• 6
  • Zalo

HLV Park Hang Seo làm sẵn hồ sơ tuyệt mật gửi người kế nhiệm

Thể thao Thứ Ba, 31/07/2018 09:17:00 +07:00 6

Vừa chăm lo cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng có những tính toán để giúp những người kế nhiệm ông sau này làm việc thuận lợi hơn.

Sau hơn nửa năm làm việc. HLV Park Hang Seo nhận thấy các đội tuyển Việt Nam vẫn còn một thiếu sót tưởng như rất nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến công việc huấn luyện của các HLV. Theo vị HLV người Hàn Quốc, LĐBĐ Việt Nam chưa tổ chức lưu trữ đầy đủ thông tin về các cầu thủ qua những đời HLV trước đây, khiến ông phải làm lại từ đầu.

"Kể cả đội U23 hay ĐTQG, chúng ta không có số liệu ghi chép gì về thể lực cầu thủ hay những ghi chép y tế, chấn thương. Để đánh giá chúng ta cần có số liệu. Hiện nay chúng ta đang thiếu số liệu về thể lực, lịch sử chấn thương cầu thủ. Chúng ta thiếu luôn cả ghi chép về vị trí các cầu thủ từng thi đấu", HLV Park Hang Seo cho biết.

"Nếu chúng ta không ghi chép lại thì khi HLV khác đến người ta lại phải làm lại hết từ đầu. Trong thời gian tôi tại nhiệm chắc chắn phải cố gắng hoàn thiện. có đầy đủ các số liệu ghi chép hằng ngày về chấn thương, sức khỏe cầu thủ, tình hình thể lực cầu thủ".

u23 viet nam (11) 5

HLV Park Hang Seo muốn VFF lưu trữ nhiều thông tin về cầu thủ hơn.

HLV Park Hang Seo từng nói về việc này sau vòng chung kết U23 châu Á. Trước khi trả cầu thủ về các CLB, nhà cầm quân người Hàn Quốc không quên dặn dò, tư vấn phương pháp tự rèn luyện cho từng học trò. Ông và các trợ lý không chỉ chỉ chia nhau dự khán các trận đấu của V-League, lượt trận nào cũng có mặt để theo dõi các cầu thủ, mà còn liên tục cập nhật thông tin để lên phương án cho những cầu thủ được nhắm đến cho các đội tuyển.

Những dữ liệu này phục vụ quá trình huấn luyện của HLV Park Hang Seo với các đội tuyển, thậm chí ông còn muốn trao lại nó cho người kế nhiệm để công việc của họ thuận lợi hơn.

"Tất nhiên từ dữ liệu đó chúng ta sẽ có phương án riêng cho từng cầu thủ hoặc xây dựng phương án tập luyện phù hợp. điều đó cũng tác động đến việc tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển", HLV Park cho biết.

"Tôi sẽ chuẩn bị dữ liệu để giao cho liên đoàn để từ nay trở đi những ng kế nhiệm tôi cũng có tài liệu để học hỏi. nhưng những cái này sẽ là tuyệt mật".

>>> Đọc thêm: HLV Park Hang Seo tặng quà bất ngờ cho phóng viên, Olympic Việt Nam 'đóng cửa luyện công'

Ngọc Anh
Bình luận (6)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục