Thể thao

GS Xoay “chém” tung V ẹp ẹp

Chủ Nhật, 04/12/2011 10:26:00 +07:00

(VTC News) - Như vậy là đã rõ, sau một hồi lòng vòng thì PGS đã có câu trả lời là: Để bóng đá VN không thua nữa thì bảo ĐTVN đừng đối lập với V.League!

(VTC News) - Luôn luôn lắng nghe, sẵng sàng né tránh dù đúng hay sai đó chính là tiêu chí của “V ẹp ẹp”. Và bao giờ cũng thế, sau một thất bại của bóng đá Việt Nam, chúng tôi luôn nhận được rất nhiều đóng góp, cũng như là những câu hỏi từ phía người hâm mộ (NHM).

Và bao giờ cũng thế sau khi hội đủ quân do phải trốn đi họp, chúng ta lại đến với một cuộc mổ xẻ và bao giờ cũng thế trong cuộc mổ xẻ, không thể thiếu một người, đó là Giáo sư Cù Trọng Xoay.

Hi! Tôi là Cù Trọng Xoay.

GS Xoay: Xin chào NHM, xin chào NHM…

TS Xoáy: Giáo sư vội gì à? Sao hôm nay giáo sư lại nhanh mồm nhanh miệng thế?

GS Xoay: Bởi vì tôi làm “V ẹp ẹp” lâu nay và chợt nhận ra một điều sau mỗi lần bóng đá Việt Nam thất bại, thì cứ "củ từ" cho nó nguội. Đến khi người ta “bầu dục” buộc phải vào phòng mổ thì lại phải nói nhanh, nói gọn.

TS Xoáy: À, như thể là các cụ bảo đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn. Giờ lời nói đi trước là lời nói khôn phải không ạ! Thảo nào “V ẹp ẹp” nhà ta toàn thưởng trước khi đá!

GS Xoay: Đúng rồi. Nhưng đính chính với anh là “hứa thưởng” chứ không phải “thưởng”. “Hứa” nó mới bảo lưu được cùng lúc hai giá trị đi trước. Đó là lời nói và tiền.
 
TS Xoáy: Vâng thưa NHM, như vậy có thể thấy “V ẹp ẹp” quá khôn chứ không phải chỉ là… khôn nữa!

GS Xoay: Thêm một điều cũng xin được đính chính cùng TS Xoáy và NHM. Sau nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực “giáo sư học” tôi đã nhận ra một điều, tầm của tôi mới chỉ đạt đến học hàm Phó giáo sư thôi. Vậy nên để cho đúng, từ nay, TS Xoáy và NHM cố gắng chỉ gọi tôi là Phó giáo sư, Tiến sĩ Xoay.

TS Xoáy: Nhưng mà, tôi đang quen gọi Giáo sư…, à quên Phó giáo sư, Tiến sĩ là “Giáo sư”, giờ thay đổi nó… thế nào ý.

PGS Xoay: Không sao đâu, mới đầu ai chẳng vấp. Mình biết tầm của mình và nhận cho đúng mới mong né được nhiều câu hỏi xoáy. Chứ nâng tầm mình lên như kiểu “Ta là số 1 Đông Nam Á” mà chả ra dáng tí nào thì khó đỡ lắm.

TS Xoáy: Đấy, nhân tiện nói chuyện số má xin hỏi PGS, bây giờ chính xác BĐVN là số mấy?

PGS Xoay: Theo BXH mới nhất của FIFA trong tháng 11 chúng ta xếp hạng 134 thế giới, không tăng bậc nào so với tháng 10. Trong khu vực, chúng ta xếp sau Thái Lan và Thái Lan vừa tụt 18 bậc so với tháng 10.

TS Xoáy: Ghê vậy, tụt 18 bậc mà ta vẫn không vượt qua được Thái Lan à?

PGS Xoay: Nhưng anh nên tự hào cùng tôi là chúng ta đang xếp trên Malaysia – quốc gia đang là nhà vô địch cả SEA Games lẫn AFF Cup 21 bậc và trên cả… Myanmar – quốc gia có U23 vừa giã chúng ta 4-1 tới 35 bậc.

TS Xoáy: Nói chuyện thắng thua, một NHM ở địa chỉ “Thắng_ơi_ mi _ở _đâu @ gmail.com” gửi tới “V ẹp ẹp” câu hỏi là: Làm thế nào để Bóng đá Việt Nam không thua nữa? PGS có thể trả lời được không ạ?

Để bóng đá VN không thua nữa thì bảo ĐTVN đừng đối lập với V.League!  

PGS Xoay: Tất nhiên là tôi trả lời được. Theo các giáo sư ở ĐH Bôn Ba của tôi nghiên cứu trong rất nhiều năm và rất nhiều cuộc hội thảo, thậm chí còn đòi mở thêm ngành học mới có tên khá dài “Việt Nam – Bóng đá thất thủ học” đã đưa ra kết luận sơ bộ: Vấn đề thua của bóng đá Việt Nam phức tạp như các vấn đề trong giao thông, cần thời gian nghiên cứu để có các giải pháp đồng bộ.

Cá nhân tôi thì nhìn nhận câu hỏi này phải trả lời hai vế. Một là thua ở khu vực ĐNÁ, hai là thua ở ngoài khu vực ĐNÁ…

TS Xoáy: Xin cắt lời PGS. Theo tôi để gọn hơn, dễ hơn thì PGS cứ trả lời cái vế thua ở khu vực ĐNÁ thôi là đủ rồi. Vì không thua ở ĐNÁ ta mới tính tiếp được.

PGS Xoay: Vâng! Như chúng ta đã biết U23 Việt Nam mới thất bại bẽ mặt ở SEA Games 26. Nguyên nhân do: Một là HLV của chúng ta có ít thời gian để làm việc; Hai là cầu thủ của chúng ta ít trải nghiệm, kinh nghiệm còn non; Và ba là V.League của chúng ta thi đấu một kiểu, ĐT không có cầu thủ ngoại lại thi đấu một kiểu. 

V.League chơi bóng dài, chuyền vào cho tiền đạo ngoại cao to đánh đầu. ĐTVN không có cầu thủ ngoại cao to đánh đầu nên chơi bóng nhỏ. Chơi bóng nhỏ lại không áp dụng trong các CLB của Việt Nam. Như thế ĐTVN đối lập với V.League...

TS Xoáy: Xin PSG đi thẳng vào câu trả lời là “Làm thế nào để Bóng đá Việt Nam không thua nữa?”

PGS Xoay: Thì bảo ĐTVN đừng đối lập với V.League nữa!

TS Xoáy: Như vậy là đã rõ, sau một hồi lòng vòng thì PGS đã có câu trả lời là: Để bóng đá VN không thua nữa thì bảo ĐTVN đừng đối lập với V.League!

Vậy làm thế nào để ĐTVN không đối lập với V.League thưa PGS?

PGS Xoay: Câu này mà anh cũng hỏi: Lại bảo ĐTVN không chơi bóng ngắn, chơi bóng dài, chuyền vào cho cầu thủ ngoại cao to đánh đầu.

TS Xoáy: Nhưng vấn đề là chúng ta không có cầu thủ ngoại cao to.

PGS Xoay: Thì nhập tịch rồi gọi lên ĐT.

TS Xoáy: Nhưng “V ẹp ẹp” của PGS lại không cho gọi lên.

PGS Xoay: Vậy chúng ta buộc phải đá bóng nhỏ thôi!

TS Xoáy: Xin cảm ơn PGS về câu trả lời. Trả lời kiểu “Để bóng đá Việt Nam không thua thì bảo họ đừng có thua nữa!” như của PGS, tôi cũng trả lời được.

PGS Xoay: Này, anh đừng có nghĩ đơn giản thế. “V ẹp ẹp” toàn người giỏi như tôi, thậm chí hơn tôi cả đấy. Ngồi vào đó có thể không cần anh phải biết về bóng đá nhưng anh buộc phải biết một cách tổng hợp về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đi họp và trả lời xoay để né đòn!

TS Xoáy: Một lần nữa xin cảm ơn PGS!

Mục Đồng

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:

08:51 04/12/2011

(VTC News)-Đó là phát biểu của HLV Juan Ignacio Martinez sau khi Levante nhận trận thua đậm 0-5 trước Barcelona.

08:26 04/12/2011

(VTC News)-Cuối tuần trước, sau khi để thua đậm ở trận derby thành Madrid trước Real, vị trí trên BXH của Atletico là 12. Nhưng...

Ghi bàn liên tục, Barca thắng đậm

06:03 04/12/2011

(VTC News)-Levante từng gây bất ngờ lớn khi đánh bại Real Madrid, nhưng trước một Barca hùng mạnh họ chỉ là một đội bóng rất bình thường.

Tượng đài bóng đá thế giới Socrates qua đời

06:30 04/12/2011

(VTC News)-Không lâu sau cái chết của Gary Speed, làng túc cầu thế giới lại đón nhận một tin buồn khác.

Cuộc đời huyền thoại bóng đá Socrates qua ảnh

07:05 04/12/2011

(VTC News)-Huyền thoại bóng đá Brazil và là tượng đài bóng đá thế giới Socrates đã qua đời ở tuổi 57, song hình ảnh ông vẫn sẽ mãi sống trong lòng người hâm mộ.

Aston Villa 0-1 MU: Thắng nhọc

06:00 04/12/2011

(VTC News)- Cái giá phải trả cho chiến thắng của MU không rẻ chút nào khi Chicharito phải ngồi ngoài trong 4 tuần tới.

Lịch phát sóng Kênh VTC3, VTC HD Thể thao ngày 4/12

01:09 04/12/2011

05:15 04/12/2011

(VTC News)-Sporting Gijon được kỳ vọng sẽ tạo bất ngờ trước khung gỗ của Real. Nhưng các học trò của Jose Mourinho đã chơi một trận đấu quá xuất sắc.

Inter 0-1 Udinese: Tệ đến thế là cùng

04:51 04/12/2011

(VTC News)- Thêm một trận thua nữa ngay trên sân nhà của thầy trò Ranieri, đẩy đội bóng này chìm sâu ở nửa dưới bảng xếp hạng

02:32 04/12/2011

(VTC News) - Đó là nhận xét của giám đốc học viện đào tạo trẻ của Inter, Marco Monti về tiền đạo lắm tài nhiều tật đang khoác áo Man City.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng