• Zalo

HLV Park Hang Seo yêu cầu đổi sân tập cho tuyển Việt Nam

Thể thao Thứ Ba, 06/11/2018 10:10:00 +07:00

Nhà cầm quân người Hàn Quốc e ngại sân Anouvong xấu có thể dẫn tới chấn thương cho các cầu thủ nên yêu cầu tìm địa điểm tập mới.

“Sáng 6/11 chúng tôi đi xem hai địa điểm tập mới. Nếu được đội sẽ chuyển sân tập”, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm chia sẻ với VnExpress.

Chiều qua tuyển Việt Nam tập tại sân vận động Anouvong. Mặt sân của CLB Vientiane United cứng, mấp mô khiến HLV Park Hang Seo phải dặn các học trò cẩn thận khi di chuyển để tránh chấn thương. Nhà cầm quân người Hàn Quốc không muốn mất cầu thủ nào bởi trước mắt là hành trình chinh phục chức vô địch AFF Cup đầy khó khăn.

“Lào có rất ít sân bóng. Trước khi đội tuyển sang, chúng tôi đã đi xem một số sân. Tại Liên đoàn nước bạn có hai sân nhưng là cỏ nhân tạo. Sân phụ ở Sân vận động quốc gia thì cỏ chưa cắt, không đảm bảo để tập luyện”, lãnh đạo VFF cho hay.

hlv park hang seo yeu cau doi san tap

Tuyển Việt Nam tập nhẹ trên sân Anouvong chiều 5/11. Ảnh: Lâm Thỏa

Bóng đá không phát triển ở Lào - nơi giải vô địch quốc gia chỉ có 8 đội. Phần lớn các cầu thủ của Lào đều là bán chuyên nghiệp, bên cạnh chơi bóng đá còn có các công việc khác để kiếm thêm thu nhập. Đội tuyển Lào khi tập trung chuẩn bị cho AFF Cup chọn tập luyện ở sân vận động quốc gia để có điều kiện sân tốt nhất.

Từ chiều nay tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập theo lịch Ban tổ chức. Nhờ vậy, HLV Park Hang Seo có quyền yêu cầu “đóng sân” để tập kín.

Trong buổi tập đầu tiên trên đất Lào chiều 5/11, HLV Park Hang Seo đã phải huỷ kế hoạch tập kín. Nguyên nhân là do Việt Nam đến sớm hơn một ngày so với lịch Ban tổ chức nên không thể yêu cầu đóng sân, người dân Lào vẫn tự do ra vào sân Anouvong để tập thể dục.

>>> Đọc thêm: AFF Cup 2018: Báo châu Á lo tuyển Việt Nam đi vào 'vết xe đổ' đáng thất vọng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục