• Zalo

Được Em giãi bày về việc "trốn" nghĩa vụ quốc gia

Thể thao Thứ Sáu, 10/09/2010 03:08:00 +07:00

(VTC News) - Ít ai biết rằng, để đưa ra quyết định chia tay ĐTQG, Được Em đã phải đắn đo, suy nghĩ rất nhiều.

(VTC News) - Khăn gói lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia chưa ấm chỗ, tiền vệ Được Em đột nhiên xin phép ra về với lý do chấn thương và hoàn cảnh gia đình khó khăn. Vụ việc này ngay lập tức vấp phải sự phản đối khá gay gắt từ phía người hâm mộ cả nước cũng như cá nhân HLV Calisto.

» Nhiều tuyển thủ rút lui, HLV Calisto phật ý
» Buổi tập đầu ĐTVN: Áo mới, giầy mới chờ khởi sắc mới
» Ảnh: Văn Quyến, 5 năm xa cách và cái vỗ vai của Calisto
» Văn Trương, Văn Quyến nhận "ân xá" từ FIFA
» Tuyển VN bất ngờ nghỉ tập, Văn Quyến có thể phải mổ


Phần nhiều ý kiến đều cho rằng, tiền vệ người Đồng Tháp đang lo giữ “giò” để đi tìm bến đỗ mới cho tương lai nên đã viện lý do gia đình “đào ngũ” đội tuyển. Nhưng ít ai biết rằng, để đưa ra quyết định hết sức khó khăn trên, Được Em đã phải đắn đo, suy nghĩ rất nhiều trước khi trình lên lãnh đạo VFF lẫn thầy Tô lá đơn xin hoãn tập trung đợt này.

“Mong mọi người hiểu và đồng cảm với hoàn cảnh của tôi”

Tổ ấm của Được Em.

-  PV: Chào Được Em! Được biết là sau khi VFF lẫn HLV Calisto chấp thuận cho rút lui khỏi ĐT, anh đã trở về Đồng Tháp để chuẩn bị đưa con đi chữa bệnh?

Được Em: Đúng vậy, sau khi được các chú trên Liên đoàn cũng như thầy Calisto đồng ý, tôi đã ngay lập tức trở về quê nhà để lo mọi việc trước khi đưa con trai đi khám bệnh.

-  Vậy kế hoạch đưa con trai đi khám và tình hình sức khỏe cháu hiện ra sao?

Ngay khi về nhà, tôi đã cùng gia đình bàn bạc về kế hoạch nên đưa cháu đi khám tại đâu. Vì nhà tôi ở Hồng Ngự, một nơi không thuộc trung tâm nên việc tới bệnh viện cũng hết sức khó khăn. Ví như, từ nhà tôi để đến được bệnh viện của huyện thì cũng phải mất cỡ 30 km, còn tới bệnh viện tại Cao Lãnh thì là 70 km. Nhưng hiện tại, do bệnh tình của cháu chưa có dấu hiệu thuyên giảm, cộng việc tôi đang có mặt tại nhà nên quyết định cuối cùng là đưa cháu lên bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) để khám cho yên tâm.

-  Nhiều người cho rằng, việc Được Em xin rút lui khỏi đội tuyển không hoàn toàn là vì lý do gia đình, mà phần lớn do anh muốn giữ chân, giữ cẳng để tiện việc đàm phán chuyện tương lai với các CLB. Anh lý giải sao về điều này?

HLV Calisto tuyên bố sẽ không bao giờ triệu tập Được Em. (Ảnh: Quang Minh)

Tất nhiên sẽ có nhiều ý kiến khác nhau về chuyện của tôi, nhưng tôi cũng đã xác định và chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với ý kiến từ dư luận. Lúc này, tôi không biện minh cho những quyết định của mình mà chỉ mong muốn một điều, mọi người hãy hiểu và đồng cảm với hoàn cảnh của tôi.

Gia đình tôi hiện đang rất neo người, mẹ tôi thì đã có tuổi và không thể đi xa cũng như làm những việc nặng, vợ thì hiện đang mang thai tháng thứ 5 và công việc dạy học cũng rất bận rộn, trong khi con trai lại bị bệnh tật nhiều ngày qua nên quả thật tôi không có tâm trạng nào để toàn tâm toàn ý tập luyện trên đội tuyển.

Còn việc nghi ngờ tôi giữ chân thì hoàn toàn không có chuyện đó, bởi thú thực là lúc này tôi đang gác lại hết mọi việc, kể cả chuyện tương lai của tôi để tập trung lo điều trị cho con.

“Khoác áo ĐTQG là vinh dự mà ai cũng muốn”

-  Trong lần trả lời trên báo chí gần đây, HLV Calisto đã nói rằng, ngày nào ông còn dẫn dắt ĐTVN thì ông sẽ không bao giờ trao cơ hội khoác áo đội tuyển cho Được Em. Anh cảm thấy thế nào khi nghe được thông tin trên?

Được Em vẫn chưa quyết định ra đi hay ở lại CS Đồng Tháp.

Thực ra, thầy Calisto là người tôi rất khâm phục, bởi tính cách thẳng thắn của ông. Hôm tôi đề cập chuyện xin về, thầy đã rất tức giận nhưng tôi nghĩ có lẽ thời điểm đó, ông đã không hiểu hết được những tâm tư mà tôi đã giãi bày cũng như hoàn cảnh mà tôi đang đối mặt, mà khi đã không hiểu thì việc ông nổi nóng cũng như phát biểu như vậy là chuyện hết sức bình thường. Thú thực là trong thâm tâm, tôi không bao giờ có ý muốn xin về, vì đã là cầu thủ thì ai chẳng muốn được khoác trên mình chiếc áo ĐTQG, đó là niềm vinh dự mà không phải ai cũng có.

Thế nên, tôi hy vọng là sau này, khi ông hiểu được hết những khó khăn mà tôi đang trải qua ở thời điểm hiện tại, ông sẽ có quyết định đúng đắn của mình.

-  Trước HLV Calisto, anh đã giãi bày những gì?

Lúc đó, tôi đã nói thẳng hoàn cảnh và những khó khăn hiện tại của mình, rằng mẹ tôi thì đã có tuổi, vợ đang trong thời kỳ mang thai, trong khi con trai 1 tuổi thì đang bị bệnh triền miên và cần phải được điều trị dứt điểm. Bản thân tôi thì đã xa nhà gần như suốt cả mùa giải vừa qua nên khi gia đình đang đối mặt với khó khăn, mình không thể yên tâm.

-  Kế hoạch sắp tới của Được Em như thế nào, anh sẽ ở lại cống hiến cho đội bóng quê hương hay tìm cho mình một bến đỗ khác?

Lúc này tôi chưa có kế hoạch gì cả, vì chỉ muốn tập trung vào việc chăm sóc con cho trọn vẹn. Việc ở lại CLB Đồng Tháp hay đi cũng vậy, tôi chưa quyết định nhưng ưu tiên của tôi vẫn là được thi đấu và cống hiến cho đội bóng quê hương, vì điều đó giúp tôi có điều kiện được gần gũi với gia đình.

-  Xin cảm ơn Được Em và chúc cho con trai anh mau chóng bình phục.

» Nhiều tuyển thủ rút lui, HLV Calisto phật ý
» Buổi tập đầu ĐTVN: Áo mới, giầy mới chờ khởi sắc mới
» Ảnh: Văn Quyến, 5 năm xa cách và cái vỗ vai của Calisto
» Văn Trương, Văn Quyến nhận "ân xá" từ FIFA
» Tuyển VN bất ngờ nghỉ tập, Văn Quyến có thể phải mổ


Minh Quân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục