• Zalo

Hicks, Gillett quyết giữ "của", Liverpool dễ xuống hạng

Thể thao Thứ Hai, 11/10/2010 07:48:00 +07:00

(VTC News) - Vụ đổi chủ ở Liverpool có thể khiến CLB thành phố cảng mất đứt 9 điểm. Nguy cơ xuống hạng đã cận kề.

(VTC News) - Vụ đổi chủ ở Liverpool vẫn chưa thể kết thúc khi nội bộ BLĐ tỏ rõ quyết tâm “ăn thua” với nhau trên tòa, bất chấp kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra là việc đội bóng sẽ bị trừ 9 điểm trên BXH, qua đó thật sự đối mặt với nguy cơ xuống hạng.

» Nhà nghèo, Liverpool và Everton chung tiền xây sân mới
» Tranh chấp quyền sở hữu Liverpool, các tỷ phú ra tòa
» Liverpool đổi chủ, đổi luôn HLV?
» Liverpool chính thức đổi chủ sở hữu
» Thêm 2 lời đề nghị mua lại Liverpool
» Liverpool sẽ trở thành… món KFC?

“Cố đấm ăn xôi” chính xác là những gì mà bộ đôi tài phiệt người Mỹ Tom Hicks & Geogre Gillett đang quyết tâm làm đối với đội bóng thành phố cảng nước Anh. Viễn cảnh phải muối mặt rời khỏi Anfield với hành trang là 144 triệu bảng thua lỗ cùng với thái độ thù ghét của các CĐV thật sự không thể khiến bộ đôi này cam lòng. Thế nên bất chấp việc chủ tịch Martin Broughton tuyên bố đã chấp nhận lời “cầu hôn” từ phía NESV, Hicks và Gillett (chính xác hơn là Hicks) quyết lôi ban giám đốc của Liverpool ra tòa cho dù hạn chót 15/10 đang đến rất gần.

Hicks với những lí lẽ của riêng mình,
Một nguồn tin thân cận với Tom Hicks cho hay: “Tom chưa chuẩn bị tinh thần để rời Liverpool và sẽ cố gắng làm tất cả để ngăn chặn thương vụ diễn ra. Ông ấy biết rằng đội bóng có thể sẽ bị trừ điểm nếu như để Ngân hàng Hoàng gia Scotland nắm quyền kiểm soát tuy nhiên Hicks vẫn tin rằng phía ngân hàng sẽ xem xét tới đề nghị kéo dài thời gian trả nợ của ông ấy”.

Tại phiên tòa được tổ chức vào thứ 3 tới này, bộ đôi tài phiệt người Mỹ buộc phải chứng minh rằng lời đề nghị từ phía NESV là “không hợp lý” và rằng sẽ có ai đó xuất hiện và sẵn sàng mua lại đội bóng với “giá trị thật” của nó (ở vào mức 600 triệu bảng!?) Bên cạnh đó, Hicks cũng sẽ vin vào lí do ban giám đốc của CLB đã không được bầu ra một cách hợp pháp cũng như chủ tịch Martin Broughton là người không có quyền quyết định đến việc sang tên đổi chủ CLB để làm phao cứu cánh cho mình.

Hay Broughton - đại diên của phe "3 chàng lính ngự lâm" sẽ chiến thắng?
Trước những động thái đó từ phía Tom Hicks & Geogre Gillett, ban giám đốc của Liverpool mà đứng đầu là chủ tịch Martin Broughton vẫn tỏ ra hết sức tự tin vào việc thương vụ với NESV sẽ diễn ra trót lọt. Đáp lại việc Hicks và Gillett tuyên bố sa thải GĐĐH Christian Purslow cùng GĐ thương mại Ian Ayre, Broughton đã dẫn ra điều khoản 81a trong bộ luật của CLB. Theo đó, chính ông này mới là người có quyền quyết định tới việc bổ nhiệm hay loại bỏ bất kì thành viên nào trong ban giám đốc.

Bên cạnh đó, việc Hicks cho rằng Martin Broughton không có đủ thẩm quyền để quyết định việc chấp nhận lời đề nghị của NESV cũng sẽ khó có thể thuyết phục được tòa khi mà cách đây không lâu, trong nỗ lực để ngân hàng RBS đồng ý cho giãn nợ, Hicks và Gillett buộc phải nhượng bộ nhiều điều. Một trong số đó là việc chấp nhận bổ nhiệm chủ tịch hãng hàng không British Airways, Martin Broughton với tư cách là một vị chủ tịch độc lập, theo dõi tình hình tài chính đội bóng, nắm mọi quyền hành ở Anfield và thúc đẩy tiến trình tìm kiếm chủ sở hữu mới.

Chưa thể khẳng định chắc chắn điều gì về tương lai của The Kop.
Trả lời phỏng vấn trên chương trình Sportsweek của BBC Radio Five Live, GĐĐH Christian Purslow tỏ ra rất tự tin vào chiến thắng cho phe “3 chàng lính ngự lâm”: “Tôi thậm chí còn chưa bao giờ nghĩ tới viễn cảnh CLB sẽ bị đặt dưới sự kiểm soát. Ngay lúc này, họ (Hicks và Gillett) hoàn toàn có thể kết thúc mọi chuyện một cách đơn giản bằng việc đồng ý sang tên quyền sở hữu CLB. Nó sẽ giúp đội bóng thoát khỏi tình trạng nợ nần đồng thời sẽ tạo ra một cú hích rất lớn trước thềm trận đấu với Everton”.

Trái ngược với vẻ tự tin ở bề ngoài của Purslow, một nguồn tin thân cận với Liverpool cho hay cơ hội giành chiến thắng vẫn chia đều cho cả hai phía. Mỗi bên đều đang cố bảo vệ những lí lẽ của riêng mình và chưa ai có thể khẳng định chắc chắn được chuyện gì đang đón đợi Liverpool ở phía trước. Liệu rằng John W Henry sẽ trở thành ông chủ mới của đội bóng hay The Kop sẽ chịu sự tiếp quản của RBS, qua đó đối mặt với nguy cơ xuống hạng khi bị trừ 9 điểm trên BXH, tất cả chỉ có thể biết được sau thứ 3 tới.

» Nhà nghèo, Liverpool và Everton chung tiền xây sân mới
» Tranh chấp quyền sở hữu Liverpool, các tỷ phú ra tòa

» Liverpool đổi chủ, đổi luôn HLV?

» Liverpool chính thức đổi chủ sở hữu

» Thêm 2 lời đề nghị mua lại Liverpool

» Liverpool sẽ trở thành… món KFC?


Minh Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục