• Zalo

Hôm nay xét ‘đơn từ chức’ của bầu Đức ở VFF

Thể thao Thứ Sáu, 01/12/2017 07:19:00 +07:00

Hôm nay, Hội nghị BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ diễn ra tại trụ sở VFF và tương lai của bầu Đức sẽ được quyết.

Sau thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 29, ông Đoàn Nguyên Đức đã nộp đơn xin rời khỏi vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF đúng như tuyên bố của ông trước đó.

Lá đơn của ông Đức được gửi tới BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngày 7/9 và trong đơn ông Đức nêu lý do xin nghỉ vì bận nhiều công việc, không có đủ thời gian để quán xuyến, đảm nhiệm những công việc tại VFF.

Tuy nhiên, ở thời điểm nhận được đơn của ông Đức, VFF không thể đưa ra quyết định ngay. Theo quy định, VFF phải chờ tới Đại hội thường niên 2017 mới xem xét, thông qua.

vff-bauduc

 Đơn từ chức của bầu Đức được xem xét trong hôm nay. (Ảnh: Quang Minh)

Hôm nay (1/12), BCH VFF sẽ tiến hành Hội nghị lần thứ 11, chuẩn bị cho Đại hội thường niên 2017 diễn ra vào ngày mai. Đây cũng là thời điểm tương lai của ông Đoàn Nguyên Đức ở mái nhà VFF được quyết định.

Trước ngày "phán xét", ông Đức một lần nữa khẳng định quyết định rời VFF của ông là nghiêm túc và không có chuyện ông thay đổi ý định, quay trở lại làm việc ở VFF. Ông Đức cũng khẳng định sẽ không tham gia BCH VFF trong nhiệm kỳ 8. Ngay cả Đại hội thường niên 2017, ông cũng chưa chắc có mặt vì đang bận nhiều công việc.

Trong 3 tháng qua kể từ khi nộp đơn, ông Đức vẫn cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình ở VFF, trong đó có việc ông cùng các Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh trực tiếp sang Hàn Quốc đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo cho Đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

Nhiều người cho rằng, HLV Park Hang Seo đến Việt Nam là do mối quan hệ và sự giới thiệu của bầu Đức. Tuy nhiên, ông Đức phủ nhận điều này. Theo ông chủ HAGL, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn là người tìm ra HLV Park Hang Seo và việc ông sang Hàn Quốc đàm phán hợp đồng là điều bắt buộc bởi ông là người phụ trách tài chính ở Liên đoàn.

Ông Đoàn Nguyên Đức trúng cử chức Phó chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7 (2014-2018) ngày 24/3/2014 với 60 phiếu tín nhiệm trên tổng số 62 phiếu, đạt tỷ lệ 96,77%.

>>> Đọc thêm: Quân bầu Đức mùa thứ 3 liên tiếp vô địch V-League về điều này

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục