• Zalo

HLV Park Hang Seo: Lương Xuân Trường là một cầu thủ tài năng

Thể thao Thứ Năm, 30/08/2018 14:03:00 +07:00

Dù chơi không tốt ở những trận đấu đã qua song HLV Park Hang Seo khẳng định, Lương Xuân Trường vẫn là một cầu thủ tài năng.

Trả lời phóng viên Việt Nam trưa 30/8, trước câu hỏi: Đâu là sự khác biệt giữa Lương Xuân Trường trong màu áo U23 Việt Nam ở Thường Châu hồi đầu năm và Lương Xuân Trường trong màu áo Olympic Việt Nam tại ASIAD hiện tại, HLV Park Hang Seo chia sẻ:

vn-hanquoc-24 20

Lương Xuân Trường đang có phong độ không cao tại ASIAD.

“Xuân Trường hiện tại không có chấn thương gì cả, bây giờ bạn ấy vẫn đang nỗ lực và suy nghĩ khá tích cực. Xuân Trường vẫn là một tài năng trong đội.

Đối với mỗi cầu thủ, họ đều có một sơ đồ phong độ hình sin hoặc hình tròn. Sau giải ở Trung Quốc, Xuân Trường về khoác CLB. Tôi cũng nói với Trường vai trò của bạn ấy ở vị trí bạn ấy thi đấu trong đội. Theo suy nghĩ của cá nhân tôi, Trường không có vấn đề gì về sức khỏe cũng như tinh thần. Tuy nhiên, có thể, tôi chỉ nói là có thể thôi nhé, có sự khác biệt về yêu cầu trong cách chơi của Xuân Trường ở CLB và đội tuyển.

Tôi ví dụ, với tôi, các tiền vệ trung tâm phải theo mẫu hình chiến đấu và họ giữ vai trò cắt ngay những đường tấn công của đội bạn khi đi vào khu vực của mình. Tôi muốn cầu thủ ở vị trí này phải tranh chấp quyết liệt. Nhưng Xuân Trường lại là cầu thủ không có thế mạnh về tranh chấp.

Có thể khác biệt chỉ là thế thôi và nó khiến Xuân Trường cảm thấy khó khăn. Ở Trung Quốc, Xuân Trường đã hoàn thiện vai trò  này rất tốt”, ông Park Hang Seo chia sẻ.

Tiếp tục câu hỏi về Xuân Trường, phóng viên hỏi: Vậy tại sao ông vẫn dành cơ hội cho Xuân Trường mà không phải cầu thủ khác. Minh Vương chẳng hạn?

Ông Park trả lời: “Minh Vương cũng đã có cơ hội vào sân rồi. Tất nhiên, khi chúng tôi chọn cầu thủ thi đấu còn nhiều yếu tố nữa”.

Đến đây, ông Park bày tỏ mong muốn các phóng viên nên đặt câu hỏi về đội, thay vì tập trung vào một cá nhân. Ông nói: “Tôi mong các bạn đặt những câu hỏi liên quan đến đội, không phải cá nhân cầu thủ nữa. Những câu hỏi liên quan đến cá nhân cầu thủ không tốt đâu. Chúng ta vẫn còn thi đấu”.

Ông Park cũng nhấn mạnh: “19 cầu thủ hiện nay đều là những cầu thủ tôi rất tin tưởng. Họ có năng lực và là những người tôi rất yêu quý. Bất cứ cầu thủ nào cũng có ưu nhược điểm. Tôi chỉ là người làm sao cực đại hóa tối đa năng lực của họ”.  

 >>> Đọc thêm: Bị giả mạo thô thiển, tràn lan trên facebook, HLV Park Hang Seo lên tiếng

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục