• Zalo

HLV Đức Thắng: FLC Thanh Hóa xứng đáng á quân V-League, quyết vô địch Cúp Quốc gia

Thể thao Thứ Ba, 09/10/2018 07:40:00 +07:00

HLV Nguyễn Đức Thắng rất hài lòng khi FLC Thanh Hóa hoàn tất màn "nước rút" ấn tượng, giành ngôi á quân V-League 2018.

FLC Thanh Hóa khép lại mùa giải V-League 2018 bằng trận thắng 1-0 trước Sanna Khánh Hòa BVN và giành ngôi á quân năm thứ hai liên tiếp. Đội bóng xứ Thanh không đạt mục tiêu đặt ra đầu mùa là vô địch tuy nhiên với cá nhân HLV Nguyễn Đức Thắng, kết quả này là một thành công. Cựu cầu thủ Thể Công đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi nhận lời dẫn dắt FLC Thanh Hóa vượt qua khủng hoảng giữa mùa giải.

"Đây là lời hứa khi tôi nhận chức. tôi cũng đã từng nói về việc chúng tôi sẽ tạo nên một tập thể đoàn kết, sức mạnh lâu dài và đó là câu trả lời cho đến cuối giải, đến thời điểm này. Mặc dù chúng tôi không xuất sắc để giành chức vô địch nhưng đây là sự cố gắng nỗ lực của tất cả các thành viên đã phải trải qua rất nhiều sức ép và tôi nghĩ thành quả này là xứng đáng", HLV Đức Thắng phát biểu sau khi giành tấm huy chương bạc.

Duc Thang (5)

 HLV Đức Thắng giúp FLC Thanh Hóa vượt qua khủng hoảng, giành ngôi á quân V-League 2018.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự "lột xác" của đội nhà ở nửa cuối mùa giải, HLV Đức Thắng cho biết bí quyết của ông không phải là áp dụng kỷ luật kiểu quân đội. Không ít người nghĩ rằng nhà cầm quân trẻ tuổi này thiết quân luật ở FLC Thanh Hóa bởi ông từng là một cầu thủ của Thể Công.

"Đừng nói tôi thiết quân luật, các bạn có thể hỏi các cầu thủ tôi làm cách nào. Tôi nghĩ rằng vấn đề không phải là thiết quân luật bởi tôi đã xuất ngũ gần 10 năm nay rồi và tôi không áp dụng vào đội bóng bởi vì bóng đá là nghệ thuật chứ không phải quân đội", HLV Đức Thắng nói.

Video: FLC Thanh Hoá 1-0 Khánh Hoà

"Tôi nghĩ rằng đây là sự khát khao của các cầu thủ, sự đồng lòng, đoàn kết và sức mạnh tập thể được nhân lên và tôi nghĩ rằng đó là nguyên nhân giúp FLC Thanh Hóa chiến đấu và giành được HCB. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cố gắng nốt trận chung kết nữa, để đáp ứng được niềm tin yêu của khán giả, sự kỳ vọng của lãnh đạo, nhân dân. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình ở trận chung kết cúp Quốc gia".

Sau thành tích giành ngôi á quân, đội FLC Thanh Hoá nhận thưởng 1 tỷ đồng từ Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết. 

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục