• Zalo

Giải ngoại hạng dưới góc nhìn V-League

Thể thao Thứ Tư, 02/05/2012 09:39:00 +07:00

Chuyện rằng một con bạc nữ người Việt do thua nhiều tiền đã gạ gẫm bán dâm với cả nhân viên an ninh ở sòng bài.

Chuyện rằng một con bạc nữ người Việt do thua nhiều tiền đã gạ gẫm bán dâm với cả nhân viên an ninh ở sòng bài. Kết quả con bạc nữ này bị bắt và đối mặt với án phạt khá nặng.
Điều oái oăm là ở Marina Bay Sands Casino dù cũng có cả trăm trò ma mãnh cờ bạc nhưng vụ “tình đổi tiền này” được ghi nhận là lần đầu đầu tiên.
 


Điều đọng lại với hầu hết người Việt khi nghe câu chuyện này có gì đó rất …xấu hổ và hy vọng nó là câu chuyện được thêm nhiều gia vị cho mùi mẫn của Straight Times.
Chẳng lẽ thực dụng tới mức cái gì cũng có thể bán, có thể quy ra tiền.
Ở Việt Nam bây giờ, khái niệm bóng đá và cờ bạc xem ra là rất gần nhau, mỏng manh như sợi tóc. Bởi vậy, bên bàn cà phê buổi sáng khi ngồi nói chuyện với nhau về cuộc đua đến chức vô địch giải Ngoại hạng Anh giữa Manchester City và Manchester United lại có những câu hỏi tưởng chừng như vô duyên và lạc lõng: “Có mùi?”. “Có bán không?”
Thử nhìn giải Ngoại hạng Anh cuối mùa này bằng lăng kính V.League xem sao nhé:
Trước trận thua Manchester City, M.U đã đánh mất 5 điểm ở hai trận đấu “xem chừng” rất có mùi làm kinh tế. Nói một cách là Man “đỏ” đá như…làm độ. Kết quả thua Man “xanh” chỉ là chặng cuối của quá trình tụt dốc.
Bây giờ thì người hâm mộ Manchester United lại “cầu chúa” cho Newcastle cầm chân Manchester City ở trận đấu vòng tới. Ai mà biết được Newcastle không “bán” ở vòng trước và khả năng “bán” tiếp cho Man “xanh” là rất cao…
Thậm chí ngay cả chức vô địch Premier League cũng đã được “cơ cấu” bởi một sự mua bán hoán đổi nào đó giữa các ông chủ?
Nhắc lại đấy chỉ là những “ví dụ”, nói đúng hơn chỉ là vài khả năng trong số hàng ngàn khả năng trong bóng đá.
Những thực tế ở V.League khiến người hâm mộ Việt Nam rất “nhạy cảm” với những gì bất bình thường cho dù sự xuống dốc của Manchester United là rất…bình thường.
Ở V.League, sai lầm (một cách bình thường) của trọng tài cũng bị soi (như ở sân Vinh). Không những thế, cái đúng của trọng tài cũng có nguy cơ bị…kiện (như trường hợp trên sân Nha Trang).
Một vài cầu thủ xuống phong độ, là nghi có vấn đề.
Thực tế thì điều gì cũng có giới hạn của nó. Cái cô mê cờ bạc đến mức độ quyết định bán cả phẩm hạnh ở sòng Marina Bay Sands không đại diện cho người…mê cờ bạc Việt.
Bóng đá Anh, chắc chắn nhiều thứ cũng cần phải giữ gìn như lòng tự trọng, truyền thống….chứ không phải thấy tiền là bán.
Ở V.League cũng vậy thôi, tự biến mình thành ông Tào Tháo hay vị bác sỹ nhìn đâu cũng có vi trùng chưa chắc đã là cách hay.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục