• 1
  • Zalo

Khi nào ngôi sao Việt kiều Alexander Đặng đủ điều kiện khoác áo tuyển Việt Nam?

Thể thao Thứ Ba, 07/05/2019 10:54:00 +07:00 1

Alexander Đặng có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam ngay từ lượt trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo đã đến Na Uy theo dõi và trực tiếp trao đổi với Alexander Đặng về việc khoác áo đội tuyển Việt Nam. Kết quả cuộc nói chuyện này chưa được công bố nhưng không ít người hâm mộ Việt Nam đang mong đợi được chứng kiến tiền đạo Việt kiều từ châu Âu trở về thử sức trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Nếu Alexander Đặng được HLV Park Hang Seo "chấm" và bản thân cầu thủ này cũng có ý muốn trở về cống hiến, anh có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam ngay từ tháng 9 tới. Theo báo Tuổi trẻ, gia đình tiền đạo Việt kiều này đã gửi toàn bộ hồ sơ để người đại diện của anh lo các thủ tục đăng ký quốc tịch Việt Nam từ 3 tuần trước.

alexander dang

Alexander Đặng (áo xanh) muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

Bố của Alexander Đặng (hiện mang quốc tịch Na Uy), ông Đặng Duy Hiếu là người Việt Nam sang Na Uy sinh sống từ năm 1980. Do đó, cầu thủ Việt kiều của CLB Nest Sotra có thể xin nhập quốc tịch Việt Nam mà không cần đáp ứng một số điều kiện như biết tiếng Việt, thường trú ở Việt Nam... theo quy định ở Luật Quốc tịch.

Thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam có khá nhiều bước và cần tới Chủ tịch nước quyết định. Thời gian chờ đợi tối đa là 115 ngày kể từ khi nộp đủ hồ sơ hợp lệ, có nghĩa là nếu không có vấn đề gì về giấy tờ, Alexander Đặng có thể đủ điều kiện được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam từ đợt tập trung tháng 9/2019 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Đợt tập trung gần nhất của đội tuyển Việt Nam sẽ là đầu tháng 6 để tham dự King's Cup tại Thái Lan. Giải đấu này được tính như lượt trận giao hữu quốc tế của FIFA nên các CLB buộc phải "nhả người" cho đội tuyển. Dù vậy trong thời gian vài tuần, Alexander Đặng khó hoàn thành kịp thủ tục để trở về thử sức ngay.

Tất nhiên khi đã vượt qua được trở ngại về pháp lý, Alexander Đặng phải chứng tỏ được năng lực chuyên môn trước HLV Park Hang Seo thì mới được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định không có ưu tiên nào cho các cầu thủ Việt kiều chỉ vì họ thi đấu ở châu Âu.

Tiểu Cường
Bình luận (1)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục