Lãnh đạo HAGL: ‘Xuân Trường đã tới đội bóng đẹp nhất châu Á’

Thể thao Thứ Năm, 14/02/2019 07:00:00 +07:00

Xuân Trường đang hòa nhập nhanh tại CLB Buriram United trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

Một lần nữa Xuân Trường xuất ngoại và điểm đến lần này của tiền vệ HAGL là nhà đương kim vô địch Thai League – CLB Buriram United.

Thai League có thể không bằng K-Leagea của Hàn Quốc về mặt bằng trình độ chuyên môn song Buriram United so với Incheon United hay Gangwon mà Xuân Trường từng thi đấu ở xứ kim chi thì không hề thua kém cả về danh tiếng lẫn trình độ.

Cũng bởi vậy, quan điểm cho rằng việc gia nhập đội bóng số 1 xứ chùa Vàng là bước lùi trong sự nghiệp của Lương Xuân Trường không có cơ sở.

Luong Xuan Truong (15)

  Xuân Trường đang hòa nhập nhanh ở Buriram United. (Ảnh: Buriram United)

“Mỗi người có một quan điểm riêng và chúng tôi đều tôn trọng. Nguyên tắc của HAGL là không tranh luận với bất cứ ai. Chúng tôi có định hướng, con đường đi rõ rệt và chúng tôi sẽ theo con đường đó để đi.

Tôi chỉ muốn chia sẻ thế này. Ở Thái Lan, các đội bóng có quỹ lương dành cho cầu thủ lớn hơn rất nhiều lần so với Việt Nam. Điều ấy chứng tỏ họ có tiềm lực tài chính rất tốt. Buriram United được xem là CLB đẹp nhất châu Á. Cơ sở vật chất của họ có thể nói tuyệt vời. Họ 7 lần đoạt chức vô địch trong 10 năm, từng lọt vào vòng 1/8 AFC Champions League mùa giải trước. Chừng đó đủ thấy sức mạnh của họ. Tôi có thể khẳng định, Xuân Trường đã tới một đội bóng hàng đầu, chúng tôi rất vui và không có gì phải lo lắng cả”, Giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ với VTC News.

Cũng theo ông Tấn Anh, khi HAGL lựa chọn những điểm thi đấu cho Công Phượng, Xuân Trường, hai cầu thủ được coi là cánh chim đầu đàn của Học viện HAGL, ban lãnh đạo đội bóng cũng phải rất cân nhắc sao cho nơi đến thật xứng đáng. Đây là tiền đề để nhiều cầu thủ khác của HAGL theo bước chứ không chỉ dừng lại ở đây.

“Tiêu chí của CLB là đào tạo những cầu thủ tài năng để phát triển sự nghiệp, sau này đóng góp cho đội tuyển Quốc gia. Đó là mục tiêu hàng đầu của CLB. Vì thế, chúng tôi sẽ tạo nhiều cơ hội cho các cầu thủ khác khi có những lời mời tốt để các bạn có dịp thi thố ở nước ngoài”, ông Tấn Anh nhấn mạnh.

Thai League sẽ khai mạc vào 23/2, cùng thời điểm với V-League. Đội bóng của Lương Xuân Trường sẽ khởi đầu mùa giải bằng cuộc tiếp đón Chonburi FC – đội bóng xếp thứ 9 mùa giải trước.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục