• Zalo

HLV Hoàng Anh Tuấn giúp HLV Park Hang Seo tuyển quân U23 Việt Nam

Thể thao Thứ Tư, 20/02/2019 15:40:00 +07:00

HLV Park Hang Seo mời HLV Hoàng Anh Tuấn tư vấn về lực lượng U23 Việt Nam hướng tới vòng loại U23 châu Á và SEA Games.

Trở lại sau kỳ nghỉ, HLV Park Hang Seo bắt tay ngay vào công việc chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam hướng tới vòng loại U23 châu Á (tháng 3) và SEA Games 30 (tháng 11). Đây là những giải đấu mà lứa cầu thủ sinh năm 1996 đổ về trước như Xuân Trường, Công Phượng, Duy Mạnh... đã quá tuổi, do đó HLV người Hàn Quốc gần như phải xây dựng lại đội hình với những nhân tố mới.

Để đánh giá, sàng lọc lực lượng cho U23 châu Á và SEA Games, HLV Park Hang Seo đã mời HLV Hoàng Anh Tuấn tham gia tư vấn cùng các lãnh đạo và bộ phận chuyên môn của VFF. HLV Hoàng Anh Tuấn là người dẫn dắt 2 lứa U19 Việt Nam gần nhất, trong đó những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng... từng cùng HLV này dự U20 World Cup.

u23 viet nam

 HLV Hoàng Anh Tuấn hỗ trợ HLV Park Hang Seo về vấn đề lực lượng U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã cung cấp cho HLV Park Hang Seo danh sách lên tới 60 cầu thủ kèm đánh giá chi tiết về từng người. Đó sẽ là một tài liệu để nhà cầm quân người Hàn Quốc tham khảo khi tuyển chọn nhân sự cho U23 Việt Nam.

Dự kiến, U23 Việt Nam sẽ tập trung vào giữa tháng 3/2019 để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Với tư cách là đương kim á quân, thầy trò HLV Park Hang Seo được xếp ở nhóm hạt giống số 1 và nằm cùng bảng với 3 đội tuyển Đông Nam Á là Thái Lan, Indonesia và Brunei.

Kế hoạch của các đội tuyển Việt Nam sẽ được VFF bàn bạc với các HLV trong thời gian tới. Ngoài ra, VFF cũng sẽ trao đổi, tìm phương án giải quyết với HLV Park Hang Seo về công việc của ông ở đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục