• Zalo

HLV Park Hang Seo đánh giá cao tân binh, loại 3 cầu thủ trước khi sang Qatar

Thể thao Thứ Ba, 25/12/2018 22:05:00 +07:00

Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ loại 3 cầu thủ trước khi chốt danh sách lên đường sang Qatar.

Cuộc so tài với CHDCND Triều Tiên là trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam sau khi chinh phục đỉnh cao AFF Cup 2018. Dù tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn và có lợi thế dẫn trước, song các học trò của HLV Park Hang Seo đã không giữ sạch lưới trong những phút cuối khi quả đá phạt của Jong Il Gwan mang về cho đội khách trận hòa 1-1.

HLV Park Hang Seo không suy nghĩ nhiều đến kết quả chung cuộc. Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, màn thể hiện của cầu thủ, đặc biệt là các tân binh mới là yếu tố cần được lưu tâm hơn cả.

Video: Việt Nam 1-1 Triều Tiên

"Minh Vương và Thành Chung từng tập trung cùng U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam nên họ hiểu rất rõ phong cách huấn luyện cũng như những yêu cầu của tôi. Trong khi đó, Ngân Văn Đại là cầu thủ mới và vốn hơi ở vị trí tiền đạo trong màu áo CLB, nhưng lại được sử dụng ở vị trí chạy cánh (thay cho Trọng Hoàng) trong trận này. Với tôi, Văn Đại đã chơi rất tốt và xứng đáng được chấm điểm tối đa" - HLV Park Hang Seo phân tích.

HLV Park Hang Seo cũng đề cập đến thể lực cầu thủ như một thách thức sau khi toàn đội trải qua kỳ AFF Cup dài ngày.

"AFF Cup 10 mới kết thúc 10 ngày trước và một số cầu thủ có dấu hiểu mệt mỏi, nên tôi yêu cầu họ phải ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để đạt thể trạng tốt nhất. Nhiều cầu thủ đang hồi phục tốt và hòa nhập tốt với lối chơi chung của tập thể.

49115118_10212741005620340_5864326579064143872_n 10

Tuyển Việt Nam cần thêm thời gian hồi phục.

Ở bảng đấu tại Asian Cup tới, tôi đánh giá Iran và Iraq mạnh hơn chúng ta rất nhiều về kỹ thuật cũng như thể hình. Do đó, tuyển Việt Nam phải tiếp tục nỗ lực và tiếp nhận thêm nhiều bài tập chiến thuật nữa. Đặc biệt, các cầu thủ phải tránh để đối thủ có bàn thắng dẫn trước" - HLV Park Hang Seo nhận định.

Chiến lược gia người Hàn Quốc dự kiến loại 3 cầu thủ trước khi lên đường sang Qatar tập huấn vào ngày 27/12 tới đây.

"Chúng tôi sẽ mang 24 người sang Qatar. Xuân Hưng dính chấn thương nên không thể đi cùng tuyển Việt Nam, đó là điều rất đáng tiếc, còn Văn Toàn sẽ cùng toàn đội sang Qatar".

>>> Đọc thêm: HLV Kim Yong Jun: 'Tuyển Việt Nam giúp Triều Tiên có nhiều bài học quý'

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục