• Zalo

FIFA hoãn bỏ phiếu vì scandal bán phiếu bầu

Thể thao Thứ Hai, 18/10/2010 05:15:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều khả năng 2 nhân vật trong vụ bê bối bán phiếu bầu gần đây sẽ bị đình chỉ công tác, và cuộc bỏ phiếu xác định nước đăng cai WC sẽ bị hoãn.

(VTC News) - Vụ bê bối của các quan chức thuộc Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA ngày càng có chiều hướng nghiêm trọng. Thêm một số người nữa bị chỉ tên, và nhiều khả năng cuộc bỏ phiếu xác định nước chủ nhà World Cup 2018 sẽ bị hoãn lại.

» Phanh phui scandal rúng động làng bóng đá thế giới
» Thương bạn, Maradona xỏ giày đá bóng

» Pele: Maradona làm gương xấu cho cầu thủ trẻ

» Wayne Rooney: "MU là đội bóng lớn nhất thế giới"

Ngay tối ngày Chủ Nhật, chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã gửi thư đến tất cả 24 thành viên hội đồng với sự đảm bảo sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ scandal vừa mới bị phát hiện gần đây. Trong thư, ngài Blatter viết: “Tôi rất lấy làm tiếc vì đã đưa quý vị vào những tình huống khó xử này, vốn bắt nguồn từ bài báo có tựa đề “rao bán phiếu bầu World Cup” được đăng trên tờ Sunday Times ngày Chủ nhật vừa qua. Bài báo đó có đề cập đến danh tính một số ủy viên trong hội đồng chúng ta, và ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình lựa chọn nước chủ nhà cho vòng chung kết bóng đá thế giới năm 2018 và 2022. Chúng tôi sẽ mở cuộc điều tra kỹ lưỡng ngay lập tức cùng với Ủy ban xử lý kỷ luật và ông Tổng thư ký về vấn đề này, và sẽ có thông báo cập nhật tới quý vị. Vào lúc này, tôi mong quý vị hãy kiềm chế các lời bình luận trên báo chí vì vụ việc này".

Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter cũng phải vào cuộc để trấn an dư luận.

Ở một diễn biến khác, ông Amos Adamu, nhân vật dính dáng trực tiếp đến vụ bê bối nói trên nhiều khả năng sẽ bị đình chỉ công tác trong tuần này để phục vụ công tác điều tra của FIFA. Ông này nguyên là bộ trưởng thể thao của Nigeria, và theo điều tra của tờ Sunday Times, Adamu đã yêu cầu số tiền 800.000 bảng (chuyển qua tài khoản ngân hàng của một người họ hàng) để lấy lá phiếu bầu chọn của Nigeria trong cuộc bỏ phiếu sắp tới.

Trong khi đó, nhân vật thứ hai dính líu trực tiếp - chủ tịch Liên đoàn bóng đá Châu Đại dương Temarii đã bị cáo buộc đòi tiền 10-12 triệu USD của 2 ứng cử viên xin đăng cai World Cup. Một vài cái tên khác cũng bị cho vào “danh sách đen” là ông Amadou Diakite, thành viên hội đồng trọng tài FIFA và ông Slim Aloulou, người Tunisia, chủ tịch Ủy ban giải quyết tranh chấp.

Được biết, một cuộc họp gồm những nhân vật quan trọng nhất của FIFA sẽ diễn ra vào ngày thứ Tư tới tại Zurich, Thụy Sỹ để bàn cách giải quyết vấn đề nghiêm trọng này, trước sức ép ngày càng tăng của dư luận. Và nhiều khả năng, cuộc bỏ phiếu xác định nước chủ nhà của 2 vòng chung kết bóng đá thế giới năm 2018 và 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 2/12 này sẽ bị hoãn lại, chờ kết quả điều tra vụ bê bối này.

» Arsenal lại dính "bão" từ virus FIFA
» Messi: Barca vô địch quan trọng hơn QBV FIFA 2010

» "Virus FIFA" tấn công Tottenham

» Trong mắt Mourinho, ai xứng đáng giành QBV FIFA 2010?

Chí Thiện

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục