• Zalo

Kết luận thanh tra vụ VFF-AVG: Đúng... một nửa ?

Thể thao Thứ Bảy, 11/02/2012 10:00:00 +07:00

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh vừa có cuộc họp thông qua dự thảo kết luận thanh tra của Bộ VH-TT&DL liên quan đến hợp đồng chuyển giao thương quyền giữa VFF với AVG

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh vừa có cuộc họp thông qua dự thảo kết luận thanh tra của Bộ VH-TT&DL liên quan đến hợp đồng chuyển giao thương quyền giữa Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) với AVG.

Các ông bầu sẽ còn phải đau đầu dài dài (Ảnh: VSI)

Mặc dù kết luận chính thức sẽ được công bố sau khi các bên liên quan là VFF, AVG cho ý kiến vào dự thảo, nhưng về vấn đề mà bầu Kiên đặt ra: "khi VFF ký hợp đồng với AVG, VFF không được sự đồng ý bằng văn bản của những người có thẩm quyền của các CLB", đoàn thanh tra cho rằng ban chấp hành VFF là đại diện được các CLB ủy quyền, khi ký hợp đồng với AVG, VFF đã được sự đồng ý của ban chấp hành VFF tại cuộc họp tổ chức ở Nha Trang, Khánh Hòa.

Về những thiệt hại liên quan đến việc VFF bán bản quyền truyền hình 20 năm cho AVG, theo lý giải của đoàn thanh tra, sau khi ký hợp đồng với AVG, việc truyền hình trực tiếp các trận đấu của giải bóng đá chuyên nghiệp VN tốt hơn so với trước kia...

Đoàn thanh tra cũng kết luận VFF sai khi chuyển giao toàn bộ thương quyền và các thông tin bên lề cho AVG. Các thông tin bên lề ở đây được hiểu là các thông tin trực tiếp hoặc gián tiếp đến các giải, trận đấu như họp báo, lễ khai mạc, lễ trao giải, bầu chọn VĐV... Thương quyền được hiểu là tất cả quyền ghi âm, ghi hình, sản xuất và sở hữu các bản ghi âm, ghi hình, quyền công bố, phát sóng, khai thác doanh thu dưới mọi hình thức và trên mọi phương tiện như báo hình, Internet, báo in... Đoàn thanh tra cho rằng những quyền này không thuộc sở hữu của VFF.

Tin liên quan

» Video: Bầu Kiên "bật mí" 5 bí mật vụ VFF-AVG
» Clip: Bầu Kiên tuyên bố bỏ kinh doanh, làm bóng đá
» Vụ bầu Kiên-Thanh Trung: Trả tiền rồi ra đi
» Bầu Kiên: Sẵn sàng bỏ kinh doanh, làm bóng đá
» Bầu Kiên: Thiệt hại như vậy thì có đáng không?
» Vụ Thanh Trung-Bầu Kiên: Tôi chỉ muốn sự công bằng
» Vụ Thanh Trung-Bầu Kiên: Tiền ít tình cũng không đầy
» Bầu Kiên gửi tài liệu "độc" vụ VFF-AVG
» 'Chống lệnh' bầu Kiên, Thanh Trung nói gì?
» Bầu Kiên nổi giận vì Thanh Trung từ chối ra sân

Theo Tuổi trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục