• Zalo

HLV Calisto tin ĐTVN dư sức ghi nhiều hơn 2 bàn thắng

Thể thao Thứ Bảy, 18/12/2010 06:44:00 +07:00

(VTC News) - Trước trận lượt vền, HLV Calisto lên dây cót tinh thần cho các học trò với tuyên bố ĐTVN có thể ghi được từ 2 bàn thắng trở lên.

(VTC News) - Trước giờ trái bóng trận lượt về lăn, HLV Calisto lên dây cót tinh thần cho các học trò với tuyên bố ĐTVN có thể ghi được từ 2 bàn thắng trở lên. Trong khi đó, đồng nghiệp Rajagopal bên phía Malaysia dù đánh giá cao đội chủ nhà nhưng vẫn khẳng định Malaysia có nhiều cơ hội đi tiếp.

"Trận đấu với Malaysia sẽ rất khó khăn với ĐTVN nhưng chúng ta chưa hết cơ hội, mọi thứ còn có thể. Tôi hiểu rõ các cầu thủ Malaysia và đương nhiên cũng hiểu rõ các cầu thủ Việt Nam. Tôi tin tưởng vào khả năng của ĐTVN, chúng ta có thể ghi được từ hai bàn thắng trở lên.

Trong trận đấu này, ĐTVN có sự trở lại của 3 cầu thủ trụ cột sau thời gian điều trị chấn thương và nghỉ thi đấu vì thẻ phạt, đó là Việt Cường, Tài Em và Trọng Hoàng. Cơ hội thi đấu của Quang Thanh là không chắc chắn, chỉ là 50/50. Trận đấu này chắc chắn sẽ diễn ra rất đẹp mắt.

HLV Calisto tin ĐTVN sẽ vượt khó thành công. Ảnh: Quang Minh

Chúng tôi sẽ cố gắng và nếu ghi được bàn thắng sớm, các cầu thủ tự tin hơn. Tuy nhiên, ĐTVN không chỉ tấn công mà nhiệm vụ của chúng tôi còn phải lo phòng ngự nữa. Nếu chúng tôi mà để thủng lưới một bàn thì tình hình càng trở nên khó khăn hơn vì khi ấy sẽ phải ghi tới 4 bàn thắng.

Malaysia theo tôi đã có sự tiến bộ rõ rệt sau từng trận đấu. 45 phút hiệp 2 trận bán kết lượt đi tôi nghĩ đó là khoảng thời gian thi đấu ấn tượng nhất của các cầu thủ Malaysia tính cho đến thời điểm này của giải.

Tôi biết, ghi 2 bàn đã khó, ghi tới 3 bàn nhiệm vụ còn khó hơn. Nếu ĐTVN mà để Malaysia chọc thủng lưới thì sẽ càng tồi tệ.

Hiện tại, Malaysia đã có lợi thế dẫn trước 2 bàn sau trận lượt đi. Nếu ĐTVN không thể ghi bàn thì chúng ta không còn cơ hội. Tuy nhiên, tôi không thể dự đoán trước tỷ số. ĐTVN tôn trọng đối thủ và chúng tôi cũng tôn trọng chính bản thân mình".

Đánh giá về cơ hội của ĐTVN cũng như đối thủ nhưng HLV Calisto cũng không quên lưu ý đến công tác trọng tài: "Tôi hy vọng các trọng tài sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tôi đã xem lại băng hình trận lượt đi và nhận thấy rõ là trọng tài đã mắc hai sai lầm cơ bản. Một là tình huống bỏ qua quả phạt đền cho ĐTVN và hai là khi ông ta công nhận bàn thắng thứ hai cho Malaysia. Tôi mong là lần này trọng tài sẽ không lặp lại các sai lầm tương tự".

"Ngoài ra, ở trận lượt đi, một số khán giả Malaysia không có tinh thần fair-play khi chiếu tia laser làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của thủ môn Tấn Trường. Mặc dù vậy, đây không phải là nguyên nhân chính bởi hai bàn thua đều có lỗi của chính thủ môn Tấn Trường. Cho đến giờ, tôi vẫn chưa quyết định đội hình xuất phát cho trận lượt về nhưng với một thủ môn trẻ như Tấn Trường, các sai lầm như vậy chắc chắn sẽ khiến cậu ấy gặp vấn đề về tâm lý".

Nếu như HLV Calisto tin ĐTVN có thể ghi được từ 2 bàn thắng trở lên thì HLV Rajagopal cũng tin tưởng hoàn toàn vào khả năng của các học trò.

Rajagopal và các học trò quyết không đánh mất lợi thế. Ảnh: Quang Minh

Về cuộc tái đấu với ĐTVN, HLV Rajagopal đánh giá: "Tuy có khác biệt về thời tiết nhưng đây không phải là vấn đề lớn. Ở trận lượt về, đáng mừng là không có cầu thủ nào của chúng tôi bị chấn thương, tất cả đều ra sân.

Tôi biết các cầu thủ ĐTVN đều thi đấu với tinh thần quyết tâm cao và đó chắc chắn là khó khăn lớn với Malaysia. Thế nhưng, tôi vẫn lạc quan, chúng tôi có cơ hội lớn để đi tiếp.

Như tôi đã khẳng định ở buổi họp báo trận lượt đi, ĐTVN được mọi người đánh giá cao hơn Malaysia. Malaysia có nhiều cầu thủ trẻ, đã tạo ra được nhiều cơ hội ghi bàn và tận dụng được còn ĐTVN thì không.

Trận đấu tới đây sẽ rất khó khăn cho Malaysia nhưng tôi tin tưởng các cầu thủ sẽ làm được như trận lượt đi. Chúng tôi sẽ bước vào trận lượt về với 100% phong độ.

Sau khi đã lọt vào bán kết, sự tự tin của các cầu thủ đã được cải thiện nhiều. BHL cũng đã chỉ ra cho các cầu thủ họ cần phải làm gì. Trận lượt đi, các cầu thủ Malaysia đã thi đấu rất tự tin khi nhận được sự cổ vũ của khán giả và hy vọng trận lượt về họ cũng có sự tự tin tương tự.

» Sút thủng lưới Malaysia, nhận ngay 2000 USD
» Thắng ĐTVN 2-0, Malaysia vẫn bị chê
» Kẻ gieo sầu cho ĐTVN đã "tịt ngòi" trong... 2 năm!


Chí Tâm (ghi)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục